40 thí sinh phía Nam vào chung kết HH các dân tộc

Ngày 31/05/2013 16:51 PM (GMT+7)

Vòng thi Bán kết phía Nam đã chọn lựa được những thí sinh xuất sắc nhất.

Tối 30/5, đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3 năm 2013 đã diễn ra tại TP Vũng Tàu. Sau 2 phần thi trang phục áo tắm và trang phục dân tộc truyền thống, BGK đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Trong đó, người đẹp Phạm Thị Phương Thảo - “Người đẹp xứ Dừa 2012” được đặc cách vào thẳng vòng chung kết.

Vòng thi bán kết HH các dân tộc VN lần 3 diễn ra tại Vũng Tàu

Đánh giá về các thí sinh, Ban Giám khảo cho biết: “Với các thí sinh người dân tộc thiểu số, phần thi áo tắm luôn là một thử thách vì các bạn chưa quen với loại trang phục này. Thế nhưng với vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam khu vực phía Nam các thí sinh đều thể hiện rất tốt, cả 57 thí sinh đều rất tự tin trong phần thi này và không có thí sinh nào tỏ ra bỡ ngỡ”.

 Trang phục áo tắm được thiết kế đẹp với màu xanh biển đã góp phần tô điểm vẻ đẹp hình thể của thí sinh trở nên hoàn hảo hơn.

Tại vòng thi bán kết, hình thể của các thí sinh rất tốt. Trong đó có thí sinh người dân tộc Hoa Thòng Coọc Dinh (đến từ Đồng Nai) sỡ hữu chiều cao 1,75m và là người cao nhất trong đợt thi bán kết.

Trong đêm thi mang tính chất quyết đinh này, tất cả thí sinh đều nỗ lực hết mình, vượt lên trên nhiều áp lực còn quá mới mẻ, bỡ ngỡ để có thể khoe sắc, mang đến những phần thi tốt nhất.

Mỗi thí sinh mang đến một phong cách khác nhau của dân tộc mình

 Phần thi trang phục dân tộc vẫn là phần thi được mong chờ nhất.  Mỗi thí sinh, ngoài việc khoe sắc trong trang phục dân tộc của mình, còn mang theo lên sân khấu những đạo cụ rất đặc trưng như chiếc nón của người dân tộc thiểu số, hay các nhạc cụ khác nhau.

 Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết cuộc thi. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 10-27/6 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Cuối cùng 40 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết

 TS Đoàn Thị Kim Hồng, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới, Phó trưởng Ban Tổ chức, khẳng định: "Đây là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia duy nhất trong năm 2013, nhằm tôn vinh vẻ đẹp về tài năng trí tuệ hình thể và tâm hồn của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam. Cuộc thi này còn có ý nghĩa cao quý đó là thắt chặt tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em nhằm tôn vinh và giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam đến với mọi người trong và ngoài nước. Ngoài ra, đây cũng là một trong những hoạt động chính của “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V năm 2013, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO".

Chung kết cuộc thi HH các dân tộc VN lần 3 sẽ tổ  chức vào tháng 6 tới đây ở Hội An

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013