Nguyên Khang bất ngờ khi nghe Hà Hồ kể chuyện dạy Subeo biết ơn thầy cô

Ngày 18/11/2016 21:38 PM (GMT+7)

Trong một chương trình, Nguyên Khang có dịp nghe Hà Hồ chia sẻ về cách dạy dỗ Subeo biết ơn thầy cô nhân ngày 20/11.

Nguyên Khang vừa thực hiện một talkshow nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với thầy giáo của mình - Tiến Sĩ Dương Ngọc Dũng. Thầy Dũng tốt nghiệp Đại Học Harvard và cũng là người được vinh dự chọn tháp tùng Tổng thống Mỹ Barrack Obama khi ông viếng thăm chùa Ngọc Hoàng.

Hai thầy trò mừng rỡ gặp nhau trong chương trình tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Nguyên Khang từng đăng ký học thêm lớp biên phiên dịch tiếng Anh của thầy Dũng tại trường Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nguyên Khang được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và thông thạo của anh. Thầy Dũng cũng khá bất ngờ khi gặp lại cậu học trò năm xưa ngày càng thành công và tỏa sáng trong những chương trình truyền hình.

Nguyên Khang bất ngờ khi nghe Hà Hồ kể chuyện dạy Subeo biết ơn thầy cô - 2

Trước khi chương trình diễn ra, Nguyên Khang dành nhiều thời gian trao đổi cụ thể với thầy Dũng về nội dung cuộc trò chuyện. Thầy Dũng là người đã hướng dẫn Tổng thống Obama để giúp ông tìm hiểu về lịch sử lâu đời của ngôi chùa nổi tiếng này. Tổng thống Obama từng hỏi thầy Dũng: Người ta đến chùa này thường cầu gì? Thầy Dũng chia sẻ: Họ thường cầu xin con cái. Tổng Thống mỉm cười chia sẻ: Ông rất thích con gái.

Nguyên Khang bất ngờ khi nghe Hà Hồ kể chuyện dạy Subeo biết ơn thầy cô - 3

Trong cuộc nói chuyện, thầy Dũng tâm sự: Từng có cơ hội giảng dạy tại Mỹ, thầy phân tích những khác biệt giữa sinh viên Mỹ và sinh viên Việt Nam. Thầy khen ngợi tinh thần tôn sư trọng đạo của sinh viên Việt Nam. Thầy kể một câu chuyện trong suốt quãng đời dạy học làm thầy nhớ nhất: Có một sinh viên Việt Nam bị thầy cấm thi vì không tham dự đủ tiết học theo quy định.

Nguyên Khang bất ngờ khi nghe Hà Hồ kể chuyện dạy Subeo biết ơn thầy cô - 4

Thế nhưng, ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên này vẫn quay về trường và tặng thầy một bó hoa. Thầy có hỏi: Ngày xưa tôi không cho cậu thi, thế sao cậu vẫn quay về trường tặng hoa cho tôi. Sinh viên nọ chia sẻ: Dù thầy có đối xử với em thế nào, thầy vẫn là thầy của em. Sau này, sinh viên này đã rất thành công và trở thành một doanh nhân cực kỳ thành đạt của Việt Nam và luôn nhớ đến thầy.

Nguyên Khang bất ngờ khi nghe Hà Hồ kể chuyện dạy Subeo biết ơn thầy cô - 5

Nguyên Khang cũng nhắc lại những kỷ niệm cũ với thầy khi chính thầy đã giúp anh có thể nghe và dịch tốt, hỗ trợ anh rất nhiều trong công việc dẫn những sự kiện tiếng Anh. Từ một cậu học trò thường hay ngồi cuối lớp, vì đam mê tiết học của thầy, anh luôn cố gắng đi sớm để được ngồi đầu bàn. Kiến thức phong phú, am hiểu tường tận những vấn đề về văn hóa phương Đông luôn là nét thu hút trong cách giảng dạy của thầy Dũng – Cựu sinh viên Đại học Bách Khoa chia sẻ. Đây cũng là dịp đặc biệt anh gửi lời tri ân đến công lao dạy dỗ của thầy để giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. 

Trong buổi trò chuyện này còn có sự tham dự của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, cô cũng đến gửi tặng mọi người ca khúc Bụi Phấn, chia sẻ về câu chuyện về cách dạy dỗ Subeo thể hiện lòng biết ơn với thầy cô giáo.

Cuối chương trình, cô cùng Nguyên Khang khuấy động sân khấu với một ca khúc vui tươi sôi động để gửi đến các thầy cô tham dự chương trình.

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao