Nguyên Khang bế bổng cô gái người Mông ở Sapa

Ngày 10/12/2015 08:57 AM (GMT+7)

Nguyên Khang vừa có chuyến đi khám phá Sapa trong một chương trình truyền hình nhằm quảng bá du lịch cho địa danh này.

Nguyên Khang bế bổng cô gái Mông ở Sapa

Mặc dù có cơ hội đi đến nhiều điểm du lịch khác nhau trên khắp Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên Nguyên Khang đến với Sapa. Anh đã dành nhiều thời gian trò chuyện với các cụ già người dân tộc để tìm hiểu về văn hoá của người dân tộc thiểu số, tìm hiểu sự khác biệt trong trang phục của người dân tộc Dao, Giáy, Xa Phó, Mông, Tày và cả nét đặc trưng về ẩm thực của mỗi một dân tộc.  

Nguyên Khang dành thời gian đến tham quan nhà trưng bày những sản phẩm của người dân tộc ở Sapa. Tại đây anh cũng tìm hiểu về cách đan thổ cẩm.

Nguyên Khang bế bổng cô gái người Mông ở Sapa - 2

Hầu hết những phụ nữ ở Sapa đều biết dệt vải, thêu thùa và tự may quần áo cho cả nhà. Vải thổ cẩm Sapa nổi tiếng vì chất liệu độc đáo và các mẫu thêu tuyệt đẹp

Bên cạnh đó, anh cũng đích thân đi tìm nguyên liệu và tự tay chế biến món bò cuốn rau cải mèo đặc trưng của người dân vùng này. Cải mèo là loại rau đặc sản ở đây, vị rau cải đắng lạ đọng lại trên đầu lưỡi khi cuộn với thịt bò và nướng trên bếp than là món ăn khoái khẩu của khách du lịch khi đến đây.

Ngoài ra, Nguyên Khang còn được thưởng thức món thắng cố, một đặc sản của người Mông, thường có ở các bản làng và các phiên chợ của người Mông.

Thắng cố Sa Pa chế biến chủ yếu từ ngựa, một nồi thắng cố có thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và 12 thứ gia vị: thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị gia truyền khác, trong đó, cây thắng cố là gia vị thứ 12. Khi ăn, người ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu, thái thịt ngựa thả vào.Thắng cố thường ăn kèm với các loại rau nhúng cải mèo, ngồng su hào, cải lẩu…

Khi đến với khu du lịch Cát Cát, anh còn được người Dao dạy cách cân bạc, hoá thân thành chàng trai say xỉn trong điệu múa: Cướp vợ tục lệ người H' Mông dưới sự hướng dẫn của các cô gái Mông xinh đẹp.

Ngoài việc quảng bá du lịch Sapa, Nguyên Khang còn dành thời gian đến thăm trường mầm non và tiểu học của các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số. Tại đây, anh đã dạy các em cách đọc bảng cửu chương, cách đánh vần và tham gia một lớp tập thể dục cùng các em lớp lá.

Nguyên Khang chia sẻ: “Với tôi, việc đi đến những vùng đất trên khắp Việt Nam không chỉ là cơ hội trải nghiệm học hỏi, tích luỹ kiến thức cần thiết cho công việc của mình, mà nó còn giúp tôi đồng cảm và chia sẻ sự khó khăn của các em học sinh khi kiên trì bền bỉ vượt qua khó khăn để đến lớp thường xuyên, hành trình nuôi lấy con chữ thật không dễ dàng với các em và điều đó khiến tôi thật xúc động”

Việt Hương khóc vì tình mẫu tử

Tập 16 Chuẩn cơm mẹ nấu, trong vai trò giám khảo, Việt Hương không ít lần xúc động trước tình cảm của các thí sinh gửi trọn trong các món ăn. Cô cho biết, vô cùng xúc động trước phần thể hiện sâu sắc nhưng cũng rất đỗi hài hước của các bạn trẻ.

“Ngán ngẩm” Việt Hương nhưng Hiền Sến lại khá hứng thú với “đối thủ” Huỳnh Mến.Trong khi Hiền sến đang đầu bù tóc rối thì Huỳnh Mến bất ngờ bắt nam thí sinh phải nhìn mình rồi và giơ tay trái tim để bày tỏ tình cảm. Hiền Sến thấy thế kêu lên: “Ôi yêu quá!” Sau đó, Huỳnh mến liên tục bắt nam vũ công nhìn mình làm trái tim, nhảy rồi hôn gió. Đến lúc này, Hiến Sến mới ngộ ra đây là chiêu làm mình xao lãng nên quyết không nhìn nữa.

Sau bao nhiêu vất vả, Hiền Sến cũng hoàn thành xong món “Bún sườn dọc mùng”. Trước thành phẩm của con, mẹ Thị Hằng rất xúc động, nghẹn ngào vì đây là lần đầu con làm được việc bếp núc. Hiền sến tâm sự trước giờ mình luôn thấy các món ăn rất đơn giản, chỉ cần nói “Mẹ ơi con ăn cơm nhé” thì 15 phút sau đã có những món vô cùng thơm ngon. Qua “Chuẩn cơm mẹ nấu”, Hiền Sến mới biết được sự vất vả của mẹ dành cho chồng cho con. Nam vũ công chia sẻ: “Em cảm thấy mẹ như một người siêu nhân vậy”.

Trước tấm lòng của Hiền Sến, danh hài Việt Hương không ngăn được nước mắt. Thấy mẹ Hiền Sến cũng khóc, Việt Hương đùa thiếu nước mắm nhưng sẽ món ăn sẽ vẫn mặn vì có quá nhiều nước nước mắt chan vào.

Theo T.A (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện MC Nguyên Khang