Nguyên Khang, Thuý Hạnh ăn ý khi làm huấn luyện viên

Ngày 24/09/2015 14:07 PM (GMT+7)

Mới đây, Nguyên Khang và Thuý Hạnh nhận được lời mời trở thành huấn luyện viên cho một cuộc thi tuyển MC ở cả hai miền Nam Bắc.

Nếu Thuý Hạnh hướng dẫn các thí sinh trong cách chọn lựa trang phục và xây dựng hình ảnh thì Nguyên Khang lại thiên về kỹ năng chuyên môn giúp thí sinh luyện cách phát âm, định hình phong cách và biên tập lời dẫn.

Nguyên Khang từng là quán quân cuộc thi này 6 năm về trước (năm 2009). Sau một thời gian ngắn, anh dẫn khẳng định khả năng của mình qua những chương trình lớn như X Factor, The Remix, Trò chơi âm nhạc, Sasuke Không Giới Hạn.

Nguyên Khang và Thuý Hạnh đã sử dụng những icon hài hước mặt cười và mặt buồn để lựa chọn những thí sinh cho vòng loại. Cả hai hài hước chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo cảm giác thoải mái và không khí gẫn gũi cho các thí sinh ở những vòng loại. Càng đi vào sâu, chúng tôi đòi hỏi các bạn cao hơn, và dĩ nhiên là yêu cầu kỹ thuật khó hơn”.

Thuý Hạnh cho biết: “Với người dẫn chương trình, việc ăn mặc trước khán giả tuỳ theo thể loại chương trình là rất quan trọng. Ấn tượng ban đầu sẽ tạo thiện cảm cho khán giả khi theo dõi chương trình bạn dẫn. Chính vì vậy, tôi muốn các thí sinh chỉn chu hơn trong cách ăn mặc, đơn giản nhưng tinh tế”

Nguyên Khang thì khẳng định: “Vai trò huấn luyện viên của tôi không phải là áp đặt suy nghĩ hay hướng các thí sinh theo một hình mẫu có sẵn nào đó, tôi sẽ để thí sinh tự do sáng tạo theo đúng cá tính và phong cách của chính các bạn. Dựa trên những chất liệu ấy, tôi sẽ chỉnh sửa góp ý và giúp các bạn toả sáng”.

Kể về kỷ niệm vui với thí sinh, Thuý Hạnh tâm sự: Tôi còn nhớ ở bán kết, TPHCM có một cơn mưa thật lớn, thậm chí là cả dòng sông, các thí sinh đã đội mưa để gặp tôi tư vấn trang phục trong thời tiết không thuận lợi ấy. Nhưng cuối cùng, các bạn đã rất tự tin khi thể hiện trên sân khấu với những bộ trang phục do tôi gợi ý.

Còn với Nguyên Khang: "Với chủ đề bốc thăm là “Từ thiện”, tôi đã yêu cầu một cặp thí sinh đổi nội dung của các bạn để xây dựng một chủ đề khác phù hợp hơn.

Nguyên Khang, Thuý Hạnh ăn ý khi làm huấn luyện viên - 6

Đó là làm phỏng vấn một bác xe ôm với tủ thuốc từ thiện, sửa xe từ thiện cho những người nghèo ở góc đường Phan Đăng Lưu quận Phú Nhuận. Và thực sự chủ đề này đã làm cho bộ 3 giám khảo Quang Dũng, Diễm Quỳnh và Anh Tuấn rất xúc động. Tôi vô cùng hạnh phúc vì các học trò của mình đã làm đúng những gì mình hướng dẫn và vững tiến vào những vòng trong".

Đây là lần đầu tiên Nguyên Khang và Thuý Hạnh kết hợp với nhau trong một cuộc thi MC dù cả hai đều là đồng nghiệp. Sự phối hợp ăn ý của cả hai đã giúp các thí sinh tự tin và trưởng thành hơn qua từng vòng thi.

Nguyên Khang, Thuý Hạnh ăn ý khi làm huấn luyện viên - 8

Theo T.A - Ảnh: Nhân Võ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình