Nguyễn Thị Loan đã được cấp phép thi Miss World 2014

Ngày 30/10/2014 08:34 AM (GMT+7)

Thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đồng ý cho Nguyễn Thị Loan lên đường tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2014.

Theo thông tin xác nhận từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thì cơ quan này đã đồng ý cấp phép cho Nguyễn Thị Loan lên đường tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2014.

Cách đây hơn 1 tháng, ngày 24/9, trên trang chủ của cuộc thi Miss World đã xuất hiện thông tin chính thức về đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 là Nguyễn Thị Loan. Vào ngày 10/9, chuyên trang sắc đẹp Missology đã đăng tải hình ảnh người đẹp Việt Nam cùng dòng chữ Miss World Vietnam 2014 is Nguyen Thi Loan”. Tuy nhiên, khi đó, liên lạc với Nguyễn Thị Loan, cô cho biết, chưa nhận được quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nên vẫn chưa dám chắc chắn về khả năng lên đường.

Nguyễn Thị Loan được dự đoán là đại diện VN tham gia Miss World từ khá sớm

Vì thế, quyết định mới đây của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã khiến á hậu dân tộc 2013 hoàn toàn tự tin để đến với đấu trường sắc đẹp thế giới.

Được biết, Nguyễn Thị Loan đã tập luyện tích cực cho việc đem chuông đi đánh xứ người. Khi được hỏi về việc tự tin thế nào trong cuộc thi lần này, cô cho biết: "Tôi chắc 100% là chiến thắng rồi, đó là chiến thắng chính sự e ngại với giới hạn bản thân mình. Đến với mong muốn này, tôi đã dám vượt qua nhiều rào cản ban đầu để từng bước hoàn thiện bản thân"

Nguyễn Thị Loan sinh năm 1990, cao 1,76 m, nặng 58 kg với số đo ba vòng 90-63-93. Cô từng là ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu Việt Nam 2010. Tuy nhiên, cuối cùng người đẹp chỉ lọt top 5 và đạt giải Hoa hậu biển. Sau đó, Nguyễn Thị Loan tiếp tục tham gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 và giành ngôi Á hậu 2. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động nhân đạo để chuẩn bị cho việc làm clip giới thiệu bản thân và quê hương nếu như được chọn thi. Với kinh nghiệm từ hai cuộc thi trong nước, Nguyễn Thị Loan cho biết cô tự tin khi tham gia đấu trường nhan sắc lớn được diễn ra ở Anh.

Tuy nhiên, giờ đây cô mới nhận được sự cấp phép của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

Theo đánh giá từ bà Thúy Nga - Giám đốc Elite Việt Nam, Nguyễn Thị Loan là người thích hợp cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 bởi cô có học thức tốt, khả năng nói tiếng Anh khá, hình thể chuẩn, khuôn mặt đậm chất Việt Nam.

Miss World 2014 sẽ khởi động vào 20/11 và đêm chung kết sẽ diễn ra vào 14/12. Dự kiến khoảng hơn 130 quốc gia sẽ tranh đua tại cuộc thi nhan sắc lớn bậc nhất thế giới này. Cuộc thi nhan sắc lần thứ 64 sẽ diễn ra tại thủ đô London, Anh - chính nơi Miss World ra đời.

Mới đây, chuyên trang về sắc đẹp uy tín Global Beauty cũng vừa đưa ra bảng xếp hạng các ứng viên tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2014. Trong đó, Nguyễn Thị Loan được  chấm 2.53 điểm, tạm thời xếp thứ 53/116, nằm ở vị trí trung bình của bảng xếp hạng. Người đứng đầu tiên là Hoa hậu Nam Phi Rolene Strauss. Cô có số điểm 4.62 và được dự đoán là ứng cử viên số một cho chiếc vương miện.

Nguyễn Thị Loan được xếp ở nhóm các thí sinh trung bình, người được đánh giá cao nhất hiện nay là Hoa hậu Nam Phi

 Á hậu dân tộc là người đẹp tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Theo Gia Hân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nguyễn Thị Loan