Nguyệt Ánh: Bị người yêu lừa tiền là ngu dại của tôi

Ngày 06/09/2015 13:51 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên phim "Dốc tình" chia sẻ, khi đã tin ai thì cô không đề phòng nên mới có chuyện bị người yêu cũ lừa tiền.

Sau hai lần yêu không may mắn, Nguyệt Ánh vẫn lạc quan về tình yêu. Nữ diễn viên phim Dốc tình cho biết, cô coi đó là bài học để sau này không yêu cảm tính nữa.

Nguyệt Ánh: Bị người yêu lừa tiền là ngu dại của tôi - 1

Nổi lên từ bộ phim truyền hình "Dốc tình", Nguyệt Ánh trở thành gương mặt diễn viên được nhiều người yêu thích.

Xuất hiện trong bộ phim sắp phát sóng "Khi em đã lớn", chị tiếp tục vào vai hiền lành, cam chịu. Bao năm qua, hình như chị vẫn được khán giả nhớ tới hình ảnh cô gái cam chịu. Chị không nghĩ mình sẽ thay đổi sao?

Tôi không chạy sô nhiều phim như các bạn diễn khác. Mỗi lần quay, tôi chỉ nhận 1 phim thôi vì tính tôi nhập vai rất lâu nên thoát vai cũng rất khó. Tôi không chọn diễn viên là nghề kiếm sống của mình nên không đặt nặng việc làm sao phải đóng nhiều phim. Khi tôi nhận lời phim Khi em đã lớn phần nhiều là vì thầy Đăng Lưu Việt Bảo.

Hiện tại tôi chỉ nhận phim khi có vai hay, ê kíp phù hợp hoặc những người tôi trân quý. Tôi làm mọi việc vẫn thiên về tình cảm như thế đấy. Về chuyện thay đổi dạng vai, tôi cũng muốn có những vai khác biệt, thậm chí dữ dội nhưng đạo diễn không mời thì sao tôi đóng được.

Chị có nghĩ khuôn mặt xinh đẹp nhưng hơi hiền của chị là ưu điểm nhưng cũng là khó khăn khi chị thể hiện những vai cá tính?

Tôi nghĩ là diễn viên chuyên nghiệp thì mình có thể đóng được nhiều dạng vai khác nhau. Khi nhận lời bất cứ phim nào, tôi cũng tự áp lực với chính mình là phải đóng thật tốt. Còn chuyện khen chê thế nào lại phụ thuộc vào người xem.

Cùng với Tăng Thanh Hà, Huy Khánh tham gia phim "Dốc tình" nhưng tên tuổi Nguyệt Ánh dường như không nổi bật bằng hai người kia, chị có buồn vì điều đó?

Tôi đến với nghề nhẹ nhàng lắm. Thực ra tôi học ngân hàng và dự định từ nhỏ là làm ngành tài chính cơ. Trong lần tình cờ đi chụp hình cho báo Mực Tím, không ngờ lại trở thành người mẫu ảnh và từ người mẫu ảnh, tôi được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời đóng phim Dốc tình. Các bạn diễn có thể nổi tiếng hơn tôi, đình đám hơn tôi nhưng tôi không buồn, chán chường đâu vì xác định ngay từ ban đầu là mình làm vì thích mà.

Nguyệt Ánh: Bị người yêu lừa tiền là ngu dại của tôi - 2

Nguyệt Ánh thường hay được gắc mác cho các vai diễn hiền lành, cam chịu trên màn ảnh.

Không quan trọng việc thu nhập từ phim vậy chị có thể chia sẻ thu nhập chính của mình?

Ngoài phim ảnh, tôi vẫn làm theo chuyên ngành của mình, thỉnh thoảng kinh doanh nhà đất với bạn bè. Tôi sống đơn giản, không có nhu cầu cao nên không áp lực việc kiếm thật nhiều tiền đâu.

Nhắc đến sự nổi tiếng, nhiều người nhận xét chị an toàn quá nên khó bật lên được?

Tính cách của tôi ảnh hưởng nhiều từ gia đình. Tôi không may mắn là ba mẹ chia tay từ nhỏ. Tôi sống với bà ngoại và mẹ - cả hai đều vất vả mưu sinh nên tôi làm gì cũng phải suy xét trước sau, không dám mạo hiểm.

Ngay từ nhỏ, tôi đã xác định phải học giỏi để sau này có tương lai vững chắc. Tôi rất sợ làm những gì ảnh hưởng, làm tổn thương đến bà và mẹ. Mọi người vẫn nói cuộc sống của diễn viên phức tạp nhưng tôi lại nhìn với con mắt màu hồng. Nếu đi quay thì quay xong, tôi về nhà, không tham gia vào câu chuyện bàn tán của người khác. Tôi thấy bây giờ nhiều người nổi tiếng không nhờ khả năng, cống hiến với nghề mà bằng những thứ bề ngoài, hàng hiệu, scandal.  Nhiều nghệ sĩ lâu năm như anh Thành Lộc, chị Hồng Vân, Mỹ Uyên… đều đau lòng nhưng biết làm sao được khi đây là xu hướng của thời đại. Còn về phần mình, tôi chỉ biết đóng phim và hết mình với nhân vật.

Mẹ chị đã có gia đình riêng, tại sao chị không ra ngoài sống cho thoải mái hơn?

Ai thích ở riêng, chứ tôi không thích. Tôi còn mong mình có thể mua một căn nhà lớn để gia đình các dì, mẹ và dượng ở chung với mình. Tôi không muốn xa rời bất cứ người nào. Bạn biết không, người thường đưa đón tôi đi làm chính là chú – chồng của mẹ đấy. Đồng nghiệp còn đùa: “Chưa bao giờ thấy người yêu chở đi mà toàn là chú đưa đón, bất cứ giờ giấc thế nào, sáng sớm hay khuya”. Tôi không gọi chú bằng ba nhưng tình cảm thì không khác gì ba ruột đâu. Tôi lúc nào cũng thấy biết ơn chú.  

Nguyệt Ánh: Bị người yêu lừa tiền là ngu dại của tôi - 3

Vốn đặt niềm tin vào người mình yêu nên Nguyệt Ánh không đề phòng, bị người yêu cũ lừa tiền.

Tự nhận mình là người kỹ tính, làm gì cũng suy xét nhưng trong tình cảm chị 2 lần gặp chuyện không may. Phải chăng khi yêu chị đặt tình cảm trên lý trí?

Tính tôi khó mở lòng với mọi người nên ít bạn, khó khăn lắm mới kết bạn với ai đó hoặc yêu ai đó. Nhưng khi đã đặt niềm tin rồi thì tôi không đề phòng, không nghĩ nhiều. Có lẽ vì biết tính tôi như thế nên những người không có tâm mới có cơ hội hại mình. Chuyện bị người yêu cũ lừa tiền sẽ là bài học quý giá cho tôi sau này.

Sau khi chị viết lên facekook những khoản nợ của người yêu cũ, anh ấy có liên lạc và có trả tiền chị?

Khi tôi đã viết trên facebook nghĩa là giữa tôi và người đó không còn gì, tôi cũng không nghĩ sẽ lấy được số tiền đó. Đó là bài học cho sự ngu dại của mình và tôi phải chịu. Trước đây, tôi vốn không quen đưa chuyện của mình ra trước thiên hạ nên việc tôi viết lên facebook chuyện người yêu lừa tiền là sự cả giận mất khôn. Thật sự, tôi không muốn làm ai bận tâm vì mình.

Một lần bạn trai yêu đồng nghiệp của mình, lần thứ 2 bị người yêu lừa, chị có nghĩ mình không may mắn trong chuyện tình  yêu?

Không, tôi nghĩ mình chưa may mắn thôi. Hiện tại tôi không có hận thù, căm ghét gì những người đó. Theo tâm linh thì có thể do tôi mắc nợ họ từ kiếp trước nên kiếp này tôi phải trả. Vì thế, tôi vẫn lạc quan và tin tưởng vào tình yêu.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Anh Tuấn (Dân Việt)