Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con

Ngày 27/12/2015 10:39 AM (GMT+7)

Tuy không có lợi thế về ngoại hình nhưng nhạc sĩ Minh Khang đã "cưa đổ" một trong những người mẫu nổi tiếng tài năng của Vbiz. Hiện tại, gia đình Minh Khang - Thúy Hạnh cùng hai con gái được xem là một trong những mái ấm hạnh phúc nhất.

Gia đình của Thúy Hạnh và nhạc sĩ Minh Khang luôn khiến nhiều người ao ước. Nhiều người không khỏi ghen tị khi ngắm nhìn những hình ảnh hạnh phúc của người mẫu Thúy Hạnh bên người chồng tài giỏi và hai con gái Suli và Suti.

Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con - 1

Gia đình Thúy Hanh - Minh Khang lúc 2 con gái còn nhỏ

Sau 8 năm kết hôn, họ luôn vẹn toàn cả trong sự nghiệp và hạnh phúc riêng. Bé Suli năm nay 7 tuổi và Suti 6 tuổi, cả 2 đều rất xinh xắn, đáng yêu. Cả 2 cô bé dễ thương đều rất ngoan ngoãn và nghe lời bố mẹ.

Không chỉ đồng thuận trong công việc, vợ chồng Thúy Hạnh – Minh Khang cũng rất đồng thuận trong mọi việc gia đình và cách giáo dục con cái.

Minh Khang chia sẻ: “Chúng tôi cũng như bao cặp vợ chồng bình thường khác, yêu thương nhau, luôn đồng thuận suy nghĩ trong mọi việc gia đình cũng như cách giáo dục con cái. Khi có lời mời, chúng tôi thường xuất hiện cùng nhau, với những màu trang phục giống nhau. Tôi cảm thấy thú vị vì điều này bởi sâu xa, tôi muốn hình thành trong tư tưởng các con ngay từ bé là chúng có một mái ấm gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, có nhau, vì nhau và cha mẹ luôn là những người bạn lớn với chúng. Tôi yêu vợ và các con, không gì thay thế được họ trong trái tim tôi. Tôi hiểu nỗi vất vả, khó khăn mà thuở ấu thơ đã từng trải, tôi sẽ cố gắng đem những gì tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất đến cho các con và gia đình của mình”.

Thúy Hạnh cũng tâm sự: “Tôi không biết các gia đình khác thế nào còn trong gia đình tôi, cha mẹ có lỗi vẫn xin lỗi con cái. Chúng tôi muốn tạo cho con cái cảm giác cha mẹ luôn là người bạn lớn mà các con luôn tin tưởng. Có như vậy, khi các con lớn hơn, đi học, bước vào đời, khi gặp bất cứ khó khăn, khúc mắc nào, các con đều có thể tâm sự với cha mẹ để nhận được những lời chia sẻ và góp ý chân thành".

Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con - 2

Ông xã của người mẫu Thúy Hạnh cho rằng, "con cái là lộc trời ban cho mình mà, đã là con của mình rồi thì phải tự tay chăm sóc tôi mới yên tâm. Để con cho người giúp việc chăm thì thành con của họ rồi. Hồi xưa tôi vất vả, tôi khổ nhiều rồi nên bây giờ tất cả tình yêu tôi đều dành cho các con và vợ". Suy nghĩ như vậy nên ngay từ khi Thúy Hạnh mang bầu bé đầu, bị động thai phải nằm một chỗ, Minh Khang đã không nề hà chuyện gì, tự tay chăm sóc vợ con chu đáo.

Chính cựu siêu mẫu cũng cho biết: "Anh Minh Khang không quan trọng việc có con trai, anh rất hạnh phúc khi có hai con gái. Tôi nghĩ tư tưởng "trọng nam khinh nữ" đã không còn phù hợp với xã hội hiện nay. Ở thế kỷ này, nam hay nữ đều có quyền bình đẳng, phụ nữ cũng rất năng động và chăm sóc mọi việc".

Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con - 3

Chuyện dạy dỗ, giáo dục các con được vợ chồng nhạc sĩ Minh Khang coi trọng vì theo anh, ở thời đại này, nuôi một đứa con thật tốt không hề dễ dàng. Anh chịu ảnh hưởng nhiều từ người cha của mình trong khi dạy các con và điều anh tâm đắc chính là một câu ba anh đã nói: "Tác phẩm dù xấu hay đẹp cũng là sự sáng tạo của con, hãy vẽ theo trí tưởng tượng của bản thân, không bao giờ được cóp nhặt".

"Tôi thường dạy dỗ và trò chuyện với hai cô con gái của mình theo tâm lý lứa tuổi. Tôi tôn trọng sở thích của con và động viên con phát huy những khả năng đặc biệt, bằng cách trao thưởng cho những nỗ lực của bé. Ai học tốt, được khen sẽ được nhận thưởng. Đó là cách giúp con hiểu được sự nỗ lực có giá trị riêng, từ đó con không ngừng phấn đấu.

Khi dạy con học bài, tôi xem mình như một cậu học trò học cùng lớp, ngồi cùng bàn để làm bạn với con. Chúng tôi tạo được sự thân thiện với con cái, để cho con cảm giác, dù đi đâu, gia đình luôn là một mái ấm an lành, và ba mẹ là những người bạn trung thành nhất của chúng. " - anh nói.

Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con - 2

Anh suy nghĩ, con gái thì phải mềm mại, hiền dịu, đoan trang. Nhưng muốn con hiểu được như vậy, anh dùng phương pháp mềm dẻo để giúp con dần hiểu, chứ không nạt nộ, la mắng. Minh Khang bảo, nếu có con trai anh sẽ giáo dục con theo cách khác, nhưng trẻ con đều giống nhau, có thể từ từ tiếp thu những điều cần thiết trong cuộc sống, tùy vào độ tuổi.

Minh Khang không mong ước con mình sẽ trở thành thần đồng hay ước vọng ở các con những điều cao xa. Anh chỉ mong hai bé trở thành người tốt, luôn mạnh khỏe, học hành bài bản. Vì cả hai cháu đều là con gái nên Minh Khang càng chú ý hướng các con trở thành những người phụ nữ đảm đang. Vì thế, từ nhỏ, các con anh đã dần được dạy và rèn thói quen phụ mẹ quét nhà, phụ ba rửa chén…

Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con - 3

Nhà có hai cô con gái, chắc chắn sẽ xảy ra tị nạnh, sẽ khác với trong nhà có một bé trai và một bé gái. Vì thế anh luôn dạy hai chị em Suti (tên gọi ở nhà của con gái Minh Khang – Thúy Hạnh) làm gì cũng phải có chị, có em, để hình thành thói quen cho các con rằng, khi trong nhà vắng một thì người cô chị hoặc cô em sẽ hỏi: “Em đâu, hoặc chị đâu. Con muốn có em, hoặc có chị đi cùng!...”. Thói quen đó sẽ trở thành phản xạ, và khi các bé lớn, sẽ hiểu được đó là sự gắn bó giữa những người trong một gia đình.

Hàng ngày, tuy không có nhiều thời gian đưa đón con đi học nhưng anh tự quy định cho mình rằng phải gác mọi việc lại trước giờ sum họp của cả nhà.

Nhà có hai cô con gái: Vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh tiết lộ bí quyết nuôi dạy con - 6

"Sau bữa tối, chúng tôi dành thời gian trò chuyện với con hoặc cho hai bé đi dạo, đi xe đạp quanh nhà. Chúng tôi luôn tạo ra thói quen để con có thể chia sẻ với ba mẹ tất cả mọi điều. Cuối tuần chúng tôi vẫn dành thời gia cho 'Family day', đưa các bé đi chơi, đi xem phim hoặc đi bơi để thay đổi không khí. Những bữa cơm cuối tuần cũng được chăm chút kỹ hơn", ông bố của hai bé Suli - Suti chia sẻ.

Lily (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Hạnh - Minh Khang