Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt từng thất tình, trốn nợ, từ đại gia thành kẻ trắng tay

Ngày 06/03/2019 17:00 PM (GMT+7)

Vinh Sử - nhạc sĩ đào hoa bậc nhất làng nhạc Việt với lịch sử tình trường dài không đếm xuể. Cha đẻ "Gõ cửa trái tim" từng thất tình, trốn nợ từ đại gia thành kẻ trắng tay .

XEM VIDEO: Nhạc sĩ Vinh Sử tiết lộ từng mua được 2 chiếc xe hơi.

Trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 12 trên THVL hé lộ những câu chuyện về cuộc đời của “Vua nhạc sến” - nhạc sĩ Vinh Sử. Nhạc sĩ Vinh Sử là một trong những nhạc sĩ thành công bậc nhất và có nhiều tác phẩm âm nhạc được đông đảo khán giả yêu thích trong đầu thập niên 70 như: Gõ cửa trái tim, Không giờ rồi, Nhẫn cỏ trao em, Chuyến xe lam chiều…

Những sáng tác của ông đều là những câu chuyện tình yêu, bi ai và đầy nước mắt của những mối tình dang dở. 

nhac si 7-8 doi vo cua showbiz viet tung that tinh, tron no, tu dai gia thanh ke trang tay - 1

Là một người nghệ sĩ với tâm hồn bay bổng nên nhạc sĩ Vinh Sử nổi tiếng là người đào hoa, lãng tử.

Ông từng tiết lộ trên truyền hình về việc có nhiều đời vợ. Nhạc sĩ minh oan cho mình khi cho biết qua 7, 8 đời vợ nhưng đối với ông ai cũng là người vợ đầu tiên. Bởi lẽ ông không bỏ ai, không lăng nhăng hoặc yêu nhiều người cùng một lúc. Trong mỗi cuộc tình ông chỉ chung thủy với một người mà thôi.

nhac si 7-8 doi vo cua showbiz viet tung that tinh, tron no, tu dai gia thanh ke trang tay - 2

“Vua nhạc sến” bật mí mỗi bút danh của ông là tên của một người con gái mà ông thầm thương nhớ trộm, đó có thể là người tình hoặc đôi khi chỉ là người mà ông đem lòng yêu đơn phương.

Khi được hỏi ông đã trải qua bao nhiêu mối tình, nhạc sĩ Vinh Sử hài hước bật mí: “Tôi rất dễ rung động nên thật sự không nhớ hết những mối tình đã từng đi qua. Dù đó là câu chuyện tình sâu nặng hay chỉ thoáng qua, với tôi đều mang ý nghĩa và sự trân trọng. Vì thế tôi lấy tên những người con gái đó làm bút danh cho mình”.

Trải qua nhiều chuyện tình nên nhạc sĩ đào hoa này cũng không ít lần ngậm ngùi khi chứng kiến cảnh người yêu đi lấy chồng. Chính nỗi đau của kẻ thất tình thấy cô gái mình yêu bước sang ngang mà nhạc sĩ Vinh Sử đã sáng tác nên ca khúc Làm dâu xứ lạ.

nhac si 7-8 doi vo cua showbiz viet tung that tinh, tron no, tu dai gia thanh ke trang tay - 3

Hiện nhạc sĩ Vinh Sử 75 tuổi, sau nhiều đời vợ và có 6 con đều thành đạt nhưng ông giờ sống một mình vì muốn yên tĩnh viết nhạc.

Không chỉ nổi tiếng đào hoa với nhiều bóng hồng bên cạnh mà “Vua nhạc sến”  từng có một tuổi trẻ huy hoàng tiêu tiền không tiếc tay khi trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Nhạc sĩ Vinh Sử cho biết mãi không hề quên những cảm xúc ngọt ngào, đắng cay mà bản thân đã trải qua trong cuộc sống. Lúc tên tuổi ông được đông đảo khán giả biết đến, kinh tế dư dả,  “Vua nhạc sến” mua hẳn 2 chiếc xe hơi mui trần và lao mình vào những buổi tiệc xa hoa với bạn bè.

Nên từ một “đại gia” có tiếng  Vinh Sử “trượt dốc” bỗng chốc biến thành kẻ trắng tay và nợ nần khắp nơi. Nhạc sĩ Vinh Sử thật lòng chia sẻ: “Ngày trẻ tôi là người ham chơi lắm, làm được nhiêu ăn xài bấy nhiêu nên từ một người giàu có tôi bỗng trở thành kẻ trắng tay”.

nhac si 7-8 doi vo cua showbiz viet tung that tinh, tron no, tu dai gia thanh ke trang tay - 4

Nhạc sĩ Vinh Sử từ một đại gia, đào hoa với rất nhiều mối tình không thể nhớ hết trở thành kẻ trắng tay, nợ nần khắp nơi.

Trong chương trình, nhạc sĩ Vinh Sử còn tiết lộ nguồn gốc về sự ra đời của những ca khúc nổi tiếng Chuyến xe lam chiều chính là viết lại câu chuyện đơn phương của ông với một cô gái xinh đẹp được gặp trên chuyến xe quen thuộc mỗi ngày.

Sự tình cờ như được sắp đặt sẵn khiến Vinh Sử phải lòng người con gái ấy suốt một thời gian dài nhưng ông không dám ngỏ lời nên lấy cảm hứng viết lên ca từ chất chứa nỗi niềm thương yêu giấu kín.

nhac si 7-8 doi vo cua showbiz viet tung that tinh, tron no, tu dai gia thanh ke trang tay - 5
"Vua nhạc sến" Vinh Sử - tác giả ca khúc "Nhẫn cỏ cho em" đã trải qua nhiều đời vợ. Ông năm nay 74 tuổi.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ