Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: "Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!"

Ngày 21/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

"Vua nhạc sến" Vinh Sử - tác giả ca khúc "Nhẫn cỏ cho em" đã trải qua nhiều đời vợ. Ông năm nay 74 tuổi.

XEM VIDEO: Nhạc sĩ Vinh Sử tiết lộ những ngày đi bụi đời vì si tình.

Mới đây trong show truyền hình Người Kể Chuyện Tình tập 4 với chủ đề Nhạc sĩ Vinh Sử vừa phát sóng, các thí sinh đã làm sống lại những bài tình ca Bolero vang bóng một thời của nam nhạc sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó, nhiều giai thoại nổi tiếng về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa cũng được kể lại khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Nhạc sĩ Vinh Sử có những bài hát đi vào lòng khán giả nhiều thế hệ như Nhẫn cỏ cho em, Làm dâu xứ lạ, Nhành cây trứng cá, Gái nhà nghèo, Mưa bụi, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Hai bàn tay trắng …

Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: amp;#34;Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!amp;#34; - 1

Nhạc sĩ Vinh Sử - tác giả của nhiều ca khúc đình đám như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim...

Phần lớn các ca khúc của ông kể về chuyện tình buồn giữa cặp trai gái không môn đăng hộ đối, những cuộc đời cơ hàn, nhọc nhằn. Thế nên người ta gọi ông là nhạc sĩ của người nghèo hay “Vua nhạc sến”. Người nghèo thích nhạc của ông bởi họ tìm thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong đó một cách chân thật, gần gũi.

Tuy nhiên một số sáng tác của ông từng bị vứt vào sọt rác, thói tiêu tiền vô độ khi ở đỉnh vinh hoa, những bóng hồng vây quanh không kể xiết, để rồi bao nỗi cô đơn, bệnh tật ập đến ở tuổi xế chiều... Tất cả đều được tái hiện vô cùng sinh động trên sân khấu.

Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: amp;#34;Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!amp;#34; - 2

Nhạc sĩ Vinh Sử còn nổi tiếng với việc mang chuyện tình thật của mình vào sáng tác. Hầu như tất cả các giai nhân trong cuộc đời Vinh Sử đều có mặt trong các nhạc phẩm của ông.

Cũng từ đó, nhạc sĩ Vinh Sử mang tiếng đa tình, nhiều đời vợ. Trong chương trình, nhạc sĩ được dịp minh oan cho mình khi cho biết qua 7, 8 đời vợ, đối với ông ai cũng là người vợ đầu tiên. Bởi lẽ ông không bỏ ai, không lăng nhăng hoặc yêu nhiều người cùng một lúc. Trong mỗi cuộc tình ông chỉ chung thủy với một người mà thôi. Chia sẻ của nhạc sĩ khiến danh ca Phương Dung, Thái Châu, Ngọc Sơn bật cười vì sự đáng yêu, thật thà quá đỗi.

Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: amp;#34;Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!amp;#34; - 3

Đáng chú ý, ngoài sự xuất hiện của “Vua sáng tác nhạc sến”, chương trình còn có “Ông hoàng hát nhạc sến” Ngọc Sơn làm giám khảo khách mời.

Ngọc Sơn tay bắt mặt mừng khi gặp lại cha đẻ của hàng loạt ca khúc góp phần tạo nên tên tuổi của mình.

Đặc biệt, khi con trai nuôi của anh là chàng trai Nguyễn Ngọc Sơn hát Bolero đã khiến danh ca Ngọc Sơn muốn khóc vì nhớ lại kỷ niệm xưa. Ngọc Sơn từng yêu thầm một người con gái với tình cảm dạt dào. Khi cô ấy đi lấy chồng, anh tiếc nuối, uống rượu một mình và khóc. Sau này Ngọc Sơn đã mang đúng tâm trạng đó lên sân khấu trình diễn ca khúc Vòng nhẫn cưới và được khán giả yêu thích.

Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: amp;#34;Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!amp;#34; - 4

Ngọc Sơn cho biết ca khúc này đã giúp anh bán “cháy vé” các đêm nhạc Bolero ở Hà Nội dù giá vé lên đến 5 triệu đồng. Anh nắm tay và nghiêng mình cảm ơn nhạc sĩ Vinh Sử vì đã viết nên những tuyệt phẩm để đời.

Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: amp;#34;Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!amp;#34; - 5

Trong đêm thi, các ca sĩ Khắc Minh, Phan Ngọc Luân, Nguyễn Ngọc Sơn, Thu Hằng, Phương Trang, Hồng Gấm đã tái hiện cuộc đời nhạc sĩ Vinh Sử qua các tác phẩm của ông.

Chia sẻ cảm nghĩ về chương trình, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông rất xúc động khi đến giờ những ca khúc có tuổi đời gần 50 năm của ông vẫn được nhiều ca sĩ trẻ hát lại.

Nhạc sĩ 7-8 đời vợ của showbiz Việt minh oan: amp;#34;Đối với tôi, ai cũng là người vợ thứ nhất!amp;#34; - 6

Những phần trình diễn trong đêm thi khiến nam nhạc sĩ bồi hồi nhớ lại thời trai trẻ của mình.

Trước nhận định dòng nhạc Bolero đã thoái trào, nhạc sĩ Vinh Sử cho biết rằng dòng nhạc này vẫn luôn âm ỷ trong lòng công chúng yêu nhạc. Những năm gần đây, Bolero trở lại mạnh mẽ và sẽ còn phát triển hơn nữa. Nếu Bolero dễ dàng bị thoái trào thì nó đã biến mất từ cách đây vài chục năm chứ không sống mãi đến bây giờ và vẫn được nhiều ca sĩ tên tuổi biểu diễn.

Nhạc sĩ Vinh Sử: Chỉ có phụ nữ phụ tôi, tôi chưa từng phụ ai
Nhạc sĩ "Hai bàn tay trắng" xúc động trong buổi họp báo khi trải lòng về quá khứ khó khăn.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Sơn