Nhạc sĩ "Mong ước kỷ niệm xưa" qua đời, nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa

Ngày 29/11/2023 11:02 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ của ca khúc hit đình đám một thời "Mong ước kỷ niệm xưa", "Nếu phải xa nhau" - Xuân Phương vừa đột ngột qua đời ở tuổi 50.

Cách đây ít phút, ca sĩ Minh Quân chia sẻ tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50. Cụ thể, ca sĩ Minh Quân viết: "Vĩnh biệt anh, nhạc sĩ Xuân Phương - nhạc sĩ, người thầy của biết bao thế hệ học trò, tác giả của rất nhiều những ca khúc nổi tiếng: 'Mong ước kỷ niệm xưa', 'Nếu phải xa nhau', 'Anh', 'Lời chưa nói'…

Em vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nghe tin ra đi đột ngột như thế. Xin vĩnh biệt anh, xin thành kính tri ân những gì anh đã dạy bảo em và cho em hát ca khúc 'Nếu phải xa nhau' của anh. Viết những dòng chữ này mà tay em vẫn còn run vì quá đỗi bàng hoàng và buồn quá anh ơi".

Dưới status, hàng loạt các ca sĩ nổi tiếng vào chia buồn như Mỹ Linh, Phạm Phương Thảo, Ngọc Anh… Mọi người đồng thời bày tỏ sự bàng hoàng, không thể tin được trước sự ra đi của nhạc sĩ tài hoa.

Nhạc sĩ Xuân Phương.

Nhạc sĩ Xuân Phương.

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh ngày 25/12/1973 tại Văn Giang, Hưng Yên. Ông công tác tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Hà Nội.

Nhạc sĩ Xuân Phương được học nhạc từ nhỏ. Ông đã học qua hệ sơ cấp, trung cấp bộ môn piano tại Nhạc viện Hà Nội, đến năm 1991 tiếp tục học đại học chuyên ngành sáng tác và tốt nghiệp năm 1998.

Từ năm 2000, ông là giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, nay là Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Trong thời gian đi dạy, ông tiếp tục học Cao học về nghiên cứu văn hóa dân gian tại viện Văn hóa dân gian Việt Nam.

Nhạc sĩ Xuân Phương được đông đảo khán giả thế hệ 7X, 8X biết đến và yêu mến với những ca khúc nổi tiếng như: Mong ước kỷ niệm xưa (Top 5 các ca khúc được yêu thích do bạn đọc báo Hoa Học Trò bình chọn), Lời ru cho con (Top 10 chương trình Làn sóng xanh của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh), Nếu phải xa nhau (Top 10 của chương trình VTV - Bài hát tôi yêu, VTV3 Truyền hình Việt Nam...).

Nổi tiếng cùng thời, Giang Còi phải bán xe trước lúc qua đời, Quang Tèo có biệt thự 1000m2
Thời trẻ, Quang Tèo và Giang Còi từng chia nhau miếng bánh chưng lót dạ. Giờ đây, "cặp bài trùng" của sân khấu kịch miền Bắc đã khuyết đi một nửa.

Tình bạn showbiz Việt: Từ thân đến "toang"

Theo Hương Hương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời