NSƯT Hồng Nhung - người vợ cũ của nhạc sĩ Phú Quang - qua đời

Ngày 14/09/2023 12:49 PM (GMT+7)

NSƯT Hồng Nhung qua đời ngày 12/9, hưởng thọ 71 tuổi. Bà vừa là bạn đời, vừa là tri kỷ trong nghệ thuật của nhạc sĩ Phú Quang. Sau thời gian dài chung sống, hai người chia tay trong êm đẹp, dành sự tôn trọng khi nhắc về đối phương.

Đại diện gia đình cho biết, nghệ sĩ sáo Hồng Nhung qua đời lúc 18h53 ngày 12/9, hưởng thọ 71 tuổi. Bà là người vợ thứ hai của nhạc sĩ Phú Quang.

Lễ nhập quan diễn ra lúc 7h sáng ngày 13/9. Sau đó một ngày, gia đình tổ chức lễ động quan và đưa linh cữu NSƯT Hồng Nhung đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (TP.HCM).

NSƯT Hồng Nhung qua đời ở tuổi 71, sau nhiều năm mắc bệnh tiểu đường, suy thận.

NSƯT Hồng Nhung qua đời ở tuổi 71, sau nhiều năm mắc bệnh tiểu đường, suy thận.

Nghệ sĩ Hồng Nhung tên thật là Nguyễn Thị Nhung. Bà sinh năm 1953, nguyên quán Hải Phòng. Bà tốt nghiệp trung cấp Nhạc viện Hà Nội và Nhạc viện Sofia - Bulgaria. Nghệ sĩ Hồng Nhung là gương mặt nữ hiếm hoi biểu diễn sáo flute (sáo điện tử).

Bà đến với nhạc sĩ Phú Quang khi cả hai đã đi qua cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn. Đồng điệu với nhạc sĩ trong tình yêu và niềm đam mê âm nhạc, nghệ sĩ sáo Hồng Nhung hỗ trợ và đóng góp đáng kể cho sự nghiệp của nhạc sĩ Phú Quang, đặc biệt trong thời kỳ đầu khi hai người mới lập nghiệp tại TP.HCM.

Nữ nghệ sĩ vừa là bạn đời, vừa là tri kỷ trong nghệ thuật của nhạc sĩ Phú Quang.

Nữ nghệ sĩ vừa là bạn đời, vừa là tri kỷ trong nghệ thuật của nhạc sĩ Phú Quang.

Nghệ sĩ Hồng Nhung gác lại đam mê sân khấu, trở thành viên chức nhà nước và dành thời gian vun vén cho tổ ấm nhỏ. Bà là hậu phương để nhạc sĩ Phú Quang chuyên tâm sáng tác.

Khi hai con cứng cáp, nghệ sĩ Hồng Nhung trở lại sân khấu. Bà là giảng viên của Nhạc viện TP.HCM trong nhiều năm. Bà luôn giữ vững vị trí cây sáo chính trong dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM cho đến khi nghỉ hưu.

Nữ nghệ sĩ bên con gái Giáng Hương.

Nữ nghệ sĩ bên con gái Giáng Hương.

Chặng đường đồng hành của NSƯT Hồng Nhung và nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố được ghi dấu bởi những tác phẩm như Khát vọng, Tình yêu của biển, Chuyện kể tình yêu, Câu chuyện truyền thuyết, Bao giờ cho đến tháng Mười...

NSƯT Hồng Nhung và nhạc sĩ Phú Quang có với nhau một con trai và một con gái. Sau thời gian dài chung sống, hai người chia tay trong êm đẹp, dành sự tôn trọng khi nhắc về đối phương.

Minh Thuận thân thiết đặc biệt với Phương Thanh lúc mới vào nghề, sau khi qua đời nhiều lần báo mộng giúp cô giữ mạng
Sau 7 năm kể từ thời điểm âm dương cách biệt, Phương Thanh vẫn cảm xúc khi nhắc tới cố nghệ sĩ Minh Thuận - "người tình tin đồn" mà cô từng mang ơn rất nhiều trong showbiz Việt.

Tình bạn showbiz Việt: Từ thân đến "toang"

Theo Ngọc Ánh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao