Nhóm Mặt trời đỏ biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc Châu Âu

Nhóm nhạc dân gian hiện đại này vinh dự được là đại diên của Việt Nam tại Liên hoan Âm nhạc Châu Âu lần thứ 13 được tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM.

Liên hoan Âm Nhạc châu Âu là sự kiện truyền thống diễn ra hàng năm của các nước thành viên châu Âu tại Việt Nam. Đây là lần thứ 13 Liên hoan âm nhạc châu Âu được tổ chức tại Việt Nam. Tại liên hoan lần này, các nghệ sĩ tham gia đến từ nhiều nước khác nhau như Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Luxembourg, Ba Lan và Thụy Điển. Đại diện của nước ta là nhóm Mặt trời đỏ - một nhóm nhạc dân gian nổi tiếng của Việt Nam.

nhom mat troi do bieu dien tai lien hoan am nhac chau au - 1

Nhóm Mặt trời đỏ biểu diễn trong Liên hoan Âm nhạc Châu Âu tại Việt Nam.

Nhóm Mặt trời đỏ được xem như một làn gió mới trong biểu diễn của các nhóm nhạc dân tộc. Với ngoại hình xinh đẹp, có tay nghề nhạc cụ dân tộc được đào tạo từ nhạc viện, có giọng hát khá hay và với phong cách biểu diễn hiện đại, trẻ trung, năm cô gái của nhóm nhạc Mặt Trời Đỏ đã chinh phục khán giả trẻ và cả người già khó tính ở những nơi mà họ đã đi qua.

nhom mat troi do bieu dien tai lien hoan am nhac chau au - 2

Nhóm mang đến cho liên hoan lần này những tiết mục dân gian mang màu sắc giao thoa Á - Âu.

Xuất phát từ cách làm của 12 Girls Band Trung Quốc, các thành viên của Mặt trời đỏ cảm thấy rằng đó cũng là điều mà ở Việt Nam chưa có, một ban nhạc vừa đàn những nhạc cụ dân tộc vừa hát với phong cách trẻ trung sôi nổi trên nền hoà âm tiết tấu hiện đại, quen thuộc với sự thưởng ngoạn của giới trẻ hiện nay. Chưa có một ban nhạc dân tộc nào vừa đàn vừa hát mà có một chỗ đứng trên những sân khấu ca nhạc lớn ở Việt Nam, đó là mối quan tâm và cũng là động lực để nhóm quyết tâm làm một điều gì đó đối với những ban nhạc dân tộc.

nhom mat troi do bieu dien tai lien hoan am nhac chau au - 3

nhom mat troi do bieu dien tai lien hoan am nhac chau au - 4

nhom mat troi do bieu dien tai lien hoan am nhac chau au - 5

Sắp tới, nhóm Mặt trời đỏ sẽ có nhiều dự án âm nhạc đặc biệt để gửi tới cho các khán giả trong và ngoài nước.

Trong Liên hoan Âm Nhạc châu Âu năm nay, Mặt trời đỏ mang tới cho các khán giả trong và ngoài nước nhiều tiết mục đặc sắc mang màu sắc giao thoa Á - Âu. Sau Liên hoan này, nhóm đang có rất nhiều dự định cho các hoạt động âm nhạc sắp tới của mình. Hồ Nga (trưởng nhóm Mặt Trời Đỏ) cho biết: "Tính giao thoa Á - Âu trong phong cách biểu diễn cũng như lựa chọn ca khúc của Mặt Trời Đỏ sẽ là điểm nhấn nổi bật của nhóm trên thị trường âm nhạc trong thời gian tới".

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc