Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung

Ngày 13/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Quá điển trai hay không đủ nhan sắc là những lý do khiến các ngôi sao này thất bại.

Những fan hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung vẫn còn ấm ức vì Trần Nghiên Hy đã phá vỡ hình ảnh Tiểu Long Nữ xinh đẹp, thuần khiết, lạnh lùng trong lòng khán giả, nhưng trên thực tế, đây không phải là diễn viên duy nhất bị chê khi thể hiện một nhân vật nổi tiếng trong thế giới võ hiệp. Trước Trần Nghiên Hy hay Ngô Thanh Liên – những gương mặt thường xuyên được nhắc đến vì chọn nhầm vai diễn, còn có khá nhiều những nghệ sĩ khác cũng lâm vào tình huống dở khóc dở cười này. Họ tài năng, nổi tiếng, nhưng tiếc rằng, hoàn toàn không phù hợp, nên cuối cùng, diễn không ra những nhân vật trong thế giới Kim Dung, vốn đã vô cùng quen thuộc vói khán giả.

Diệp Đồng (Ỷ thiên đồ long ký 1994)

Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 1 Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 2

Diệp Đồng không thể hiện được nét đẹp sang trọng, kiêu sa của quận chúa Triệu Mẫn

Ỷ thiên đồ long ký năm 1994 do  Đài Loan sản xuất đã đem đến cho khán giả một Triệu Mẫn già và xấu một cách bất ngờ, khác xa so với miêu tả trong tiểu thuyết, và cũng khó có thể so với các phiên bản khác do các nữ diễn viên khác từng thể hiện. Diệp Đồng là một gương mặt nổi tiếng về diễn xuất thực lực, nhưng hoàn toàn không có nhan sắc để vào vai một quận chúa sắc nước hương trời như Triệu Mẫn. Khuôn mặt góc cạnh, gò má cao, đôi mắt bé… khiến Triệu Mẫn giống như chị gái của Trương Vô Kỵ (do Mã Cảnh Đào thủ diễn).

Nhậm Hiền Tề (Thần điêu đại hiệp 1998)

Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 3
Nhậm Hiền Tề khiến Dương Quá xấu đi một cách đáng kể.

Nhận Hiền Tề đảm nhận vai Dương Quá trong phiên bản do Đài Loan sản xuất năm 1998 và được coi là Dương Quá xấu nhất trong lịch sử. Đôi mắt một mí, giáng vẻ có phần thô kệch, chàng ca sĩ xứ Đài hoàn toàn diễn không ra chất của một chàng Dương Quá được coi là quyến rũ nhất trong danh sách các nam chính của Kim Dung. Hơn nữa, diễn xuất của anh cũng không được đánh giá cao, nên Nhậm Hiền Tề cũng là diễn viên ngồi “nhầm” vai Dương Quá.

Ngô Khải Hoa (Ỷ thiên đồ long ký 2001)

Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 4 Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 5
Ngô Khải Hoa quá già và nghiêm túc để vào vai Trương Vô Kỵ

Ngô Khải Hoa được lựa chọn vào vai Trương Vô Kỵ trong Ỷ thiên đồ long ký, phiên bản nam 2000 khiến nhiều người không khỏi bất ngò. Không bàn đến diễn xuất, ngoại hình, phong cách, độ tuổi (36)… của anh đều không phù hợp vói nhân vật chàng thanh niên đa tình, cương trực và trẻ tuổi này, vốn đã tùng được người bạn đồng lứa Lương Triều Vỹ thể hiện rất thành công cách đó đúng 14 năm. Thêm vào đó, Ngô Khải Hoa bị cận nên đôi mắt chỉ đẹp và thể hiện tốt tình cảm qua ánh mắt khi anh đeo kính, và điều này là hoàn toàn không thể trong một bộ phim cổ trang. Do đó, dù diễn xuất không tệ, nhuwng Ngô Khải Hoa hoàn toàn không có khí chất của một chàng Trương mà ngòi bút Kim Dung đã miêu tả. Tuy nhiên, phiên bản năm 2000 do TVB sản xuất có kịch bản tốt nên cũng đã gỡ gạc lại phần nào.

Huỳnh Hiểu Minh (Lộc đỉnh ký 2012)

Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 6
Huỳnh Hiểu Minh quá điển trai so với yêu cầu của vai diễn Vi Tiểu Bảo

Nếu Nhậm Hiền Tề quá xấu trai để vào vai Dương Quá, thì Huỳnh Hiểu Minh lại thừa tiêu chuẩn ngoại hình khi vào vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký. Vi Tiểu Bảo trong miêu tả của Kim Dung là “thằng lỏi con” có vóc dánh tầm thước, nếu không muốn nói là nhỏ bé, đôi mắt gần như một mí và lộ rõ vẻ khôn lỏi, đôi khi rất gian xảo. Các diễn viên thể hiện vai diễn này xưa nay cũng có vóc dáng vừa phải, như Lương Triều Vỹ, Trương Vệ Kiện hay Trần Tiểu Xuân. So với những gương mặt này, rõ ràng Huỳnh Hiểu Minh vượt trội về vóc dáng và độ điển trai, phong độ. Do đó, anh có một điểm chung nào so với Vi Tiểu Bảo của Kim Dung, hay nói cách khác, đã biến gã tiểu tử họ Vi trở thành nhân vật đẹp trai ngời ngời. Dù diễn xuất không quá tệ, nhưng ngoại hình không hợp cũng khiến cho Vi Tiểu Bảo của Huỳnh Hiểu Minh thiếu đi tính hấp dẫn cần có.

Ki Bum (Thiên long bát bộ 2014)

Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 7
Ngoại hình, diễn xuất của Ki Bum đều không hợp với vai Đoàn Dự

Ki Bum được mệnh danh là mỹ nam của làng nghệ Hàn Quốc, nhưng điều này cũng không giúp anh trở nên xuất sắc hơn khi đảm nhận vai Đoàn Dự trong phiên bản Thiên long bát bộ mới nhất. Vẻ đẹp thiếu thần sắc và lối tạo hình đậm chất nữ tính, sến sủa  của Ki Bum hoàn toàn “phá nát” một Đoàn Dự tươi trẻ, nhiệt huyết, khù khờ và chung tình. Hơn nữa, vốn tiếng Trung thiếu hụt khiến Ki Bum khiến anh không hiểu hết nhân vât mình thủ diễn và qua đó, gặp nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật. Đạo diễn, nhà sản xuất muốn đưa Ki Bum vào phim để thu hút các fan hâm mộ, nhưng vô hình chung, không chỉ khiến người xem thất vọng mà còn đem đến cho Ki Bum một vai diễn thất bại để đời.

Trương Mông (Thiên long bát bộ 2014)

Những diễn viên “ngồi” nhầm vai trong phim Kim Dung - 8
Dù không phải xấu, nhưng nhan sắc của Trương Mông chưa đủ tầm để làm nên một Thần tiên tỷ tỷ

Trương Mông đảm nhận vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 2014. Đây được coi là đệ nhất mỹ nhân trong các tác phẩm Kim Dung, về nhan sắc ngang ngửa với nhân vật Tiểu Long Nữ. Nhưng Vương Ngữ Yên của Trương Mông, luận về nhan sắc hay phục trang, đều kém xa các phiên bản do Lý Nhược Đồng hay Lưu Diệc Phi thể hiện. Cô không có sắc đẹp để vào vai Thần tiên tỷ tỷ, và thậm chí, khán giả cho rằng, khí chất không có gì nổi trội của Trương Mông còn không thể vào những vai nha hoàn như A Châu, A Bích trong phim.

Theo L.N (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ