Những lần sao Việt "muối mặt" vì bị phát hiện hát nhép

Ngày 17/10/2015 16:51 PM (GMT+7)

Quỳnh Nga, Thu Thủy, Cao Thái Sơn,... là những sao Việt đã phải "muối mặt" và "khóc dở mếu dở" khi bị lật tẩy việc hát nhép trên sân khấu.

Quỳnh Nga

Quỳnh Nga được đánh giá là một trong những ca sĩ có pha “lộ nhép” bẽ bàng nhất showbiz Việt. Sự cố khiến cô phải muối mặt vì hát nhép đó là trong một sự kiện nhỏ ở Hà Đông. Do diễn quá sung, nữ ca sĩ đã vô tình để rơi mic khi hát “Người tình mùa đông”. Và những hình ảnh đó đã nhanh chóng được khán giả ở dưới quay lại.

Clip hát nhép của Quỳnh Nga bị chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Hình ảnh nữ ca sĩ luống cuống nhặt mic thì lời bát vẫn vang lên khiến khán giả không thể nhịn được cười. Với scandal này, nữ ca sĩ lên tiếng xin lỗi khán giả với lý do mất điện, BTC yêu cầu cô hát nhép để đảm bảo âm thanh chuẩn.

Những lần sao Việt quot;muối mặtquot; vì bị phát hiện hát nhép - 1

Thu Thủy

Cũng giống như Quỳnh Nga, chiếc mic bị rơi xuống dưới sân khấu đã tố nữ ca sĩ Thu Thủy hát nhép. Tại đêm nhạc H2Teen Concert tháng 5/2011, do quá tập trung vào phần nhảy, cô đã làm rơi mic trong khi tiếng hát vẫn tiếp tục được vang lên. Nhanh chóng, nữ ca sĩ nhảy xuống sân khấu để cầm mic và tiếp tục phần trình diễn của mình.

Dù đã xin lỗi khán giả ngay tại sân khấu nhưng scandal này cũng khiến cô phải đỏ mặt xấu hổ.

Những lần sao Việt quot;muối mặtquot; vì bị phát hiện hát nhép - 2

Ngay sau đó, nữ ca sĩ cũng đã lên tiếng minh oan cho việc hát nhép bị bại lộ của mình: "Đây là một ca khúc với tiết tấu hiện đại rất thích hợp để Thủy khuấy động khán giả ở các chương trình, sân khấu. Thế nên để màn biểu diễn ca khúc này được sôi động đúng với mục đích của nó, nhạc sĩ hòa âm ca khúc đã dùng đến kĩ thuật phòng thu cho Thủy.

Cụ thể ở đây là phần điệp khúc đã có sẵn tiếng bè do chính Thủy thực hiện, khi Thủy diễn sẽ hát “chồng” lên để tiếng hát dày hơn. Đây cũng là một kĩ thuật quen thuộc mà hiện nay rất nhiều ca sĩ trong và ngoài nước sử dụng để tăng thêm độ sôi động của ca khúc và đảm bảo phần vũ đạo".

Cao Thái Sơn

Có lẽ trong các ca sĩ hát nhép bị bại lộ thì Cao Thái Sơn nhận án phạt nặng nhất. Nam ca sĩ này đã bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM phạt 4,5 triệu đồng với hành vi này.

Được biết, sự việc này xảy ra trong đêm nhạc Quà tặng tình yêu tháng 6 được truyền hình trực tiếp vào tối 23/6/2012 trên kênh VTV9. Trong chương trình yêu cầu các ca sĩ phải hát thật tuy nhiên Cao Thái Sơn đã gian dối khán giả. Anh đã khiến khán giả thất vọng khi vừa hát nhép vừa diễn sâu, khóc như mưa trong chương trình ca nhạc này.

Những lần sao Việt quot;muối mặtquot; vì bị phát hiện hát nhép - 3

Ngay sau đó, bằng chứng hát nhép của Cao Thái Sơn được đưa ra và nam ca sĩ đã nhanh chóng thanh minh do ban tổ chức bỏ nhầm đĩa có lời. Nhưng dù có thanh minh thế nào thì Cao Thái Sơn vẫn phải nhận án phạt với hành động sai trái của mình, và phần trình diễn của anh đã làm giảm hẳn đi ý nghĩa của đêm nhạc từ thiện đó.

Bùi Anh Tuấn

Được khán giả yêu mến nhờ hình ảnh lãng tử trong cuộc thi The Voice, Bùi Anh Tuấn nhanh chóng trở thành gương mặt đắt show event. Tuy nhiên, trong một đêm tiệc ở thành phố Hà Nội, chàng trai “Nơi tình yêu bắt đầu” khiến khán giả phải thất vọng khi hát nhép.

Những lần sao Việt quot;muối mặtquot; vì bị phát hiện hát nhép - 4

Mới bắt đầu ở những câu hát đầu tiên, khán giả đã nhận ra hai giọng hát vang lên cùng lúc, một từ đĩa thu sẵn và một là của Bùi Anh Tuấn. Thậm chí, tiếng hát từ CD vẫn tiếp tục cất lên khi nam ca sĩ dừng hát để chỉnh mic. Trước sự cố, Bùi Anh Tuấn ngượng ngùng gãi đầu và xin lỗi khán giả. Anh "chữa cháy" bằng cách hát chay một đoạn "Nơi tình yêu bắt đầu" để chứng minh mình có thể hát live tốt.

Bên cạnh đó, anh cũng đã lên tiếng giải thích sự cố này là quản lý đã gửi nhầm đĩa cho ban tổ chức.

Thủy Tiên

Một tình huống hát nhép nữa bị bại lộ đó là của ca sĩ Thủy Tiên trong một đêm nhạc vào năm 2012. Thể hiện ca khúc “Vẫn mãi yêu anh”, nữ ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ bởi nhạc và giọng hát của cô vang đều dù chưa cầm mic hát.

Những lần sao Việt quot;muối mặtquot; vì bị phát hiện hát nhép - 5

Chưa dừng lại ở đó, trong khi tiếng hát vẫn đang ngân nga, bà xã Công Vinh tiếp tục phạm sai lầm khi cầm mic mời khán giả hát theo mình.

Ngay sau đêm diễn, Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích trên trang cá nhân. Cô cho biết do muốn khuấy động phong trào ở đoạn cuối nên trong buổi tổng duyệt, cô đã sửa nhạc thêm vào đoạn cuối có giọng chính lớn để vũ đoàn có thể nhảy theo nhịp, còn mình thì giao lưu với khán giả.

Bạch Công Khanh (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc