Những lùm xùm quanh các cuộc thi hoa hậu ao làng

Ngày 16/10/2014 15:31 PM (GMT+7)

Không chỉ rùm beng với chuyện mua bán giải, các cuộc thi nhan sắc không còn uy tín.

Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 tại Nhật

Bên cạnh tai tiếng xoay quanh việc ban tổ chức đối xử tệ bạc với các nghệ sĩ Việt khi tới Nhật lưu diễn, Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 còn bị gắn mắc cuộc thi nhan sắc ao làng. Cuộc thi tại Nhật gói gọn trong hai đêm diễn vào 11 - 12/10 với khoảng 10 thí sinh tham gia nhưng có tới 5 người đẹp được đội vương miện kèm danh hiệu Hoa hậu Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài phần thi nhan sắc được tổ chức ngắn gọn, chương trình còn đi kèm cả biểu diễn ca nhạc và tấu hài, không khác gì một show diễn tạp kỹ. 

Những lùm xùm quanh các cuộc thi hoa hậu ao làng - 1

Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 tại Nhật chỉ có 10 người tham gia nhưng có tới 5 thí sinh được đội vương miện.

Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 còn vướng vào nghi án thiếu minh bạch trong kết quả khi Trung tâm Việt show Ent tố bà Kim Giao - đại diện ban tổ chức bên Nhật - muốn ngồi ghế giám khảo để sắp xếp giải thưởng. Liên quan tới vấn đề này, bà Giao phủ nhận và cho rằng phía Việt show vu khống nhằm bôi nhọ uy tín của bà. Trước đó, trong tin nhắn trao đổi với đại diện Việt show, bà Giao bày tỏ rõ quan điểm tuyệt đối không để chuyện mua bán, gửi gắm giải thưởng xảy ra, mọi thứ phải diễn ra công khai và minh bạch. 

Do thấy phía ban tổ chức Việt Nam không thực hiện theo đúng cam kết và để bà Hoa hậu Á châu thế giới Elizabeth Bích Liên toàn quyền quyết định, bà Giao đã chủ động đứng ra đòi hủy chương trình. Tuy nhiên, bà Bích Liên thanh minh: "Tôi chấm với sự công bằng và làm sao để khán giả cảm thấy xứng đáng nhất".

Sau những lùm xùm xảy ra, người mẫu Đức Vĩnh - đại diện Việt show - cho biết, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP.HCM quyết định rút giấy phép đêm Gala Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 tại nhà hát Hòa Bình vào ngày 16/10. Còn đêm công bố kết quả diễn ra vào ngày 12/10 đã bị gián đoạn trước đó, công ty sẽ tìm ngày để tổ chức lại, tuy nhiên ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

Hoa hậu người Việt thế giới 

Hoa hậu người Việt thế giới 2013 diễn ra tại bang California, Mỹ trở nên ồn ào khi trao giải Á hậu 1 cho ca sĩ Quế Vân - một trong bốn thí sinh đến từ Việt Nam. Dù vướng nghi vấn từng có chồng và hai con, nhưng giọng ca sinh năm 1983 vẫn tham gia cuộc đua nhan sắc của các quý cô làm dấy lên tin đồn về việc cô bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua giải thưởng. Trước khi lên đường sang Mỹ tham gia cuộc thi, cô cũng đánh tiếng với giới truyền thông rằng mình sẽ đoạt giải.

Những lùm xùm quanh các cuộc thi hoa hậu ao làng - 2

Quế Vân giành ngôi Á hậu 1 khiến nhiều người bất ngờ vì có thông tin cho rằng cô từng có chồng và hai con.

Không chỉ vậy, Quế Vân còn bị cơ quan quản lý văn hóa xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì hành vi thi chui. Từ sau cuộc thi này, nhiều người đẹp khác như Phan Hoàng Thu, Huỳnh Thúy Anh, Cao Thùy Linh... cũng chọn cách thi chui và chấp nhận bị phạt tiền để được nổi tiếng.

Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt

Cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới được tổ chức tại Mỹ vào tháng 12/2012 dành cho những phụ nữ người Việt đã kết hôn, với sự tham dự của 17 thí sinh. Trong số đó, diễn viên hài Thúy Nga đoạt giải Á hậu 2, doanh nhân Thu Hoài giành vương miện hoa hậu. 

Những lùm xùm quanh các cuộc thi hoa hậu ao làng - 3

  Diễn viên hài Thúy Nga lên nhận giải Á hậu 2 dù có chiều cao khiêm tốn. 

Cuộc thi cũng không tránh khỏi những lùm xùm khi một thí sinh tham gia đứng ra tố ông Phan Minh Chánh - trưởng ban tổ chức cuộc thi - đã gạ chị mua giải Á hậu. Thí sinh này cũng cung cấp nhiều nội dung bằng tin nhắn cho thấy Minh Chánh ra giá cho ngôi vị Á hậu từ 45.000 - 50.000 USD, còn hoa hậu được bán với giá lên đến 85.000 USD. 

Đáp lại những lời tố cáo, Minh Chánh khẳng định không có chuyện mua giải. Anh cho rằng mình đã đầu tư một chương trình rất quy mô, hoành tráng và dọa sẽ kiện những ai đưa tin đồn thất thiệt. 

Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam

Cuộc thi nhan sắc ao làng này chỉ được khán giả chú ý đến khi Trần Ngọc Bích - thí sinh giành giải "Người đẹp hình thể" - đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh dải băng in danh hiệu của cô bị vứt vào xe rác. Cô chia sẻ nỗi bức xúc về việc ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp. Ngoài ra, cô cũng bày tỏ nghi ngờ về việc mua bán giải trong cuộc thi: "Nếu là em, em cũng không bỏ ra một đống tiền để mua hư danh về làm gì".

Những lùm xùm quanh các cuộc thi hoa hậu ao làng - 4

  Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam chỉ được chú ý khi có thí sinh vứt dải băng danh hiệu vào xe rác. 

Bên cạnh lùm xùm về chuyện thí sinh vứt danh hiệu vào sọt rác, cuộc thi Nữ hoàng sắc Việt Nam còn bị phạt 50 triệu đồng vì tổ chức chui mà không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép tổ chức. Ban đầu, cuộc thi này nhận hồ sơ đăng ký của tất cả thí sinh trên cả nước thông qua website của cuộc thi. Tuy nhiên, ban tổ chức đã làm trái với các quy định hiện hành của cơ quan quản lý khi tổ chức đêm chung kết cuộc thi tại Hà Nội và trao các danh hiệu như một cuộc thi nhan sắc chính thống. Ngoài việc bị phạt, toàn bộ danh hiệu trong cuộc thi này cũng không được công nhận.

Theo Hoàng Ca (Zing)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam