Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch

Triết Khải Ngày 23/07/2021 16:28 PM (GMT+7)

Trong những ngày TP.HCM đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng các con đang sống ở nông trại rộng lớn tại Đà Lạt.

XEM VIDEO: Lý Hải đào được củ khoai có hình dạng kỳ lạ trong vườn.

Nếu như trước đây, Lý Hải được nhắc tới nhiều với vai trò ca sĩ, thì những năm sau này anh được nhiều người ngưỡng mộ với hình ảnh ông bố của gia đình. Tổ ấm hiện tại của nam ca sĩ và bà xã Minh Hà rất đông vui khi có đến 4 nhóc tỳ "đủ nếp đủ tẻ", chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. 

Được biết, khối tài sản vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đang sở hữu, ngoài 2 biệt thự triệu đô tại Quận 10 và vùng ngoại ô ven TP.HCM, còn có 1 nông trại rộng lớn ở Đà Lạt. Đây là nơi "ông bố 4 con" thường xuyên đưa gia đình đi nghỉ dưỡng, cho các nhóc tỳ có không gian trải nghiệm thiên nhiên với thú vui làm nông.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 1

Lý Hải - Minh Hà cùng các con đã sống ở nông trại rộng lớn tại Đà Lạt suốt hơn 1 tháng nay để phòng ngừa dịch bệnh.

Được biết, từ trước khi TP.HCM có lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng ngừa dịch COVID-19, Lý Hải đã quyết định đưa gia đình lên nông trại sinh sống một thời gian. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, gia đình Lý Hải hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể để về lại Sài Gòn. Anh chia sẻ: "Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, cả gia đình tôi đều có chút buồn nhưng khi lên vườn, không khí trong lành thiên nhiên khiến mọi người lấy lại tinh thần".

Anh cho biết, trước đó gia đình mình đã có thói quen vài tháng sẽ đi chơi xa để thay đổi không khí, lần này kết hợp thêm việc phòng ngừa dịch bệnh. Vì công việc của 2 vợ chồng cũng như lịch học của các con đều đã tạm thời gián đoạn, nên Lý Hải - Minh Hà xem đây là quãng thời gian để gia đình gần gũi với nhau, gắn kết thêm tình cảm.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 3

Lý Hải cũng nhân cơ hội này cho vợ con sống giữa không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 4

Nam nghệ sĩ kể anh mua khu trang trại này từ vài năm trước. Cứ vài tháng, anh và vợ lại đưa các con lên Đà Lạt để nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời tìm cảm hứng mới cho công việc. 

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 5

Trên trang cá nhân, Lý Hải liên tục chia sẻ về cuộc sống vui vẻ giữa thiên nhiên, bữa cơm đầy đủ mỗi ngày.

Được biết, ngoài khu vực nhà riêng là nơi sinh hoạt chính cạnh nông trại, Lý Hải còn có khu vực rộng hàng trăm mét vuông để trồng các loại rau củ khác nhau. Ngoài ra, anh còn thiết kế riêng 1 khu vườn trồng hoa cẩm tú cầu - loại hoa mà bà xã Minh Hà rất thích.

Lý Hải cũng nuôi thêm đàn gà hàng chục con, cho các con trải nghiệm việc chăm sóc gà, dạy các bé cách đóng bàn ghế, tưới rau, trồng cây… Theo anh, đây là một cách giáo dục các bé, tạo không gian sống trong lành thay vì cho các con "cắm mặt" vào các thiết bị điện tử. "Ông bố 4 con" cho biết từ nhỏ các nhóc tỳ đã được bố đưa đi khám phá nhiều nơi, thích cuộc sống ở quê hơn thành thị vì có thể tự do chạy nhảy cả ngày không chán, nên đều hoà nhập rất nhanh khi sống ở nông trại.

Theo Lý Hải, vợ chồng anh muốn các con có tuổi thơ giàu trải nghiệm như trẻ em vùng nông thôn, thay vì sống như con của người nổi tiếng. Anh cho biết: "Tôi cũng muốn bù đắp cho các con sau thời gian bận rộn với phim 'Lật mặt 5'. Tôi tranh thủ những ngày này tìm tư liệu viết kịch bản cho phần 6 để kịp bấm máy vào tháng 10".

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 6

Khu vườn cẩm tú cầu trồng ven nhà ở, được Lý Hải tự tay thiết kế tặng bà xã vì Minh Hà rất thích loại hoa này.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 7

Các con của Lý Hải - Minh Hà được tự tay chăm sóc vườn cây, hái rau quả. Được biết, khu vực trồng trọt của Lý Hải có rất nhiều nông sản. Mỗi khi đến mùa thu hoạch, anh thường chở về TP.HCM để dùng hoặc biếu tặng người thân.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 8

Nam nghệ sĩ còn nuôi 1 đàn gà hàng chục con. Chia sẻ về cuộc sống những ngày tránh dịch, Lý Hải cảm thấy vui vì các con luôn hào hứng cùng bố mẹ trồng rau, nuôi gà, lội ruộng... - những việc ít khi được trải nghiệm ở thành phố.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 9

Khu vực nhà kính là nơi gia đình Lý Hải nghỉ ngơi.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 10

Khu vực sinh hoạt tập thể của cả gia đình. Hầu hết các vật dụng đều được làm bằng gỗ.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 11

Vợ chồng Lý Hải cũng vừa tổ chức sinh nhật cho con trai út Mio ở đây.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 12

"Ông bố 4 con" cho biết anh thích cuộc sống nơi đây vì tách biệt hoàn toàn với ồn ào của thành phố. Buổi sáng, cả nhà có thể nghe tiếng gà gáy, chim hót, ngắm mặt trời mọc, hít thở không khí trong lành với mùi hương rừng và tiết trời se lạnh.

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 13

Nông trại của Lý Hải - Minh Hà tại Đà Lạt: Nơi nam ca sĩ và gia đình tránh dịch - 14

2 vợ chồng nghĩ rằng đây là nơi lý tưởng để tránh dịch, cho các con không gian sống trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nong-trai-cua-ly-hai-minh-ha-tai-da-lat-noi-nam-ca...

Con út Lý Hải khác biệt với các anh chị, mới 5 tuổi đã biết tiết kiệm cho bố mẹ 
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà nhận xét con trai út Mio ngoài việc tướng mạo khác các anh chị thì suy nghĩ của cậu nhóc cũng ra vẻ rất người lớn, biết tiết...

Lý Hải - Minh Hà

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao