NSƯT Phạm Bằng phủ nhận bị ung thư gan

Ngày 27/10/2016 17:10 PM (GMT+7)

Ông không bị ung thư gan như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao với hình ảnh NSƯT Phạm Bằng gầy gò do sụt nhiều cân vì bệnh tật. Theo thông tin được đưa ra, nghệ sĩ Phạm Bằng bị ung thư gan và sức khỏe đang rất xấu. Điều này khiến nhiều khán giả bị sốc và xót xa. Hầu hết đều dành nhiều lời động viên tới người nghệ sĩ mà họ yêu mến.

nsut pham bang phu nhan bi ung thu gan - 1

Hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng được chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Liên hệ với nghệ sĩ Phạm Bằng, ông nói chuyện khó khăn và mệt mỏi. Tuy nhiên, nghệ sĩ gạo cội của truyền hình phía Bắc phủ nhận thông tin mình bị ung thư gan. “Bệnh của tôi không phải ung thư gan mà là viêm túi mật, dẫn đến viêm gan”, ông nói.

Theo nam NSƯT, ông phát hiện bệnh cách đây 3 tháng. Những triệu chứng ban đầu của bệnh là chán ăn, dẫn đến sụt cân nhanh chóng.

“Trong một tuần, tôi sụt 2kg nên đi khám. Sau khi phát hiện bệnh, tôi điều trị trong bệnh viện tại TP.HCM. Nhưng do tắc túi mật nên tình hình khá nguy cấp. Tôi đã phải sang Singapore để thông túi mật. Tình hình sức khỏe hiện tại đã ổn định, tôi đang chờ phục hồi”, nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

Trước đây, nghệ sĩ Phạm Bằng sinh sống tại TP.HCM. Cách đây 2 tuần, ông ra Hà Nội để vợ chồng con trai tiện chăm sóc. “Từ khi phát hiện bệnh đến nay, tôi sụt khoảng 8kg, hiện còn 44kg. Thức ăn hiện giờ chủ yếu là cháo pha loãng và sữa”, ông nói.

Nghệ sĩ Phạm Bằng cho hay, chi phí điều trị bệnh rất tốn kém, nhất là lần sang Singapore thông túi mật. Tuy nhiên, do cũng đã đóng phim nhiều năm nên ông cũng có tài sản nhất định, đủ để lo cho quá trình điều trị.

nsut pham bang phu nhan bi ung thu gan - 2

Nghệ sĩ Phạm Bằng bị viêm gan và viêm túi mật chứ không phải ung thư gan như tin đồn.

Hai con của nghệ sĩ Phạm Bằng đều đã trưởng thành và có điều kiện kinh tế ổn định, khá giả, đủ sức lo cho việc chữa bệnh của ông. “Con gái lớn của tôi hiện tại đang ở Pháp. Không giấu gì, cháu cũng có điều kiện kinh tế nên có thể lo cho tôi. Vợ chồng con trai ở Hà Nội cũng chăm lo cho tôi đủ đầy không thiếu thứ gì”, nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

Điều đáng tiếc nhất của nghệ sĩ Phạm Bằng hiện tại là việc bỏ lỡ các vai diễn dịp cuối năm vì sức khỏe không kịp bình phục.

Nam nghệ sĩ gạo gội hi vọng sức khỏe của mình bình phục thật nhanh để có thể trở lại với các vai diễn. “Tôi mong ngóng trở lại lắm. Mình giờ già rồi chỉ có đi diễn làm niềm vui mà phải nằm một chỗ như thế này thì quả thực rất khó chịu”, nam nghệ sĩ cho hay.

Tuy nhiên, theo Phạm Bằng, các bác sĩ khuyên ông nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, nếu cần thiết thì dừng hẳn việc đóng phim trong vòng một năm để sức khỏe ổn định. Điều này khiến ông cảm thấy đau lòng.

nsut pham bang phu nhan bi ung thu gan - 3

Nghệ sĩ Phạm Bằng nhiều đêm khóc hết nước mắt vì nhớ nghề.

NSƯT tâm sự, trong thời gian nằm điều trị, có đêm ông khóc hết nước mắt vì nhớ nghề, nhớ bạn bè, anh chị em đồng nghiệp.

“Tôi thực sự cảm kích trước sự quan tâm và động viên của khán giả. Tôi sẽ cố gắng bình phục và trở lại với khán giả trong thời gian sớm nhất”, nghệ sĩ Phạm Bằng nói.

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Trước khi được đông đảo khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và qua nhiều tiểu phẩm hài Tết, ông là một diễn viên kịch có tiếng. Từ năm 2006 đến 2010, nghệ sĩ Phạm Bằng đi diễn liên tục. Thời gian gần đây, ông thường xuyên "vắng bóng" trên sóng truyền hình.

Ông còn được người hâm mộ nhớ đến bởi quán bánh trôi tàu ở 30 Hàng Giầy, Hà Nội. Tuy nhiên do đợt ốm trong khoảng thời gian 2012-2013, ông nghỉ bán hàng.

Vợ Phạm Bằng kém ông 8 tuổi, mất năm 2003. Ông cho biết, bà góp 98% vào thành công của mình. Sau khi bà mất, ông bị khủng hoảng tinh thần một thời gian.

Theo Kiều Thuận (Danviet.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt bị bệnh
Tin hay đừng bỏ lỡ