"Nữ hoàng" Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh

Ngày 13/06/2018 11:30 AM (GMT+7)

11 năm trước, Trương Tuệ Nghi dắt theo đứa con nuôi bị bệnh tim bẩm sinh sang Đại Lục kiếm sống.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 1

Trương Tuệ Nghi (vốn là người gốc Hoa) sinh năm 1973 tại Ipoh, Malaysia trong một gia đình kinh doanh trái cây. Năm 1992, cô đăng quang một cuộc thi nhan sắc dành cho người gốc Hoa. Đến năm 1993, Trương Tuệ Nghi đại diện Malaysia sang Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong. Mặc dù không lọt vào top 3 nhưng cô lại được TVB chú ý và nhanh chóng ký hợp đồng.

Cũng trong năm này, Trương Tuệ Nghi được giao đóng vai phụ trong phim truyền hình hài kịch đầu tiên có tên Happy China. Năm 1994, dù chỉ vẫn chỉ đóng vai phụ trong Bao Thanh Thiên - Khấp Huyết Phượng Hoàng nhưng Trương Tuệ Nghi lại nổi không kém nhân vật chính và kỹ năng diễn xuất của cô bắt đầu thu hút sự chú ý từ đây.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 2

Trương Tuệ Nghi nổi lên nhờ tài diễn xuất.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 3

Trương Tuệ Nghi trên màn ảnh gây ấn tượng với tạo hình xinh đẹp, sắc sảo.

Năm 1995, khi tham gia bộ phim Nghĩa nặng tình thâm, tên tuổi của cô trở nên nổi tiếng ở Hong Kong. Năm 2006, ngoài các hoạt động giải trí, Trương Tuệ Nghi còn thử sức với kinh doanh và điều hành một doanh nghiệp thực phẩm do gia đình sở hữu.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 4

Trương Tuệ Nghi từng có mối tình với "Ông hoàng điệu Latinh" Hoắc Thiệu Cần, thậm chí cặp đôi còn đính hôn với nhau. Tuy nhiên năm 2003 xuất hiện thông tin Trương Tuệ Nghi bị hôn phu đánh đập, thể xác lẫn tinh thần đều bị tổn thương nghiêm trọng, sau đó cô biến mất khỏi làng giải trí.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 5

Trương Tuệ Nghi và bạn trai cùng hình ảnh cô sau vụ bạo hành.

Sau này nữ diễn viên không thể không thừa nhận rằng, chính trải nghiệm đau khổ ấy đã làm thay đổi cuộc đời cô. Để sửa đổi tính cách buông thả và cố chấp cũng như quên đi quá khứ, Trương Tuệ Nghi quyết định từ bỏ mọi thứ ở Hong Kong, đến Bắc Kinh làm lại từ đầu. Đây cũng là thời điểm tạo nên cuộc gặp gỡ giữa Trương Tuệ Nghi và con trai nuôi Hanson.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 6

Khi chào đời, Hanson đã mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng cậu bé rất lạc quan và tinh nghịch.

Hanson là cậu bé kém may mắn khi chào đời đã mắc bệnh tim bẩm sinh nên trở thành đứa trẻ bị bỏ rơi, bị vứt dưới chân cầu vượt, sau đó được đưa đến cô nhi viện ở Bắc Kinh. Trương Tuệ Nghi gặp Hanson khi làm công tác xã hội, mất quãng thời gian dài đến 7 năm trải qua nhiều thủ tục phức tạp cô mới được giao quyền nuôi Hanson. Khi 4 tháng tuổi, Hanson đã làm phẫu thuật tim lần thứ nhất.

Trên thế giới này có biết bao trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, nhưng Trương Tuệ Nghi lại quyết định nhận nuôi một đứa trẻ mà cho dù có tiền cũng chưa chắc đã đổi được một cơ thể khỏe mạnh: "Mọi người đều hỏi tôi tại sao không chọn một đứa trẻ khỏe mạnh, tôi chỉ biết lúc đó tôi có cảm giác rất mãnh liệt, tôi phải bế cậu bé về nhà. Sau này sống chung cảm thấy con rất đáng yêu, chỉ đơn giản là tôi thích như vậy! Hanson đã dạy tôi rất nhiều thứ, tôi cảm thấy con trai là trải nghiệm cuộc sống mà ông trời dành cho tôi!".

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 7

Trương Tuệ Nghi từng đưa con trai Hanson sang Malaysia cho ông bà ngoại chăm sóc, ở đó cô có nhà cửa rộng rãi nên cậu bé rất thích.

Năm xưa, cha mẹ của Trương Tuệ Nghi ở Malaysia kiên quyết phản đối chuyện cô nhận nuôi con trai, sau này thấy con gái trở nên chín chắn, rất nhiều thói quen xấu đều được cải thiện, ông bà cũng thay đổi cách nhìn. Hiện tại, cả nhà họ Trương đều đã chấp nhận Hanson, mẹ của Trương Tuệ Nghi còn chủ động sắm sửa vật dụng hàng ngày gửi sang cho cháu trai.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 8

Để chăm sóc Hanson, Trương Tuệ Nghi không chỉ bỏ ra rất nhiều tâm sức và tiền bạc, thậm chí đã bỏ lỡ cơ hội kiếm một người đàn ông để nương tựa. "Khi làm ăn ở Đại Lục, từng có một người đàn ông đề nghị cho tiền nuôi đứa trẻ này, nhưng không thể sống chung dưới một mái nhà, anh ta không chấp nhận Hanson.

Tôi biết anh ta không phải là người thích hợp với tôi, quan điểm sống của chúng tôi khác nhau. Trước đây, trong tình cảm tôi đã hy sinh rất nhiều, nhưng chỉ đổi lấy sự phản bội và tổn thương, nhưng bây giờ trong mắt con trai tôi, tôi là cả thế giới, tôi thấy được giá trị của mình, thằng bé rất cần tôi".

Sau lần phẫu thuật thứ nhất, bác sĩ từng nói sau này Hanson lớn lên còn phải làm phẫu thuật lần thứ hai, Trương Tuệ Nghi cho biết: "Tình hình của Hanson hơi phức tạp, hiện tại cơ thể của bé giống như đã gài một quả bom hẹn giờ, nếu không làm phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của bé"

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 9

Ở Bắc Kinh hay Quảng Tây, Trương Tuệ Nghi đều có văn phòng làm việc, cô có khả năng tiếp thị và tài kinh doanh đáng nể.

Năm 2006, Trương Tuệ Nghi nhận nuôi Hanson lúc đó mới 2 tuổi, cô lao vào kiếm tiền để làm tròn trách nhiệm một người mẹ. Ở Bắc Kinh, cô vừa bán mứt hoa quả quê nhà, vừa đầu tư nhà máy in ấn. Hai năm sau đó, do việc làm ăn không thuận lợi nên cô quyết định chuyển đến Quảng Châu, làm công việc tiếp thị bán thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Đảm nhận vai trò mẹ đơn thân, một mình nuôi dạy con trai đã hơn 10 năm, áp lực Trương Tuệ Nghi phải chịu đựng chỉ có bản thân cô mới có thể lĩnh hội được. Trương Tuệ Nghi không nhận mình là người đã cứu một sinh mạng nhỏ bé mà chính thiên sứ có khiếm khuyết đã giúp cô loại bỏ tính cách buông thả và cố chấp của mình năm xưa. Trương Tuệ Nghi chia sẻ: "Chính con đã giúp tôi hồi sinh!".

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 10

Trương Tuệ Nghi nhận lời mời của Tăng Chí Vỹ trở về TVB đóng phim. Nhân dịp này, cô cũng quyết định dẫn con trai Hanson về Hong Kong định cư.

Năm 2013, Trương Tuệ Nghi dẫn Hanson về Hong Kong, vốn chỉ định ở lại một thời gian ngắn, nhưng đúng lúc đó Tăng Chí Vỹ lại mời cô đóng phim truyền hình. Dưới sự giúp đỡ của Cơ sở phúc lợi xã hội, Hanson được nhận vào trường tiểu học quốc tế Bồi Sinh, hai mẹ con quyết định ở lại Hong Kong sinh sống.

Thế nhưng, sở dĩ Trương Tuệ Nghi quay về Hong Kong hoàn toàn là vì con trai: "Chúng tôi lâu nay đều sống ở Đại Lục, về Hong Kong chỉ định ở lại nửa năm thì rời khỏi, tôi cũng sẵn tiện tìm một trường tiểu học để con trai học tạm, nhưng tôi thấy bé đã có tiến bộ rất lớn khi học trường này.

Những năm qua bé theo tôi đi khắp nơi, nên phải thường xuyên chuyển trường, khả năng thích nghi của bé rất tốt, nhưng chính vì thế mà bé không có bạn bè ổn định. Tôi thấy bé rất thích Hong Kong, bé đã biết nghe tiếng Quảng Đông và cũng đang cố gắng tập nói, vì vậy tôi quyết định ở lại vì bé".

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 11

 Khác với hình ảnh gợi cảm trên màn ảnh trước đây, hiện tại Trương Tuệ Nghi ăn mặc rất kín đáo, thậm chí bị cho là giống bà nội trợ.

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 12

amp;#34;Nữ hoàngamp;#34; Trương Tuệ Nghi: Bị hôn phu bạo hành, dũng cảm nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh - 13

Cuộc sống bình dị nhưng tràn ngập tiếng cười của 2 mẹ con.

Hiện tại, cuộc sống mỗi ngày của Trương Tuệ Nghi chỉ gói gọn theo lịch trình: Đích thân đưa rước con trai, đi chợ, sau đó về nhà không ra ngoài nữa, cuộc sống không khác gì các bà nội trợ kiểu mẫu.

Mỹ nhân ế chồng của TVB: Bên nhau 20 năm mới nhận lời cầu hôn, quyết định không sinh con
Tô Ngọc Hoa và Phan Xán Lương được mệnh danh là đôi tiên đồng - ngọc nữ trong làng hý kịch.
Theo An Nhiên
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ

Video chọn lọc