Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn

Ngày 24/04/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Kim Phương đã trải qua hai lần khó khăn nhất trong cuộc đời khi hay tin chồng con mất lúc đang diễn kịch.

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Kim Phương kể nỗi đau mất chồng, mất con.

Trong chương trình Giải mã tri kỷ tối qua, nữ diễn viên Kim Phương cùng con trai của mình là ca sĩ Tống Hạo Nhiên xúc động nhớ lại những giây phút khó khăn của cuộc đời khi chồng mất, con mất vẫn phải nén nỗi đau, diễn hài kịch phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Kim Phương đã trải qua hai lần khó khăn nhất trong cuộc đời khi hay tin chồng con mất lúc đang diễn kịch. Lần đầu tiên là con thứ 2, lần sau là chồng, cả hai sự ra đi đều đúng lúc nữ nghệ sĩ đang trong vở diễn trên sân khấu dịp Tết.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 1

Nữ nghệ sĩ Kim Phương trải qua nhiều nỗi đau mất người thân vô cùng đột ngột.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 2

Cô sinh năm 1958 là một trong những gương mặt nổi bật của nghệ thuật cải lương Việt Nam thập niên 1970-1980. Khi lấn sân phim ảnh, nữ nghệ sĩ thường vào vai những người phụ nữ lớn tuổi khó tính.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 3

Trong đó, cô được nhiều người nhớ tới với vai bà cả Kim trong phim "Lỗi tại tôi" và má Ba trong phim "Cổng mặt trời".

Và ít ai biết, nghệ sĩ Kim Phương đã nuốt nước mắt vào trong, hoàn thành trọn vẹn vai diễn trong lúc đau đớn nhận tin người thân thiết mất đi. Vào đúng mùng một Tết năm 1975, trong buổi biểu diễn ở Bình Thuận, khi biết con trai thứ hai mới hơn 3 tuổi qua đời vì bệnh, Kim Phương không dám khóc vì phải diễn.

Trước giải phóng thì không diễn ban đêm, chỉ có diễn ban ngày. Khi con mất có một nỗi đau là khán giả vô rần rần, đoàn đang hát, cô đóng vai cá tính, đánh võ, hài, cô không dám khóc. Cô quấn khăn ôm con, giống như đang ôm con, ru con ngủ, cùng với mẹ của Hữu Châu, hai chị em ẵm cháu đem đi chôn.”

Nữ nghệ sĩ nói thêm, phải thực sự nghiêm túc với nghề thì mới làm được chứ không phải thần thánh, phải thực sự tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp thì mới làm nghề được.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 4

Nữ diễn viên Kim Phương cùng con trai của mình là ca sĩ Tống Hạo Nhiên xúc động nhớ lại những giây phút khó khăn của cuộc đời khi chồng mất, con mất vẫn phải nén nỗi đau, diễn hài kịch phục vụ khán giả. 

Lần thứ hai cũng là một nỗi đau tương tự, khi đang trong một vở hài kịch diễn Tết, nữ nghệ sĩ nhận tin chồng đột ngột qua đời. Nhớ lại giây phút đó, Tống Hạo nhiên chia sẻ: “Khi nghe tin ba mất là lúc hai mẹ con đang quay một chương trình xuân, mà chương trình xuân thì phải vui. Hai mẹ con lên sân khấu bằng mọi giá phải vui, phải cười, ráng mãi cũng xong vở kịch.”

Diễn viên Kim Phương bộc bạch, lúc đó cô không muốn cho con trai biết nhưng anh đã biết trước tin ba mất, hai mẹ con cố gắng phục vụ khán giả rồi về gặp mặt cha lần cuối.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 5

Cũng trong chương trình, nữ nghệ sĩ lần đầu kể về 4 người con trai của mình. Với Tống Hạo Nhiên, nữ diễn viên hài hước cho biết khá bất ngờ khi con trai là ca sĩ vì cô chỉ nghĩ Tống Hạo Nhiên chỉ làm phòng thu.

Nữ diễn viên cũng tỏ ra khá khó tính khi nhận xét về con trai mình: “Đột nhiên cô nghe thông tin ảnh là ca sĩ chứ cô không nghĩ ảnh là ca sĩ. Trong mắt mẹ, con lúc nào cũng trẻ, trong mắt thầy làm nghề, đối với người thân lúc nào cũng khó.”

Trước đó, Kim Phương cũng cho biết, cô với con trai là tri kỷ để chia sẻ, tâm sự nhưng để tường tận sự nghiệp, sở thích của Tống Hạo Nhiên thì khó. Tại thử thách hiểu nhau ở chương trình, hai mẹ con đã bị phạt phải hát một đoạn cải lương. Thử thách này không làm khó được hai nghệ sĩ, và lần đầu tiên trên sân khấu chương trình, khán giả được nghe giọng hát ngọt ngào của Tống Hạo Nhiên.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 6

Hai mẹ con nghệ sĩ Kim Phương khiến tất cả khán giả cảm nhận: Họ vừa mẹ con, vừa là những người bạn, là tri kỷ với nhau khi luôn thể hiện một sự liên kết, thấu hiểu nhất định.

Nghệ sĩ Kim Phương cho biết, Tống Hạo Nhiên hay im lặng khi gặp chuyện và đó là điều cô không hài lòng nhất. “Khi bộc phát quá mới chịu nói ra, không làm cứ im lặng, giỏi chịu đựng. Mình cũng bực nhưng biết cá tính của con thì bỏ qua” - nữ diễn viên chia sẻ.

Cô cũng kể thêm có những lúc hai mẹ con giận nhau chỉ vì ai cũng không chịu nói. Tống Hạo Nhiên thì cho biết anh rất ít khi giận mẹ, không hài lòng về mẹ vì sợ mẹ, mẹ nạt thôi là đã im rồi.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 7

Hai mẹ con cũng đã có những khoảnh khắc xúc động trong phần Cảm ơn và Xin lỗi, phần cảm động nhất của chương trình.

Tống Hạo Nhiên xúc động: “Nói lời xin lỗi và cảm ơn với mẹ thì bao nhiêu cũng không đủ. Con muốn nói một lời xin lỗi vì đến giờ này mẹ vẫn phải bươn chải công việc ở ngoài. Con chưa lo được gì nhiều cho mẹ. Đó là lời xin lỗi lớn nhất, con mong rằng sắp tới con sẽ lo cho mẹ nhiều hơn, để mẹ nhẹ gánh gia đình.”

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 8

Tống Hạo Nhiên xúc động gửi lời xin lỗi và cảm ơn tới mẹ của mình.

Nữ nghệ sĩ 2 lần nhận tin mất chồng, mất con ngày Tết: Nén nỗi đau kể lại chuyện buồn - 9

Đáp lại những lời tâm sự của con trai, nghệ sĩ Kim Phương xúc động gửi lời cảm ơn các con.

“Mẹ thiếu sự dạy dỗ, chăm sóc các con. Cha con mất sớm, mẹ lại đi xa, nhà nghèo nhưng các con luôn ngoan. Cảm ơn các con đã ngoan ngoãn, để mẹ yên tâm, giúp mẹ có thêm động lực để làm việc, cống hiến cho nghệ thuật", nữ nghệ sĩ nghẹn ngào nói.

Những lời chia sẻ của hai mẹ con cũng là tiếng lòng của rất nhiều quý khán giả khi hướng về những bậc sinh thành, những đứa con thân yêu của mình.

Con trai nghệ sĩ Kim Phương ăn học 12 năm rồi đi làm nghề giữ xe khiến mẹ buồn lòng
Nghệ sĩ Kim Phương bật khóc khi nghe câu chuyện của con trai mình.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình