Ốc Thanh Vân bức xúc vì hai chữ "lương y"

Ngày 19/01/2014 17:34 PM (GMT+7)

Bà mẹ hai con rất bức xúc trước thái độ hách dịch các nhân viên đến y tá.

Đêm qua (18/1), sau khi hoàn thành phần thi trong chương trình Bước nhày hoàn vũ, Ốc Thanh Vân trở về nhà thì thấy con gái bị ói đến mật xanh, mật vàng. Hai vợ chồng cô liền thức trắng đêm để đưa con đi bệnh viện.

Lúc đầu vợ chồng cô đưa cháu bé tới phòng khám nhưng sau đó các bác sĩ yêu cầu cô đưa bé La vào bệnh viện N. để siêu âm. Ốc Thanh Vân đưa con gái vào đến bệnh viện lúc 2h đêm, lúc này bé La đã mệt lả vì ói quá nhiều.

Tuy nhiên rất lâu sau bé mới được khám. Do thủ tục hành chính quá phức tạp, lại thêm thái độ hách dịch của các nhân viên đến y tá và cả bác sĩ siêu âm khiến nữ MC vô cùng bức xúc.

Ốc Thanh Vân bức xúc vì hai chữ quot;lương yquot; - 1
Ốc Thanh Vân rất bức xúc trước thái độ hách dịch của các nhân viên và bác sĩ ở bệnh viện N.

Bà mẹ hai con kể lại: "Thật sự là không chịu nổi thái độ hách dịch của rất nhiều nhân viên ở đây, từ người trực quầy, đến y tá và cả bác sĩ siêu âm. Nói chuyện nạt nộ, khám không thèm nhìn đến bệnh nhi, rồi mình xin mượn vòi nước xả khăn (vì con ói) họ cũng không cho, bắt phải ra nhà vệ sinh. Khổ thân con, đã lả hết cả người mà còn phải mệt thêm vì ba mẹ phải chạy vòng vòng lo các thủ tục hành chính".

Dù MC Thanh Vân biết có rất nhiều bác sĩ tận tâm và hết lòng vì bệnh nhân. "Nhưng còn nhiều lắm, những con người làm ngành y nhưng không phải "từ mẫu". Có gì khó khăn đâu một câu nói nhẹ nhàng, lịch sự, một thái độ hoà nhã, phải không?" Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Ốc Thanh Vân bức xúc vì hai chữ quot;lương yquot; - 2

Chia sẻ của Ốc Thanh Vân trên trang cá nhân được rất nhiều người ủng hộ, trong đó có các các sao Việt như: Trúc Diễm, MC Phan Anh, Vy Oanh...

Dưới đây là những dòng tâm sự đầy bức xúc của Ốc Thanh Vân sau khi đưa con đi khám về:

"Bây giờ mới viết được và dòng cho cả nhà. Đêm qua mẹ ốc về thì em La bị ói, cứ thay áo ru ngủ xong con lại ói, ói đến mật xanh mật vàng. Sốt ruột quá, đến 2 giờ sáng ba mẹ ẵm con đi bệnh viện. Chạy đến Nancy, phải bấm chuông rất nhiều lần thì anh bảo vệ mới tỉnh ngủ và đứng dựa tường bấm cửa cuốn từ xa chứ cũng không thèm chạy ra xem bệnh nhi thế nào. Bác sĩ nói phải đưa con qua Bệnh viện N. siêu âm.

Vào đến đây, thật sự là không chịu nổi thái độ hách dịch của rất nhiều nhân viên ở đây, từ người trực quầy ,đến y tá và cả bác sĩ siêu âm. Nói chuyện nạt nộ, khám không thèm nhìn đến bệnh nhi,rồi mình xin mượn vòi nước xả khăn(vì con ói) họ cũng không cho, bắt phải ra nhà vệ sinh. Khổ thân con, đã lả hết cả người mà còn phải mệt thêm vì ba mẹ phải chạy vòng vòng lo các thủ tục hành chính.

Mình biết rất nhiều bác sĩ tận tâm và hết lòng vì bệnh nhân,nhưng còn nhiều lắm, những con người làm ngành y nhưng không phải "từ mẫu". Có gì khó khăn đâu một câu nói nhẹ nhàng, lịch sự, một thái độ hoà nhã, phải không?

Về đến nhà là 4 giờ sáng, con vẫn ói đến sáng... Ba mẹ gần như thức cả đêm.

Sáng nay mẹ phải đi quay MC trả nợ lịch cũ. Mẹ sốt ruột lắm, mẹ nhanh nhanh về với con ngay đây".

Ốc Thanh Vân bức xúc vì hai chữ quot;lương yquot; - 3
Hình ảnh đáng yêu của con gái Ốc Thanh Vân khi vừa tròn 8 tháng tuổi

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz