Ốc Thanh Vân: "Tôi còn mang bầu dài dài"

Ngày 30/01/2015 14:49 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên chia sẻ về kế hoạch sẽ còn tiếp tục mang bầu lần nữa trước ngày sinh con đứa con thứ 3.

Chỉ còn khoảng thời gian một tuần nữa đếm ngược, diễn viên Ốc Thanh Vân sẽ chính thức sinh đứa con thứ ba trong sự chào đón của gia đình hai bên. Nếu đối với khá nhiều người phụ nữ, đây là thời điểm dễ gặp áp lực về mặt tinh thần, thì riêng cô cảm thấy tâm lý rất thoải mái, tự tin và bản lĩnh với "kinh nghiệm" đã hai lần sinh con.

Có dịp trò chuyện với phóng viên trước ngày lâm bồn, nữ diễn viên kiêm MC xinh đẹp còn chia sẻ thêm về cách dạy con và tiết lộ kế hoạch còn tiếp tục mang bầu trong thời gian tới.

oc thanh van: "toi con mang bau dai dai" - 1

Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân xuất hiện với bụng bầu 9 tháng.

Thêm thông tin về Ốc Thanh Vân:

Ốc Thanh Vân mặc bikini vui đùa cùng chồng con

Ốc Thanh Vân "vác" bụng bầu 4 tháng đi đóng phim

Ốc Thanh Vân: "Vẫn muốn sinh thêm con thứ tư"

Ốc Thanh Vân: "Mọi người hết hồn khi tôi trượt chân"

Không sợ sinh con!

- Dường như chị không phải là một bà bầu thích nghỉ ngơi, vì thời gian qua vẫn rất nhiệt tình tham dự một số sự kiện dù sắp đến ngày sinh?

Thật ra khoảng thời gian vài tuần vừa qua tôi mới có nhiều thời gian, công việc đã hoàn thành hết, nên cũng có chút thời gian rảnh. Có một số sự kiện tôi góp mặt, nhưng không phải lời mời nào cũng đi. Tôi xuất hiện dù đang mang bầu là vì mối quan hệ thân thiết, vì công việc hoặc bạn bè là chủ yếu.

Mọi người thấy tôi xuất hiện vậy chứ trong người tôi lúc nào cũng cảm thấy nặng nề. Bây giờ là tuần cuối của chu kỳ mang thai rồi nên tôi hơi mệt, dễ hụt hơi, đau lưng. Tôi bị mệt nhiều nhất là vào ban tối, không ngủ được, cứ trằn trọc suốt đêm. Tôi ngủ khó lắm, dường như tôi không bao giờ ngủ trọn giấc những lúc mang thai. Tôi cứ nằm trên giường tới 6 giờ sáng dậy, vì nguyên tắc của tôi là không được dậy trễ hơn con. Tôi ngủ ít, từ khi có con tới giờ không có đêm nào trọn giấc hay ngủ nướng.

- Sao chị lại tự làm khó mình đến vậy trong khi gia đình còn có hai người giúp việc?

Đó là nguyên tắc làm mẹ của tôi rồi. Dù trong gia đình có hai chị giúp việc rất tốt, làm việc chăm chỉ và nhiệt tình với mình, nhưng tôi không bao giờ để hết mọi thứ cho hai chị ấy làm. Tôi cũng phụ dọn dẹp, cùng chia sẻ công việc để hỗ trợ lẫn nhau. Trước đây tôi hay bỏ bê con để đi làm, dù muốn chăm con cũng không được, nên lúc nào dành nhiều thời gian cho con là tôi luôn tranh thủ. Tôi luôn phân bổ thời gian hợp lý trong ngày để cùng dậy với con, cùng ăn uống, cùng chơi. Tôi cứ giữ thói quen vậy nên giờ cũng quen rồi.

- Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến ngày sinh, chị đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo thế nào rồi?

Mọi thứ chuẩn bị đã xong hết rồi. Vì đây là đứa thứ ba, nên tôi cũng đã chủ động hết mọi thứ. Tuy chỉ còn khoảng một tuần nữa là sinh, nhưng tôi chưa biết chính xác ngày nào. Tôi cũng không thích cố tình chọn ngày cho con ra đời, cứ để tự nhiên, Chúa muốn con ra đời khi nào cũng được, trừ khi có vấn đề gì về mặt sức khỏe thì tôi mới nghe theo lời khuyên bác sĩ. 

oc thanh van: "toi con mang bau dai dai" - 2

Cô đang đếm ngược từng ngày để sinh con trai thứ 3.

- Thế hiện tại chị có cảm thấy áp lực hay lo lắng bất cứ điều gì không?

Nói thật, nhiều người cũng hỏi câu này nhưng tôi đều trả lời là không sợ. Tính tôi không sợ gì, vì nếu có sợ thì mình vẫn phải đón nhận. Này xưa tôi hay suy nghĩ tiêu cực, có những lúc nghĩ quẩn sẽ xảy ra điều gì đó, nhưng khi thấy con lớn lên, tự nghĩ rằng nếu mình bị xảy ra chuyện gì thì ai lo cho con, nên tôi phải mạnh mẽ, đó là bản năng làm mẹ. 

Bây giờ dù có chuyện gì thì tôi cũng không sợ. Tôi không sợ sinh con, không sợ chăm con, không sợ mập, chẳng sợ xấu. Nói thật, nhiều lúc chăm con cũng ngán lắm, muốn yên ổn đi tắm cũng không được, ngủ ngon không yên, liên tục bị quấy rối, nhưng khi có con rồi thì cái niềm vui làm mẹ lớn hơn gấp bội.

Sẽ còn mang bầu dài dài!

- Trong số hai con của chị là Coca và Cola thì đứa nào "quậy" hơn?

Coca không chỉ quậy mà còn đang không biết nghe lời, cậu bé muốn chứng tỏ "ta đây đã biết rồi". Cậu bé cũng lanh lẹ nên tôi điều khiển khó, phải nói và tâm sự với cậu bé như hai người bạn, thậm chí có lúc tôi thấy con điều khiển mình nữa. Với Cola thì có vẻ tính cách giống mẹ nên nói nhiều, nhõng nhẽo thì hơn tôi rồi, nhưng tôi thấy bé giống tôi ở chỗ rất có cá tính, sống có tình cảm chứ không chỉ biết yểu điệu. Cola khác với anh trai Coca ở chỗ dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, cái gì cũng ăn được, ngủ ở đâu cũng dễ.

- Vậy Coca hay Cola sẽ thân thiết với chị hơn?

Coca hợp với ba, suốt ngày cứ thì thầm nhỏ to với ba, còn tính tôi tình cảm, lâu lâu nổi nóng nhưng vẫn ngọt ngào nên hợp với Cola hơn.

- Giờ sắp sinh thêm con trai nữa, chị không sợ lực lượng về phe của mình sẽ bị "lép vế" hơn so với bố sao?

Cái này chưa chắc, để tôi xem đã, vì biết đâu con trai Cacao sắp chào đời sẽ theo phe của mẹ thì sao, (Cười).

oc thanh van: "toi con mang bau dai dai" - 3

Nữ diễn viên không cảm thấy áp lực trước ngày sinh.

 - Theo chị thì con gái hay con trai sẽ dễ dạy bảo hơn?

Tôi thấy con gái dễ dạy bảo hơn. Cũng như  bé Coca, tuy rất nhỏ nhưng bé hiểu chuyện, biết lắng nghe, nhiều khi tôi buồn, bé nhìn mẹ chăm chằm với ánh mắt đầy sự chia sẻ. Mới 22 tháng tuổi nhưng đã biết nói "Mẹ khóc! Mẹ khóc". Bé hoàn toàn cảm nhận được tình cảm của tôi lúc đó. Nói chung, cả hai bé đều có sự nhạy cảm, vì tính tôi sống tình cảm, thích chia sẻ, quan tâm và hành động.

- Sau khi đã có hai con rồi thì khả năng chăm sóc con của chồng chị đã tiến bộ thế nào rồi?

Chưa thể kết luận gì hết, (Cười). Tôi biết đôi khi đàn ông mà, khả năng chăm con không cao như phụ nữ. Anh Trí tiến bộ từng ngày thì có nhưng giỏi thì chưa nói được. Đối với người đàn ông thì đừng ép, mình cứ để họ làm tự nguyện.

Anh ấy vẫn chăm con hằng ngày cũng như các ông bố khác, có thể còn lóng ngóng với đứa con đầu, nhưng giờ thì buộc lòng làm tốt hơn. Nếu lúc nào tôi nhờ vả anh ấy chăm con thì chắc sẽ làm không vui, nhưng nếu con tự đòi chăm sóc thì bố làm tự nguyện lắm. Mệnh lệnh từ người vợ trong chuyện này hoàn toàn không có giá trị, có những cái tôi nói mà hai đứa con không nghe, nhưng với bố Trí nói thì chúng nó nghe lời lắm. Ở trên sân khấu tôi hay đóng vai ác, nhưng ở nhà tôi không giỏi dọa nạt con.

- Thế chị có ủng hộ các ông bố, bà mẹ dạy con bằng đòn roi?

Không ủng hộ, đôi khi mình phải hù dọa con bằng roi, nhưng đánh con thì mình rất đau, nhìn vết hằn trên người con thì mình sẽ hối hận, với một đứa trẻ như vậy sẽ khó quên. Đánh con không xấu, nhưng lời nói và thái độ sẽ có giá trị hơn.

- Sau này chị có định hướng sẽ cho các con theo nghệ thuật giống mẹ?

Cả hai bé Coca và Cola giờ đều có máu nghệ thuật. Coca thì thích xem diễn kịch, thuộc nhiều lời thoại của tôi, thích diễn trước điện thoại quay. Còn Cola thì thích nhảy nhót, chắc tại "máu" của tôi mạnh quá. Còn sau này các con có theo nghề hay không thì tôi chưa biết, vì nếu các con thích và có niềm đam mê thì tôi vẫn ủng hộ như cách mẹ tôi đã ủng hộ tôi.

oc thanh van: "toi con mang bau dai dai" - 4

Ốc Thanh Vân chụp ảnh bên hai đứa con đầu lòng.

- Hiện tại chị có dự định sẽ giảm cân như thế nào sau khi sinh con trai Cacao?

Thật ra, tôi chỉ áp lực với những lời xét của người xung quanh hơn chứ không áp lực phải giảm cân nhanh chóng. Không biết những người đó họ có gia đình chưa, chứ tôi nghĩ nếu một người phụ nữ sau khi sinh bị mập là bình thường, khi nào vừa sinh xong mà như siêu mẫu mới lạ. Thử hỏi, một cơ thể mất bấy nhiêu thời gian để lên thì cũng cần bấy nhiêu thời gian tương tự để xuống chứ. 

Tôi không suy nghĩ nhiều về kế hoạch giảm cân. Lần đầu mang bầu Coca, vì tôi thèm ngọt nên số kg lên quá nhiều, còn từ khi mang thai Cola tới giờ tôi ít lên kg. Đó cũng là do kinh nghiệm biết cách ăn uống. Hiện tại tôi đã lên hơn 10kg nhưng vẫn không có gì áp lực. Một trong những nguyên tắc khi sinh con là tôi phải nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, từ tháng thứ 6 tôi sẽ tập cho con bú thêm sữa ngoài. Bởi thế, ai nói gì thì kệ họ, còn tôi vẫn ưu tiên cho con hơn là áp lực lấy lại dáng chuẩn.

- Sau khi sinh con thứ ba, chị sẽ tái xuất showbiz với kế hoạch như thế nào?

Thật ra, trong những năm qua tôi rất vất vả vì khối lượng công việc rất nhiều, cách tôi làm việc cũng không hề theo kiểu "hái hoa bắt bướm", nên đôi khi tôi thấy sức khỏe mình đi xuống. Bởi thế, sắp tới sau khi sinh con thứ ba, tôi sẽ chọn lọc, nếu xa con thì không nhận lời,

Tôi nghĩ mình sống ổn định được với nghề. Tôi cảm ơn Tổ nghề cho tôi cái nghề để sống tốt, thu nhập ổn định, nhưng vì giờ gia đình đông con, mong muốn có thêm điều kiện tốt chăm lo cho con, nên sắp tới tôi sẽ cho ra mắt thương hiệu đồ bầu "Ốc Mama". 

Lý do tôi chuyển sang kinh doanh thời trang là vì hình ảnh bà bầu hợp với mình, được các mẹ quan tâm. Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi nhờ tư vấn cách ăn mặc khi mang bầu, cách chăm sóc bản thân, để các mẹ mang bầu cảm thấy tự tin như tôi. Bản thân tôi tự tin chứ chẳng áp lực gì cả nên tôi cũng muốn giúp những người phụ nữ xung quanh tự hào khi mang bầu như mình.

Vì tôi sẽ chuyển sang kinh doanh đồ bầu, nên chắc trong tương lai tôi còn mang bầu dài dài, (Cười). Trước mắt, sau khi sinh con xong tôi sẽ phải giả mang bầu để chụp đầm bầu, còn việc có sinh con nữa hay không thì cũng khó nói, nhưng nếu có sinh thêm thì để từ từ chứ chưa phải bây giờ. 

Xin cảm ơn diễn viên Ốc Thanh Vân và chúc chị sẽ "mẹ tròn, con vuông" khi lâm bồn!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt có bầu, sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ