Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện

Kỳ Dương - Ngày 23/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ngoài Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà còn có 2 mỹ nhân tên Hà từng đăng quang Hoa hậu ở các cuộc thi khác là Đỗ Nhật Hà và Triệu Thị Hà.

XEM VIDEO: Hoa hậu Đỗ Thị Hà thừa nhận muốn sửa vòng 1 và hàm răng nếu được cho phép.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Những ngày qua, cái tên Đỗ Thị Hà trở thành từ khoá được quan tâm trên mạng xã hội sau khi mỹ nhân 10X giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020. Dù được đánh giá là gương mặt xứng đáng cho ngôi vị cao nhất nhưng đời tư, học vấn và những phát ngôn quá khứ của Đỗ Thị Hà vẫn bị "đào xới", đánh giá. Giống như những Hoa hậu Việt Nam trước đó, Đỗ Thị Hà chịu áp lực không nhỏ sau ngày đăng quang.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 1

Nữ sinh Thanh Hoá 19 tuổi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 (giữa). Dù được đánh giá là xinh đẹp và thông minh nhưng Đỗ Thị Hà vẫn bị "soi" về đời tư và những cách ứng xử trong quá khứ.

Sau đêm đăng quang, nhiều phát ngôn trong quá khứ của mỹ nhân 19 tuổi bị "đào xới" lại với nhiều từ ngữ thô tục. Trước sự chất vấn của truyền thông, Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Mọi người nhận xét tôi là người già trước tuổi nhưng đôi khi tôi nhận thấy tâm hồn mình vẫn còn trẻ con, hồn nhiên. Thời đấy, tôi vẫn rất vô tư, hễ buồn là chia sẻ cảm xúc lên mạng xã hội. Còn khi vui, tôi sử dụng những từ ngữ dành cho tuổi teen, vui tươi để chia sẻ tâm trạng.

Tôi không có thói quen xóa những bài viết đã đăng trên mạng xã hội trong quá khứ nên vô tình khán giả đã đọc được. Kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi tự ý thức được những hành động và phát ngôn của mình. Tôi chắc chắn từ nay trở đi những từ ngữ đó sẽ không còn xuất hiện”.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 3

Những phát ngôn bị đánh giá là thô tục trong quá khứ khiến Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích khá nhiều.

Sau đó, một số hình ảnh Đỗ Thị Hà mặc váy cưới lại làm dấy lên nghi vấn cô đã kết hôn. Tuy nhiên Tân Hoa hậu phủ nhận, nói rõ đây chỉ là ảnh chụp quảng cáo - công việc làm thêm cô nhận trong lúc đi học để hỗ trợ trang trải sinh hoạt phí.

Đỗ Thị Hà cũng tiết lộ mình độc thân: “Em chưa nghĩ về việc có một mối quan hệ tình cảm trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, em có thể chia sẻ về mẫu bạn trai trong tương lai, em thích 1 người 'ngoài lạnh trong ấm', hơi ngôn tình 1 chút. Đến thời điểm hiện tại, em vẫn chưa có mối tình nào”. 

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 4

Hình ảnh Đỗ Thị Hà từng mặc áo cưới cũng bị "đào mộ". Tuy nhiên đây chỉ là ảnh chụp quảng cáo.

Hoa hậu chuyển giới 2019 Đỗ Nhật Hà 

Đầu năm 2019, mỹ nhân sinh năm 1996 Đỗ Nhật Hà đăng quang cuộc thi The Tiffany Việt Nam, trở thành Hoa hậu chuyển giới đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế diễn ra cùng năm đó. Cô cũng đạt thành tích Top 6 Miss International Queen 2019. 

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 5

Đỗ Nhật Hà đăng quang cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Việt Nam, sau đó tham gia đấu trường quốc tế Miss International Queen 2019 và lọt vào Top 6.

Nhan sắc của Đỗ Nhật Hà được đánh giá là nổi bật, và câu chuyện về hành trình chuyển giới để trở thành mỹ nhân xinh đẹp của cô cũng gây chú ý với nhiều người.

Đỗ Nhật Hà tâm sự đã công khai giới tính từ năm 18 tuổi và bị gia đình phản đối. Năm 20 tuổi, cô bắt đầu chuyển giới và chỉ duy nhất chị gái ủng hộ quyết định này, còn bố mẹ cô phản ứng rất gay gắt. Ban đầu, cô dự định tích góp 5 - 10 năm để thực hiện giấc mơ của mình. Tuy nhiên sau đó, vì thương con, mẹ Nhật Hà đã giúp đỡ và đồng hành với cô trong những ngày tháng phẫu thuật đầy đớn đau, vất vả.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 6

Hình ảnh trước và sau khi chuyển giới của Đỗ Nhật Hà.

Trong một chương trình, mẹ ruột Đỗ Nhật Hà tâm sự với NSND Hồng Vân về quyết định giúp con mình trở thành một người phụ nữ: “Em nghĩ nó đã quyết định như vậy rồi thì cho nó sống thật luôn. Chứ bây giờ mình cứ cản, cứ la này nọ thì cũng không có được gì. Em về em nói với ba Hà là quyết định như vậy để em đưa con đi Thái Lan giải phẫu.

Ba Hà lúc đó làm đùng đùng lên ghê lắm, ba Hà đòi bỏ nhà đi luôn. Thì lúc đó em mới bình tĩnh giải thích đó là giới tính của con chứ không phải do con muốn. Em khuyên ba Hà hãy cho con sống thật với giới tính chứ la mắng hay tạo áp lực cũng không được gì mà còn khiến cả gia đình cùng buồn, cuộc sống trở nên ảm đạm”.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 7

Câu chuyện chuyển giới và hành trình trở thành Hoa hậu của Đỗ Nhật Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều người trong cộng đồng LGBT.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 8

Mẹ ruột của Đỗ Nhật Hà khóc hết nước mắt khi kể lại việc chấp nhận giới tính và giúp con trở thành một người phụ nữ.

Để hoá giải căng thẳng với bố, trước khi sang Thái phẫu thuật chuyển giới, Đỗ Nhật Hà đã viết một lá thư nói lên hết tâm tư, nguyện vọng, mong bố sẽ hiểu cho suy nghĩ và cảm nhận của mình. Khi đăng quang, Đỗ Nhật Hà đã cảm nhận được sự tự hào của bố. "Khi đi làm giấy tờ mà cần hai cha con đi cùng thì mọi người nhận ra, lúc đó ba đã tự hào nói rằng đó là con gái tôi", Hoa hậu chuyển giới cho biết.

Đỗ Nhật Hà hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng tới nhiều người: "Người chuyển giới vốn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Tôi hy vọng việc thúc đẩy và ban hành luật chuyển đổi giới tính sẽ giúp họ thêm niềm tin, được chấp nhận và đối xử công bằng trong cuộc sống thường nhật".

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 9

Vẻ xinh đẹp và quyến rũ trong hiện tại của Đỗ Nhật Hà sau 4 năm chuyển giới.

Về chuyện tình cảm, mỹ nhân chuyển giới tâm sự: "Tiêu chí chọn người yêu của tôi là thông minh và thấu hiểu đối phương. Để đi đường dài, chúng ta phải có được tiếng nói chung". 

Hiện tại Nhật Hà vẫn độc thân. Cô dự định thời điểm thích hợp để kết hôn là năm 30 tuổi, nhưng vẫn mong muốn chuyện tình cảm đến một cách tự nhiên.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà

Tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, cô gái dân tộc Nùng sinh năm 1992 Triệu Thị Hà đã giành vương miện nhờ sự bình tĩnh trong ứng xử và gây ấn tượng qua các vòng thi. Với danh hiệu này, Triệu Thị Hà thẳng tiến vào showbiz, có cơ hội kiếm tiền, thoát khỏi cuộc sống nghèo khó.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 10

Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 19 tuổi.

Sau 3 năm, Triệu Thị Hà bỗng gây chú ý khi tuyên bố sẽ làm đơn trả lại danh hiệu vì lý do sức khỏe, không đáp ứng được các điều kiện để thực hiện quy chế của ban tổ chức cuộc thi. Sự việc này gây xôn xao vì trước giờ chưa có tiền lệ. Lùm xùm mất một thời gian, Triệu Thị Hà vẫn giữ danh hiệu vì thời điểm đó chưa có quy định về việc thu hồi vương miện Hoa hậu. Cũng bởi chuyện này mà về sau, Triệu Thị Hà còn được nhắc tới là "Hoa hậu xin trả lại vương miện".

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2016, Hoa hậu 9X "Nam tiến" và có nhiều thay đổi về mặt hình ảnh. Từ cô gái giản dị, hiền lành, cô dần "lột xác" trở thành một người đẹp ăn vận sang chảnh hơn. Triệu Thị Hà cũng tham gia nhiều bộ phim như: Tình hoa muống biển, Mỹ nhân, Như khúc tình ca... Cô được nhớ đến với cảnh tắm khỏa thân táo bạo trong phim cổ trang Mỹ nhân đóng cùng Quách Ngọc Ngoan.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 11

Sau 3 năm đăng quang, mỹ nhân dân tộc Nùng gây xôn xao khi đòi trả lại vương miện.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 12

 Từ năm 2016, Triệu Thị Hà ít xuất hiện trong các sự kiện của làng giải trí. Thậm chí Facebook cá nhân của cô hầu như không cập nhật bất cứ hình ảnh nào về cuộc sống đời thường.

Ồn ào xoay quanh những nàng Hậu tên Hà: Người chuyển giới đau đớn, người đòi trả lại vương miện - 13

Đầu năm 2017, Triệu Thị Hà xuất hiện quảng bá cho bộ phim "Sứ mạng song sinh". Từ đó đến nay, tên tuổi Triệu Thị Hà chưa một lần xuất hiện trở lại trong showbiz.

3 người đẹp số hưởng nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Chồng đẹp, con xinh, tài sản đồ sộ
Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Đặng Thu Thảo là 3 Hoa hậu Việt Nam đình đám nổi tiếng xinh đẹp tài sắc và có cuộc sống viên mãn sau khi giành vương miện.
Kỳ Dương
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đỗ Thị Hà

Video chọn lọc