Pha Lê kinh hãi sau khi "thoát chết" vì bị tông xe lần thứ 2 ở Mỹ

Ngày 27/10/2016 10:49 AM (GMT+7)

Pha Lê cho biết, cô và người tông xe cô rất may mắn khi cả hai đều không bị thương nặng sau vụ tai nạn xe hơi ở Mỹ.

Mới đây, Pha Lê khiến bạn bè và người thân cảm thấy "hú hồn" khi cô chia sẻ chuyện lần thứ 2 bị tông xe ở Mỹ. Theo đó, khi đang đỗ xe bên đường thì cô bị một chiếc xe hơi đâm một cú rất mạnh từ phía sau: 

"Đang đỗ xe bên đường (may là đang dừng nha) thì bất ngờ uỳnh 1 phát mình lao về phía trước, chiếc xe lảo đảo, mình chỉ kịp nhận thấy bên tay phải là chiếc xe vỡ vụn đang lao thẳng xuống bãi cỏ khô. Coi như là đầu như văng mất óc, tay chân run rẩy...".

Pha Lê bị thâm tím chân tay sau khi chiếc xe của cô bị đâm từ đằng sau

Tuy nhiên, khác với việc đụng xe ở Việt Nam, cách cư xử của người đâm xe và những người có mặt sau đó lại rất văn minh khiến Pha Lê cảm thấy bất ngờ: 

"Lúc nhìn người đàn ông đó đi ra gõ cửa kính mình, theo quán tính (cứ nghĩ là đang ở Việt Nam) mình không dám mở cửa xe, lại nghĩ là có khi người ta sẽ quát tháo gì đó rồi bắt đền như kiểu mấy bác ở Việt Nam hay làm vì khi ấy mình còn chưa định thần được là xe mình sai hay người đó sai. Ngay lập tức bạn mình (là người cầm lái) nói mình mở cửa ra đi, mình thì cứ lắp bắp "Có sao không anh? Mở ra có sao không?" Xong rồi cũng kéo cửa xuống thì anh chàng đó cũng đang run như cầy sấy hỏi đi hỏi lại mình "Are u ok?" Khi xe cứu thương tới anh ta cũng nói họ ra coi cô gái kia trước đi (là mình đấy), ai cũng lo lắng cho sức khoẻ và tính mạng trên hết.

Ngay lập tức có cô đang lưu thông trên đường liền dừng xe giữa đường để chặn các xe khác không lao vào xe mình và 1 chú thì đứng ra hướng dẫn 2 làn xe đi tránh va chạm, sau đó cô ấy chạy lại xe mình hỏi thăm rối rít, thấy mặt mình cắt không còn giọt máu nên dìu mình lên xe chị ấy ngồi rồi lấy nước cho mình uống. Mọi thứ diễn ra rất nhanh nhưng cảm thấy rõ được văn hoá sống của người Mỹ, họ giúp đỡ nhau ngay khi thấy gặp nạn và giúp 1 cách cực kì văn minh và chuẩn xác nên mọi việc đều diễn ra an toàn nhanh chóng.

Chiếc xe đâm Pha Lê bị hư hỏng nặng phần trước

Chưa đầy 10 phút, từ xe cảnh sát tới xe cứu thương rồi xe cẩu, xe dọn dẹp hiện trường có mặt lập tức. Bạn mình và anh chàng kia thì không to tiếng lấy 1 câu về sự hỏng hóc của chiếc xe mà chỉ hỏi thăm tình hình sức khoẻ nhau, bạn mình giải thích vì xe bên Mỹ đều có bảo hiểm nên mọi người không bao giờ cãi vã nhau về mấy cái chuyện xe cộ, quan trọng là tính mạng an toàn vì người gây tai nạn chắc chắn cũng chẳng bao giờ mong muốn bị tai nạn.

Xe cứu thương và các bác sĩ lôi mình ra khám thấy tay bị trầy và lưng bầm tím thì đòi đưa đi bệnh viện ngay, mình nói không sao rồi mà thuyết phục hoài mãi tới khi mình kiên quyết không đi thì họ dặn sau này nếu thấy đau ê ẩm hay bất cứ vấn đề gì thì cứ đi bệnh viện miễn phí, bảo hiểm sẽ lo hết cho mình, rồi họ lấy hộ chiếu của mình ghi lại số đăng kí. Nhìn cách cảnh sát cùng những người tới giải quyết làm việc mà mình ngưỡng mộ luôn, nhanh chóng dứt điểm, máy in có sẵn trên xe nên làm biên bản này nọ rất nhanh, vèo cái là cứ như chứ từng xảy ra tai nạn ấy."

Pha Lê cũng tâm sự thêm, cô và người đâm xe đều cảm thấy may mắn vì không bị thương nặng sau cú va chạm. Đây cũng là lần thứ 2 cô "thoát chết" sau những vụ tai nạn xe ở Mỹ:

"Tóm lại anh chàng kia vừa đi vừa nhắn tin nên đã lao vào xe mình, phát hiện ra nhưng phanh không kịp nên chỉ kịp bẻ lái sang phải và vẫn tông mạnh vào xe mình. Xe mình là bán tải nên phần sau rất chắc chắn còn xe bạn kia nhỏ hơn nên vỡ vụn hết cả. Nói chung thở phào nhẹ nhõm khi cả 2 bên đều an toàn, xe mình hư hỏng nhẹ chút thôi không sao cả. Ai cũng bảo bạn kia quá may nên còn sống, thậm chí là không bị thương luôn với cú va chạm mạnh đó!

Hic...vụ tai nạn thứ 2 trên đất Mỹ, đều là bị tông xe từ đằng sau. Kinh hãi!".

Trước Pha Lê, khá nhiều nghệ sĩ Việt như Quang Lê, Lam Anh, Hà Kiều Anh cũng từng bị tai nạn xe hơi ở Mỹ. Và rất may, mọi người đều may mắn không bị thương quá nặng.

Cách cư xử của những người Mỹ khi có tai nạn giao thông khiến Pha Lê bất ngờ

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao