Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không "ngã ngựa"

Ngày 19/01/2019 00:06 AM (GMT+7)

Trong số các Quỳnh nữ lang, Phạm Băng Băng là người kỳ lạ nhất: có sức bật mạnh nhất và cũng "ngã ngựa" một cách đáng tiếc nhất.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 1

Nhìn một cách thực tế, Phạm Băng Băng không hẳn là "Quỳnh nữ lang". Cô chỉ tham gia một phim của bà (Hoàn Châu cách cách) và thậm chí chỉ là vai phụ. Bộ ba Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy và Kim Tỏa thoạt nghe rất quen, nhưng xét cho cùng, chỉ có Triệu Vy và Lâm Tâm Như là "cách cách", là nữ chính nổi tiếng thành sao, còn Phạm Băng Băng vẫn mãi chỉ là A hoàn nhỏ bé, được người ta biết thêm một chút mà thôi. Điểm tựa mà Hoàn Châu cách cách tạo cho cô, kém xa so với sức bật mà nó đem lại cho Triệu Vy và Lâm Tâm Như.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 2

Phạm Băng Băng bắt đầu gây chú ý khi vào vai A hoàn Kim Tỏa.

Có thông tin rằng, năm đó, Quỳnh Dao chọn một nữ diễn viên trẻ Đài Loan (Lý Đình Nghi) vào vai Tiểu Yến Tử, nữ chính còn lại - Hạ Tử Vy do đại diện từ Trung Quốc đại lục Phạm Băng Băng đảm nhận. Tuy nhiên, gần phút chót, Lý Đình Nghi bỏ vai, Triệu Vy chuyển sang vai Tiểu Yến Tử. Do không muốn để cả hai nữ chính là người Trung Quốc đại lục, Quỳnh Dao chọn Lâm Tâm Như vào vai Tử Vy, chuyển Phạm Băng Băng xuống làm nàng hầu Kim Tỏa. Quỳnh Dao phủ nhận thông tin này, nhưng không phải là không có cơ sở. Cũng từ đây, có thông tin cho rằng Phạm Băng Băng hận Triệu Vy, hận luôn cả Quỳnh Dao vì đã bắt cô phải làm phận "A hoàn".

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 3

Dù không thể sánh ngang với hai nàng Cách cách nhưng Phạm Băng Băng cũng nhờ bộ phim này mà nổi tiếng.

Sau Hoàn Châu Cách Cách, nếu như Triệu Vy và Lâm Tâm Như nhanh chóng bước lên hàng vai chính thì Phạm Băng Băng vẫn phải đi một quãng đường khá dài với phong độ khá thất thường. Vai thứ chính, vai chính, lúc được đánh giá cao, thoắt lại trở thành bình hoa di động. Phạm Băng Băng đã trải qua một khoảng thời gian trong tranh sáng tranh tối với hàng loạt những tác phẩm như Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Giang sơn vi trọng, Đặc cảnh phi long, Bình Tung Hiệp Ảnh…

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 4

Phạm Băng Băng vẫn luôn có mối "hận" với Quỳnh Dao dù từng được bà nâng đỡ.

Năm 2007, Phạm Băng Băng rời công ty Hoa Nghị, tự mở công ty riêng, làm người quản lý cho chính bản thân mình. Đây cũng là bước ngoặt để người đẹp họ Phạm trở thành đại hoa đán nổi tiếng nhất làng nghệ Hoa ngữ.

Nói Quỳnh Dao là ân sư của Phạm Băng Băng không sai, nhưng với Phạm Gia, có một người nữa cô thục sự biết ơn. Đó chính là Lưu Tuyết Hoa, cũng là một trong những ngọc nữ nổi tiếng qua các tác phẩm tâm lý nhiều nước mắt của Quỳnh Dao.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 5

Ân sư của Phạm Băng Băng chỉ có mình Lưu Tuyết Hoa.

Năm 1996, Lưu Tuyết Hoa qua Trung Quốc đóng bộ phim Nữ cường nhân. Lúc này, Phạm Băng Băng đang theo học một lớp đào tạo diễn viên của đạo diễn Tạ Tấn. Cơ duyên đã khiến Lưu Tuyết Hoa tình cờ nhìn thấy và chú ý tới 1 cô thiếu nữ còn rất trẻ, gương mặt trái xoan và đôi mắt to đượm buồn.

Nhờ sự tiến cử của Lưu Tuyết Hoa, Phạm Băng Băng được góp mặt trong phim Nữ cường nhân, trong vai vị hôn thê của nam chính. Lúc đó cô mới 15 tuổi. Không lâu sau đó, cũng chỉnh Lưu Tuyết Hoa đề cử với nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh (con dâu nữ sĩ Quỳnh Dao) tham gia phim Hoàn Châu Cách Cách. Thế nên, xét cho cùng, Lưu Tuyết Hoa mới thực sự là ân sư đưa mỹ nhân họ Phạm đến với làng nghệ thuật.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 6

Phóng viên có viết bài, nói Phạm Băng Băng ghét nhất là vai Kim Tỏa, và cảm thấy "quá khứ của một A hoàn luôn ám ảnh cô". Đã từng ở đỉnh cao của danh vọng, là bà hoàng của showbiz, mà Phạm Băng Băng vẫn không xóa đi được hình ảnh "từng là một nàng hầu".

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 7

Dù nổi tiếng với vai A hoàn nhưng Phạm Băng Băng luôn muốn xóa bỏ quá khứ.

Không rõ người đẹp có nói vậy hay không, nhưng cho dù có cảm giác đó, cũng không có gì là khó hiểu. Phạm Băng Băng không như Triệu Vy, bật lên nhờ làm nàng công chúa dân gian. Cô đã phải nỗ lực rất nhiều để được khán giả thực sự ghi nhận.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 8

Phạm Băng Băng từ "A hoàn" trở thành "nữ hoàng".

Hành trình từ "A hoàn Kim Tỏa" đến "nữ hoàng Võ Tắc Thiên" dài đến cả gần 20 năm. Phạm  Băng Băng đã nỗ lực rất nhiều, xét về độ thành công và danh tiếng thâm chí còn hơn cả những cô bạn diễn ngày xưa. Vậy mà khán giả vẫn nhắc đến gốc gác một thời làm "bóng" cho 2 nàng Cách Cách. Bởi vậy, nếu Phạm Băng Băng có muốn lãng quên một thời làm Kim Tỏa cũng là điều dễ hiểu.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 9

Các Ngọc Nữ của Quỳnh Dao không nhiều người hạnh phúc, hay có thể nói hồng nhan đa truân. Một số cô đơn ở tuổi xế chiều, một số giã từ sự nghiệp mà cuộc sống riêng tư cũng không trọn vẹn, có người kiên trì bám đuổi làng giải trí nhưng không níu giữ được sự nổi tiếng một thời. Nhưng đa phần đều có một sự nghiệp phát triển khá trọn vẹn trước khi bị ảnh hưởng bởi thời gian hoặc đời sống cá nhân. Chỉ có Phạm Băng Băng là khiến người ta phải tiếc nuối, "ngã ngữa" khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhan sắc và tài năng bởi một lý do khó có thể tìm cách bão chữa, mang nhiều yếu tố chính trị, quản lý hơn là những scandal tình ái thường thấy.

Phạm Băng Băng trốn thuế!

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 10

Bê bối trốn thuế khiến sự nghiệp của Phạm Băng Băng lụi bại.

Với đại đa số nghệ sĩ, đây chẳng phải là điều xa lạ. Thẳng thắn mà nói, hầu như nghệ sĩ nào cũng tìm cách trốn thuế. Thu nhập càng cao, trốn càng nhiều. Phạm Băng Băng không chỉ là "ngọc nữ", mà còn là "nữ cường nhân", là đại gia trong làng giải trí. Ở một góc độ nào đó, có vẻ như Trung Quốc đã chọn ra gương mặt nữ quyền lực, giàu có và có tầm ảnh hưởng nhất để xử lý, qua đó gián tiếp cảnh báo hàng loạt các nghệ sĩ khác.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 11

Từng có nhiều tin đồn khi cô bị tạm giữ điều tra.

Vì scandal này, Phạm Băng Băng đã "biến mất" gần 1 năm nay. Tuy việc hoàn thuế đã được tiến hành, cũng chẳng phải khán giả quay lưng, nhưng trong showbiz, chả ai dám liên quan đến nghệ sĩ dính líu tới pháp luật và bị "phong sát". Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Băng Băng trượt dốc không phanh một cách khó có thể cứu vãn.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 12

Công ty của Phạm gia ngưng hoạt động và chưa có dấu hiệu sống dậy.

Phạm Băng Băng: Giá như chỉ đơn giản là ngọc nữ của Quỳnh Dao thì đã không amp;#34;ngã ngựaamp;#34; - 13

Phạm Băng Băng đã có một cú "ngã ngựa" đau điếng mà khó có thể phục hồi.

Có lẽ bởi cô mạnh mẽ và tài giỏi quá. Nếu cứ mãi chỉ là "ngọc nữ", nếu chẳng phải là "Phạm Gia" gây sự chú ý, đánh đông dẹp bắc, giàu có vô cùng… có lẽ, đến giờ, cô sẽ bình yên hơn!

Ngôi sao 24/7: Hủy chứng cứ phạm tội, người chống lưng cho Phạm Băng Băng bị trục xuất?
Mục Hiểu Quang - quản lý của Phạm Băng Băng gặp vấn đề rắc rối sau khi dính tới pháp luật.
Theo Lam Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Vy