Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên

Ngày 29/12/2014 17:17 PM (GMT+7)

Nàng Kim Tỏa ngày nào giờ đây đã là một ngôi sao đẳng cấp quốc tế.

Trước khi tham gia “Hoàn Châu Cách Cách”, Phạm Băng Băng đã đóng một số phim nhưng chưa thực sự để lại dấu ấn. Người có công lớn khi giới thiệu Phạm Băng Băng với Quỳnh Dao đó là Lưu Tuyết Hoa, khi gặp Phạm Băng Băng, Lưu Tuyết Hoa đã rất ấn tượng với vẻ đẹp của cô và hết sức cổ vũ Phạm Băng Băng tham gia phim của Quỳnh Dao.

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 1

Ba mỹ nhân nổi tiếng từ “Hoàn Châu Cách Cách”

Lúc đầu, Phạm Băng Băng được phân đảm nhiệm vai Tử Vy, nhưng do đoàn làm phim tính đến việc hai diễn viên vào vai cách cách đều là diễn viên Đại Lục và mới nổi có thể sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ người xem, nên họ đã thay diễn viên Đài Loan Lâm Tâm Như vào vai diễn này. Nhưng vào vai Kim Tỏa cũng không ảnh hưởng tới sức hút của Phạm Băng Băng sau khi “Hoàn Châu Cách Cách” công chiếu. Phạm Băng Băng được xem là “A hoàn” thành công nhất trong các bộ phim truyền hình.

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 2

Phạm Băng Băng khi mới vào nghề

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 3

Quỳnh Dao và các mỹ nhân trong phim

Từ thành công của phim “Hoàn Châu Cách Cách” năm 1997 sự nghiệp của Phạm Băng Băng không ngừng phát triển. Cô tham gia rất nhiều phim khác nhau như “Yên Chi Tuyết”, “Thiếu Niên Bao Thanh Thiên”, “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”, “Kim Đại Ban”… Nhưng cái bóng của “Hoàn Châu Cách Cách” quá lớn nên mỗi lần thấy Phạm Băng Băng, người hâm mộ đều nhớ tới bóng dáng của “A hoàn Kim Tỏa".

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 4

Phạm Băng Băng trong phim “Tiểu ngư nhi Và Hoa Vô Khuyết”

Những giải thưởng lớn lần lượt đến với Phạm Băng Băng, năm 2004 Phạm Băng Băng đã trở thành nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong liên hoan phim Bách Hoa với phim “Cell Phone”. Tiếp đó, đến năm 2007 cô dành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc trong liên hoan phim Kim Mã với diễn xuất trong “The Matrimony”.

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 5

 Vẻ tươi trẻ của Phạm Băng Băng

Nhưng phải đến phim “Núi Quan Âm – Buddha Mountain” cái tên Phạm Băng Băng mới thực sự nổi tiếng trên toàn thế giới với giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim Tokyo. Từ đó, những thành công trong sự nghiệp của Phạm Băng Băng mỗi năm một thăng hoa.

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 6

 Phạm Băng Băng trong phim “Triệu Thị Cô Nhi”

Đối với những người yêu mến Phạm Băng Băng, thành công quá lớn của tác phẩm “Hoàn Châu Cách Cách” đã gắn với tên tuổi của Phạm Băng Băng với nàng hầu Kim Tỏa. Phải đợi tới khi vào vai Võ Tắc Thiên trong phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”, khán giả mới thực sự thấy rõ sự lột xác của Phạm Băng Băng. Từ một nàng hầu Kim Tỏa trong phim của Quỳnh Dao, giờ đây Phạm Băng Băng đã hóa thân thành nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc Võ Tắc Thiên.

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 7

Chân dung Võ Mỵ Nương phiên bản Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng: Từ nàng hầu tới nữ hoàng Võ Tắc Thiên - 8

Từ cô A hoàn Kim Tỏa giờ đây Phạm Băng Băng đã trở thành nữ hoàng Võ Tắc Thiên

Trước đây, Phạm Băng Băng cũng đã từng hóa thân vào vai các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như Dương Quý Phi, Tô Đát Kỷ… Nhưng phải đến Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng đã hóa thân một cách thành công nhất. Giờ đây, người hâm mộ không chỉ nhắc tới Phạm Băng Băng là nghĩ ngay tới A hoàn Kim Tỏa nữa, thay vào đó là hình ảnh một Võ Tắc Thiên xinh đẹp và uy quyền.

Theo Phùng Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phạm Băng Băng