Phạm Hồng Phước dính nghi án "đạo thơ"

Ngày 18/02/2014 15:06 PM (GMT+7)

Tác giả Việt Hà khẳng định Hồng Phước đã "đạo" thơ mình trong ca khúc "Khi chúng ta già".

Cách đây không lâu, tác giả Việt Hà đã viết trên trang cá nhân của mình một bài chia sẻ khá dài, trong đó có đoạn: "Điều tôi muốn chính là một khi tác phẩm đã không còn giữ nguyên giá trị thì Phước hãy xếp nó lại, trả nó cho tôi và tiếp tục với sáng tác mới của mình. Tất cả các link bài hát mà Phước đã đăng trên các trang mạng, hãy gỡ nó ra và đừng thêm một lần nào sử dụng bài thơ phổ nhạc kia nữa. Tôi không cho phép Phạm Hồng Phước sử dụng bài thơ Khi chúng ta già của tôi để phổ nhạc và phát hành dưới mọi hình thức".

Theo tác giả Việt Hà, bài thơ "Khi chúng ta già" được chị sáng tác từ tháng 4/2013, là ước mơ của chị và ông xã. Đến giữa tháng 2/2014, chị bất ngờ khi thấy Phạm Hồng Phước tung một ca khúc cùng tên hát với Hương Giang, có mạch cảm xúc và ý tưởng đúng 100% so với và bài thơ mà chị sáng tác, về câu từ cũng giữ tinh thần khoảng 70-80%.

Sau khi lên tiếng tố cáo nhưng không nhận được lời phản hồi xác đáng, tác giả Việt Hà và luật sư quyết định vào sáng 18/2 sẽ gửi đơn đến trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nơi Hồng Phước đang học tập để nhờ can thiệp.

pham hong phuoc dinh nghi an "dao tho" - 1
Tác giả Việt Hà.

Liên lạc với tác giả Việt Hà, chị nói: “Sau lần trao đổi đầu tiên với Phước thông qua trang cá nhân, tôi có chia sẻ rằng sẽ đợi thêm 2 ngày để chờ phản hồi tiếp theo, nhưng từ đó đến nay cậu ấy chọn cách im lặng. Với sự thách thức của Phước, sáng mai, 18/2 tôi sẽ gửi văn bản đến 3 nơi gồm đích danh Phạm Hồng Phước - sinh viên khoa tiếng Nga trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên của trường, nơi có thể uốn nắn, cải tạo lại sinh viên và cuối cùng là Trưởng khoa tiếng Nga.

Cái gì cũng phải có trình tự, bản thân tôi cũng không muốn mọi việc quá căng thẳng nên sẽ nhờ đến trường mà Hồng Phước đang học xem xét và xử lý trước. Cho đến ngày 25/2, tức một tuần sau nếu vẫn chưa đính chính thì sẽ tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan cao hơn Cục bản quyền, Cục sở hữu trí tuệ, Hội nghệ sĩ Việt Nam…”.

Nữ tác giả nói thêm, từ đầu cô luôn muốn tiến hành mọi thứ thật khẽ khàng vì không muốn dính đến những lời bình luận đang PR cho bản thân hay bất cứ ai. Cô cũng không đưa ra bất cứ yêu cầu tài chính nào để tránh nguy cơ bị cho rằng đang vòi tiền người khác. Tuy nhiên, do thái độ của Hồng Phước nên cô không thể nhẹ nhàng được nữa.

“Tôi có biết những ngày qua Phước vẫn online Facebook, comment bình thường chứ không phải không có thời gian để liên lạc với tôi, mà rõ ràng đây là sự tính toán cố ý. Giờ tất cả mọi thứ tôi cần để chứng minh được sự thật đều đã có sẵn”.

pham hong phuoc dinh nghi an "dao tho" - 2
Hương Giang và Phạm Hồng Phước.

Sau Vietnam Idol mùa thứ 4, Hồng Phước và Hương Giang từng kết hợp ăn ý trong Mùa ta đã yêu được ra mắt cách đây một năm. Năm nay, cặp đôi tiếp tục phát hành Khi chúng ta già nhân dịp lễ Tình nhân. Khi chia sẻ về ca khúc này, Hồng Phước cho biết anh lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu đẹp và cảm động trong bộ phim Notebook - nói về một cặp vợ chồng già khi người vợ mắc căn bệnh mất trí.

Theo Phương Giang (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Idol 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ