Phan Anh – Thái Trinh: Chỉ được cái dễ thương

Ngày 11/03/2013 14:07 PM (GMT+7)

Có lẽ vì quá ít “chiêu trò” nên cặp đôi này đã phải chia tay chương trình sớm.

Đêm qua, tập 4 của Cặp đôi hoàn hảo đã diễn ra với đề tài nhạc dân ca và rock. 5/8 tiết mục của đêm, các thí sinh đều chọn thể loại dân ca để trình diễn. Có vẻ như với đề tài này, các cặp đôi có nhiều kiểu dàn dựng hơn và tạo được nhiều hiệu ứng hơn một tiết mục thi hát bình thường. Cũng trong đêm qua, cặp đôi Phan Anh và Thái Trinh đã chia tay chương trình. Với 4 tiết mục trong 4 tuần qua, có lẽ cặp đôi này đã quá “hiền” so với các đối thủ vì thế không được khán giả nhớ đến nhiều.

Phan Anh và Thái Trinh: “Chỉ được cái dễ thương”

Đó là lời nhận xét được khá nhiều người đồng tình về cặp đôi này. Suốt 4 tuần thi, những bài biểu diễn của họ đều khá nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu so với các cặp đôi khác thì những tiết mục của Phan Anh và Thái Trinh tỏ ra ít đầu tư hơn và chính vì thế cũng ít tạo ra hiệu ứng hơn.

Như cặp đôi của Phan Đinh Tùng và Cát Phượng, đêm qua 2 nghệ sĩ đã nhận được giải được yêu thích nhất trong tuần và luôn đứng trong vòng an toàn của khán giả không phải vì may mắn có được 2 thí sinh hát tốt mà hơn hết, họ luôn “chịu diễn” trên sân khấu. Người xem vì thế cảm thấy thích thú hơn, và ban giám khảo cũng cho Phan Đinh Tùng và Cát Phượng cao điểm.


Có lẽ vì quá "hiền" nên Phan Anh và Thái Trinh phải chia tay sớm

Từ đầu chương trình, Phan Anh và Thái Trinh là cặp đôi được đánh giá khá cao vì sự trẻ trung và lượng khán giả hâm mộ đông đảo. Khác với những thí sinh thuộc một loại hình nghệ thuật khác không phải ca hát trong các đội, Phan Anh là người dẫn chương trình nên có tần suất xuất hiện trước công chúng khá cao, có được sự nhận biết nhiều từ người xem.

Người ta có thể đoán rằng nếu hiệu ứng mang đến khán giả của các tiết mục ngang nhau, Phan Anh và Thái Trinh rất có thể sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn về lượng tin nhắn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cặp đôi này từ đầu mùa giải thứ 2 tỏ ra thiếu sức hút. Bắt đầu từ bài “Bức tranh đồng quê”, cả 2 đã chỉ có được một “bức tranh thêu không đều” như giám khảo Lưu Thiên Hương nhận xét. Và có vẻ như ngay từ những ngày đầu tiên, Phan Anh và Thái Trinh đã xác định rõ cặp đôi này khó có thể “chạy đua chiêu trò” với nhiều cặp thí sinh khác.


Phần thi đầu tiên dễ thương nhưng không xuất sắc

Ở tuần thứ 2, với phần thể hiện mang đậm văn hóa Nhật bản với bài hát “Sa mạc tình yêu”, cả 2 dù có đầu tư hơn về mặt trang phục nhưng dường như sự thú vị vẫn chưa đến với họ. Liên tục chót bảng trong các ngày đầu tiên đã khiến Phan Anh và Thái Trinh mất đi lợi thế ban đầu của mình và có một hình ảnh không tốt trong lòng khán giả.

Tiếp đó, bài hát “Doraemon” trong đêm nhạc quốc tế, cặp đôi này đã phần nào mang  lại được một tiết mục đáng xem. Sự khôn khéo trong phần thi này chính là tạo được hiệu ứng khán giả và che đi khuyết điểm trong giọng hát của Phan Anh. Các fan hâm mộ của cả 2 đều đã hi vọng rằng họ sẽ giữ được phong độ và tiến sâu hơn vào các đêm sau của Cặp đôi hoàn hảo 2013.


Dù có đầu tư hơn về trang phục nhưng Phan Anh và Thái Trinh vẫn chưa tạo được ấn tượng


Tuần 3 là lúc cặp đôi này có phần thể hiện tiến bộ rõ rệt trong cả cách chọn bài và dàn dựng

Tuy nhiên, với sự non nớt của cô gái sinh năm 1993 Thái Trinh, khả năng hát của MC Phan Anh có vẻ như không được cải thiện nhiều. Trong khi đó, các cặp đôi khác ngày cảng tỏ ra vững vàng hơn trong chuyên môn. Dù rằng họ khá đầu tư cho các hoạt động bên lề để kêu gọi bình chọn nhưng sự thua kém về cả giọng hát lẫn khả năng dàn dựng tiết mục đã khiến Phan Anh và Thái Trinh phải ra về sớm sau khi thể hiện phần thi dân ca đẹp mà quá đơn giản.

Kết quả của các tuần sau: Dễ đoán trước

Sau 4 tuần thi, các cặp đôi đều đã thể hiện được phần nào khả năng và sở trường của mình. Các đội mạnh đã lộ diện như: Phan Đinh Tùng – Cát Phượng, Khánh Ngọc – Lê Trung Cương, Khương Ngọc – Mỹ Lệ, có cơ hội cao sẽ vào sâu hơn nữa bởi phong độ của các nghệ sĩ khá ổn định. Từ đầu chương trình họ đã tốt và suốt 4 tuần chưa một lần để lộ khuyết điểm. Nếu cặp đôi Phan Đinh Tùng và Cát Phượng tỏ ra rất mạnh về phần trình diễn thì các cặp đôi còn lại lại sở hữu người bạn diễn có khả năng ca hát tốt.

Trong khi đó, cặp đôi  Hoàng Hải – Thùy Linh vẫn khá nguy hiểm với điểm số không cao và ít sự ủng hộ của khán giả. Rất có thể trong đêm tới đây, cặp này sẽ là cái tên phải rời chương trình. Và tất nhiên, để thoát khỏi vòng nguy hiểm này, điều duy nhất mà các nghệ sĩ có thể làm là cố gắng hết sức cho đêm thi thứ 5 tới. Đó sẽ không chỉ là hát tốt mà còn là sự đầu tư mới lạ cho phần thi.


  Liệu Hoàng Hải - Thùy Linh có phải là cặp kế tiếp rời chương trình?

Cặp đôi hoàn hảo 2013 đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Vì thế, nếu không phải là một đôi mạnh về giọng hát, các cặp đôi nếu muốn trụ lại lâu trong chương trình phải trở nên thú vị hơn và khác biệt hơn. Đội của Phan Anh và Thái Trinh đã ra về vì chưa làm tốt cả 2 phần. Cuộc đua của các đội còn lại sẽ càng trở nên gay cấn hơn khi yêu cầu cuộc thi ngày một khó. Hãy cùng theo dõi để biết được 2 nghệ sĩ nào sẽ phải tiếc nuối chia tay chương trình trong tuần tới!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thái Trinh