Thí sinh TH thực tế: Ra đi là "giận dỗi"

Ngày 26/02/2013 10:41 AM (GMT+7)

Không ít thí sinh có phản ứng không đẹp khi rời chương trình truyền hình thực tế.

Khi tham gia bất kỳ cuộc thi thực tế nào, thí sinh dù là người nổi tiếng cũng phải chấp nhận luật chơi tương đối khắt khe của nó. Thế nhưng gần đây, nhiều thí sinh sau khi bước ra khỏi chương trình đã không ngại nói những điều không hay về BTC, ban giám khảo. Đành rằng phía sau mỗi cuộc thi đều có những tính toán của người tổ chức, nhưng việc phát ngôn hay châm biếm đơn vị làm chương trình cũng như ban giám khảo chắc chắn là điều mà các sao tự làm hình ảnh mình không còn đẹp trong mắt công chúng.

Minh Quân và vụ ồn ào về việc “tự loại mình”

Trong Cặp đôi hoàn hảo mùa thứ 1, ngay những tuần đầu tiên, cặp đôi của Minh Quân và nghệ sĩ Lê Khánh đã tạo nên không ít ồn ào về những bất đồng với ban giám khảo. Trước liveshow thứ 3, Minh Quân đã lên báo và nhận xét rất nhiều về chương trình, về BTC, về cách làm việc của giám khảo và cả những vấn đề không đồng nhất trong nội bộ chương trình. Anh cho rằng, trong liveshow 3, anh và Lê Khánh chắc chắn sẽ dừng cuộc chơi, dù cho lượng tin nhắn cao thì anh vẫn sẽ xin rút.

Lý do khiến Minh Quân bức xúc như vậy được biết là bắt nguồn từ việc ban giám khảo đã nhận xét quá nhiều và khắt khe về giọng hát của Lê Khánh. Trong khi trước đó, BTC đã khẳng định rằng đây chỉ là một cuộc chơi, giải trí là chính, chỉ cần chiêu trò cho khán giả vui là được. Nhưng dường như những nhận xét của ban giám khảo lại làm cả 2 nghệ sĩ trên bị tổn thương và cảm thấy chán nản đến mức không muốn tiếp tục cuộc chơi.

Thí sinh TH thực tế: Ra đi là quot;giận dỗiquot; - 1
Minh Quân bức xúc vì cách nhận xét của ban giám khảo 

Trong những phát ngôn của mình, Minh Quân cũng không quên tỏ ra bức xúc vì cách làm việc không rõ ràng của BTC, không có sự thống nhất với ban giám khảo. Chính vì thế, trong thời điểm trước đêm thi thứ 3, anh đã khẳng định sẽ “tự loại mình” trong lúc công bố kết quả ngay cả khi cặp đôi của anh không phải rời khỏi chương trình. Tuy nhiên, cuối cùng, kết quả của đêm thi đó đã làm hài lòng Minh Quân và Lê Khánh khi họ chính là cặp đôi phải dừng cuộc chơi vì điểm số thấp.

Phương Thanh tẩy chay BTC Bước nhảy Hoàn vũ

Sau khi bị loại khỏi cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ, nữ ca sĩ Phương Thanh cũng đã ngay lập tức lên báo và phát ngôn nhiều ý kiến trái chiều với BTC chương trình. Chị cho rằng, trong tất cả những chương trình thực tế như vậy, mỗi thí sinh cũng chỉ là một quân cờ mà BTC muốn đặt vào đâu thì phải chịu ở đó. Vì thế, Phương Thanh khá thẳng thắn khi kiên quyết rằng mình sẽ tẩy chay các gameshow của đơn vị tổ chức này.

Thí sinh TH thực tế: Ra đi là quot;giận dỗiquot; - 2
Phương Thanh kiên quyết không tham gia thêm bất cứ chương trình nào của BTC Bước nhảy Hoàn vũ

Khác với Minh Quân, Phương Thanh không có mâu thuẫn với ban giám khảo. Vấn đề mà chị cảm thấy không hài lòng chính là sự thiếu minh bạch trong kiểm tra tin nhắn bình chọn. Với bản tính khẳng khái của mình, những phát ngôn của chị luôn thể hiện rõ sự bức xúc đối với những người làm chương trình.

NSƯT Kim Oanh muốn "dạy" ban giám khảo

Ngay sau nhận được kết quả phải ra về ở liveshow 3 Cặp đôi hoàn hảo 2013, NSƯT Kim Oanh đã có một lời phát biểu gây sốc liên quan đến 3 vị giám khảo của chương trình: “Nếu Cặp đôi hoàn hảo có thi diễn kịch thì mời ban giám khảo diễn cùng để Kim Oanh dạy cho cách diễn”. Đây là câu nói khá ẩn ý mà người ta cho rằng, thí sinh này đã cố tình muốn nói "mát" các vị giám khảo.

Phải chăng Kim Oanh đang muốn tận dụng yếu tố diễn xuất để nói về khả năng “làm theo kịch bản” của 3 người cầm cân, vấn đề vốn đã không quá xa lạ trong các gameshow thực tế? Hay NSƯT Kim Oanh cũng như Minh Quân, hoàn toàn không hài lòng cách nhận xét của giám khảo nên muốn họ thay đổi và có một cách “diễn” tốt hơn?

Thí sinh TH thực tế: Ra đi là quot;giận dỗiquot; - 3
NSƯT Kim Oanh  không hài lòng với ban giám khảo?

Tuy nhiên, thực tế thì NSƯT Kim Oanh đã phát biểu những lời trên trong một hoàn cảnh khá nhiều cảm xúc nên rất có thể những câu nói ấy chỉ là một ý kiến được biểu đạt chưa hoàn chỉnh. Bởi dù thế nào, khi đã tham gia Cặp đôi hoàn hảo, Kim Oanh và bất kỳ thí sinh nào khác cũng đã chấp nhận trở thành một thí sinh không hơn không kém và buộc phải phụ thuộc vào những lời nhận xét cũng như điểm số của giám khảo. Hi vọng trong thời gian sớm nhất, Kim Oanh sẽ có những phản hồi chính xác hơn về lời nói của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo