Phan Anh xin lỗi vì "đau" khi cháy Nhà thờ Đức Bà nhưng chậm nói về cháy rừng miền Trung

Ngày 01/07/2019 16:20 PM (GMT+7)

Nam MC vừa có chia sẻ dài trên Facebook giải thích về phản ứng khác nhau của mình trước vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris và cháy rừng miền Trung.

XEM VIDEO: MC Phan Anh cùng các con "quẩy nhẹ" khiến dân tình thích thú.

Tin tức đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người dân cả nước ở thời điểm hiện tại là vụ cháy rừng lớn ở Hà Tĩnh. Hiện nay, sau 3 ngày tích cực dập lửa, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Tới sáng 30/6, lửa lại bùng phát ở rừng thông thuộc khu vực Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Giữa "tâm bão" cháy rừng, mới đây, MC Phan Anh gây chú ý khi đăng tải một bài viết với nội dung xin lỗi, giải thích lý do đã có những chia sẻ kịp thời khi Nhà thờ Đức Bà cháy, nhưng lại chậm trễ trong việc đưa ra những phát ngôn về vụ cháy rừng ở miền Trung.

MC Phan Anh lên tiếng xin lỗi vì cách phản ứng khác nhau của mình trước 2 vụ cháy.

Cụ thể, nam MC tâm sự rằng cách đây 2 tháng khi Nhà thờ Đức Bà bị cháy, do vô tình trực tiếp chứng kiến đám cháy, lại đang đi cùng vợ là con chiên của Chúa, cùng với sự cộng hưởng cảm xúc tiếc thương của những người xung quanh nên anh đã chia sẻ tin tức này với nội dung: “Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. Lòng quặn đau như muốn khóc”.

Phan Anh cho rằng anh hoàn toàn không nghĩ được rằng một số người lại cảm thấy bị xúc phạm vì điều đó, với lý do “thể hiện cảm xúc như vậy là thương vay khóc mướn, làm màu”.

“Hai ngày hôm nay, tại Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng đang xảy ra cháy rừng nghiêm trọng. Tôi cũng đã chia sẻ về sự việc này hôm qua theo thông tin từ báo chí, tuy nhiên không cập nhật được thường xuyên. Việc này một lần nữa khiến nhiều người từng giận dữ vì tôi bày tỏ cảm xúc với Nhà thờ Đức Bà không đúng cách càng không hài lòng và vào Facebook của tôi để nhắc nhở.

Do một phần tự ái vì nghĩ 'sao mình phải làm theo lời người khác'. Bên cạnh đó lại nghĩ 'nếu mình bày tỏ sự đau xót rồi lại bị chửi là giả tạo hay lại bị nghi ngờ là kêu gọi từ thiện thì sao', nên tôi đã chưa thể hiện quan điểm của mình. Điều này lại càng gây thêm hiểu lầm, khiến một số người không kiềm chế được mà phải thốt ra lời lăng mạ.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Từ đáy lòng mình, tôi thấy mình đã có lỗi không biết cách thể hiện tinh tế, trọn vẹn dẫn đến việc phụ lòng mong mỏi của người khác. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã vì tôi mà phiền lòng, đặc biệt là những người đã vì tôi mà khởi phát tâm tức giận phải buông lời ác độc.

Cho tôi cũng xin bày tỏ sự xót xa khi nhìn những cánh rừng bị thiêu rụi, hàng trăm con người phải di tản, hàng ngàn người phải chữa cháy trong nắng nóng... Tôi cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến và nếu ai chung tay hướng về miền Trung, xin đứng lên và tôi luôn sẵn sàng góp một chút sức mọn của mình”, MC Phan Anh chia sẻ.

Nam MC đăng tải một bài viết dài, giải thích lý do chậm trễ trong việc chia sẻ về vụ cháy rừng miền Trung.

Anh cũng đưa ra bằng chứng việc mình có quan tâm đến vụ cháy rừng đang diễn ra ở Hà Tĩnh.

Trước đó, siêu mẫu Xuân Lan đã có một bài đăng đáng chú ý với nội dung: “Hà Tĩnh - Nghệ An đang oằn mình vì lửa cháy rừng. Đã lan đến nhà dân và trường học. Hỡi những anh em thiện lành đã từng đau buồn khóc than khi Nhà thờ đức bà Paris cháy. Chúng ta làm gì đây?”.

Dòng trạng thái này làm dấy lên nhiều sự tranh cãi của dân mạng. Nhiều người cho rằng Xuân Lan đang "đá xéo" những nghệ sĩ Việt từng than khóc cho nước Pháp nhưng lại bàng quan trước nỗi đau của dân tộc, trong đó đương nhiên có MC Phan Anh.

Khi MC Phan Anh bình luận: "Biến đau thương thành hành động. Chị đứng lên bọn em hỗ trợ sau", thì Xuân Lan thẳng thắn đáp: "Chị là phụ nữ. Chị chỉ làm những việc thuộc về những cảm xúc của phụ nữ thương cảm hoặc lo cho trẻ con. Chị không vận động tài giỏi như nhiều người khác làm việc lớn, mà chỉ thích âm thầm làm việc nhỏ thôi. Còn việc cháy này, thấy thương mà chẳng biết làm gì nên post lên đây, hỏi những người bạn khóc than cho Nhà thờ Đức Bà nhiều quá mà chưa thấy khóc cho nước non mình. Đàn bà thường nhiều chuyện nên thắc mắc nhẹ thôi mà".

Câu trả lời "xéo xắt" của Xuân Lan lập tức nhận được sự quan tâm lớn.

Dòng trạng thái được cho là "đá xéo" nhiều nghệ sĩ Vbiz, trong đó có MC Phan Anh của Xuân Lan.

Những bình luận qua lại đầy "xéo xắt" của Phan Anh và Xuân Lan khiến dân mạng đặc biệt chú ý.

Trong khi đó, một số nghệ sĩ khác trong Vbiz cũng có những dòng chia sẻ xót xa về vụ cháy rừng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ: "Chúng ta đang bình yên nhưng còn có nơi khác đang khốn đốn lắm khi đối diện với lửa, nóng, phỏng, hoảng sợ, mất phương hướng và hoang mang tột độ. Cháy rừng ở khu vực miền Trung có thể lây lan đến nhà dân. Thực sự là ngay lúc này không biết sẽ phải làm gì trước tình hình này.

Cầu mong là các cơ quan phòng cháy chữa cháy sẽ ra tay kịp thời để giữ được rừng và cũng là bảo vệ được người dân. Mấy năm nay, Hà Tĩnh gánh chịu nhiều thiên tai quá! Thương các người hùng đang xả thân để dập tắt lửa. Mong các anh em bình an. Cầu xin trời Phật, Chúa hãy bảo vệ nước Việt chúng con”.

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ: "Rừng không còn nhiều lại bị cháy, thương quá. Đất nước Việt Nam tôi ơi. Cùng cầu nguyện để lửa không cháy thêm và cảm ơn các anh hùng đã nỗ lực dập tắt đám lửa".

MC Phan Anh hứng trọn gạch đá vì áo quần tinh tươm khi đi từ thiện vùng lũ
MC Phan Anh nhận được những phản hồi tiêu cực của khán giả trong chuyến thiện nguyện cho bà con vùng lũ ở Hà Giang. Nhưng anh tỏ ra khá thoải mái.

Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh