MC Phan Anh: "Tôi vẫn làm thiện nguyện ở những thời điểm phù hợp"

Ngày 13/10/2017 19:45 PM (GMT+7)

MC Phan Anh khẳng định anh vẫn làm thiện nguyện ở thời điểm phù hợp, và không làm để được lòng ai.

MC Phan Anh là gương mặt sáng giá đối với công chúng Việt Nam. Anh nổi tiếng với thái độ điềm tĩnh, khả năng đối đáp và giải quyết tình huống nhanh trên sân khấu trong vai trò MC.

Mùa lũ năm ngoái, MC Phan Anh lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay quyên góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt bằng hình thức tặng bò, xây nhà chống lũ, bản thân anh cũng ủng hộ 500 triệu đồng. Sau hơn 3 ngày, số tiền quyên góp đã lên tới 16 tỷ, và trong vài ngày tiếp theo đạt con số kỷ lục 24 tỷ đồng. 

MC Phan Anh: amp;#34;Tôi vẫn làm thiện nguyện ở những thời điểm phù hợpamp;#34; - 1

MC Phan Anh từng gặp rắc rối với dư luận khi đứng ra quyên góp được số tiền quá lớn ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tuy nhiên, số tiền quá lớn phần nào biến Phan Anh trở thành tâm điểm của dư luận, và "nạn nhân" của nhiều lời đồn đoán. Dù đã mở một trang web để minh bạch tất cả số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân, nam MC vẫn phải hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. 

Năm nay, mùa lũ lại đến với đồng bào miền Trung gây thiệt hại nặng nề. Nhiều người nổi tiếng đã lên đường làm thiện nguyện tại những vùng trọng điểm. Người ta nghĩ tới MC Phan Anh và đặt câu hỏi, liệu năm nay anh có tiếp tục làm "mạnh thường quân" không, và liệu những lời chỉ trích trong quá khứ có làm anh nhụt chí?

MC Phan Anh: amp;#34;Tôi vẫn làm thiện nguyện ở những thời điểm phù hợpamp;#34; - 2

Mùa lũ năm nay, người ta lại đặt ra câu hỏi, liệu MC Phan Anh có tiếp tục làm từ thiện?

Trả lời câu hỏi này, MC Phan Anh cho biết không phải cứ lũ lụt anh mới làm thiện nguyện, mà ngược lại, anh luôn làm thiện nguyện tuỳ theo sự đồng cảm của mình ở những thời điểm phù hợp. 

MC Phan Anh: amp;#34;Tôi vẫn làm thiện nguyện ở những thời điểm phù hợpamp;#34; - 3

"Khi làm việc thiện nguyện, mục đích chính của mình là mang đến cho đồng bào sự sẻ chia ấm áp, tinh thần tương thân tương ái, động viên nhau vượt qua khó khăn. Khi mục đích đó được hoàn thành thì có gì hạnh phúc hơn? Tôi không làm để được lòng ai đó", - nam MC thẳng thắn. 

MC Phan Anh: amp;#34;Tôi vẫn làm thiện nguyện ở những thời điểm phù hợpamp;#34; - 4

Trong một bài phỏng vấn gần đây, MC Phan Anh chia sẻ bản thân anh vẫn theo dõi thường xuyên diễn biến bão lũ tại miền Trung. Nam MC khẳng định mình vẫn làm thiện nguyện, nhưng sẽ không lấy tư cách cá nhân để kêu gọi ủng hộ thêm một lần nào nữa. Đó là lời khẳng định của anh từ tháng 12 năm ngoái và tới giờ vẫn còn nguyên giá trị.

Nhìn lại lùm xùm cuối năm trước, MC Phan Anh cho hay anh cảm ơn sự việc đó, bởi nó khiến anh nhận được nhiều sự tin yêu hơn, và thấy mình cũng trách nhiệm hơn. Anh đã và đang làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng, "những việc mà chính bản thân tôi thấy nó giúp tôi không phải hổ thẹn khi được gọi là người".

>> Xem tiếp: LÀNG GIẢI TRÍ HIẾM CÓ MC NÀO GIÀU CÓ VÀ THÀNH CÔNG NHƯ PHAN ANH

Theo Winnie - Ảnh: Trung Đức (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện