Phan Thanh Bình: "Vợ tôi đẹp hoàn hảo"

Ngày 16/02/2014 12:30 PM (GMT+7)

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, vợ chồng Phan Thanh Bình không ngần ngại "bóc mẽ" nhau.

- 14/2 vừa qua cũng là ngày anh chị kỷ niệm 5 năm ngày cưới, điều gì ở đối phương khiến hai người yêu nhất?

- Phan Thanh Bình: Tôi yêu sự thẳng thắn và hài hước của vợ. Cô ấy luôn biết cách sắp xếp công việc và chăm sóc con nhỏ.

- Thảo Trang: Có lẽ đó là sự chung thủy và luôn tin tưởng ở vợ. Anh ấy luôn ủng hộ những đam mê của tôi. Khi tôi thất bại, anh luôn bên cạnh động viên khiến tôi vững bước.

- Còn điểm xấu của nhau?

- Phan Thanh Bình: Tôi nghĩ vợ mình không có điểm gì xấu. Trong mắt tôi cô ấy lúc nào cũng đẹp hoàn hảo và đáng yêu như lúc mới yêu. Tôi thậm chí còn thấy cô ấy đẹp hơn khi chăm sóc con.

Tuy nhiên, bà xã có một nhược điểm không lẫn vào đâu là rất hay lo, và nói nhiều đến mức có khi tôi phải mắc cười vì sự lo lắng của cô ấy. Đặc biệt, cô ấy rất yếu nhưng lại thích thách đấu tay đôi với tôi, đôi khi sự hài hước và lạc quan của vợ khiến công việc bôn ba của tôi bớt căng thẳng.

- Thảo Trang: Anh Bình rất thích đùa mỗi khi tôi có chuyện gì không vui. Nhiều khi tôi muốn giận anh mà cũng không được. Anh ấy luôn biết cách làm tôi cười ngay cả khi tôi đang có nhiều chuyện buồn.

Phan Thanh Bình: quot;Vợ tôi đẹp hoàn hảoquot; - 1

Phan Thanh Bình luôn thấy vợ đẹp nhất.

- Nhiều người cho rằng anh dễ dãi khi khuyến khích bà xã tham gia nghệ thuật bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình?

- Những người nghĩ thế vì họ không tin vào vợ mình. Vấn đề cả hai phải có niềm tin vào nhau. Tôi nghĩ vậy.

- Vợ anh ngày càng được khen đẹp và quyến rũ hơn, anh có yên tâm để vợ đóng phim?

- Trong mắt tôi cô ấy lúc nào cũng đẹp. Đóng phim cũng là đam mê của Trang nên là một người chồng, tôi sẽ hỗ trợ và ủng hộ vợ mình hết mình, miễn sao cô ấy luôn vui và hạnh phúc.

- Nếu vợ phải đóng cảnh nóng trên phim với một nam diễn viên khác, phản ứng của anh thế nào?

- Chúng tôi cũng thỏa thuận với nhau về chuyện này, nếu là cảnh nóng mang tính nghệ thuật thì không sao. Tôi nghĩ vợ mình luôn biết cân nhắc trước khi quyết định đóng cảnh nóng với ai đó. Tôi tin sự quyết định của cô ấy.

Phan Thanh Bình: quot;Vợ tôi đẹp hoàn hảoquot; - 2

Tiền đạo cho hay anh thấy vợ đẹp nhất khi chăm con.

- Gần đây, vợ anh cũng dính nghi án dao kéo để quyến rũ và đẹp hơn, anh nghĩ sao về chuyện này?

- Tại sao phải phẫu thuật thẩm mỹ khi với tôi cô ấy đã rất đẹp trong lòng mình rồi. Chuyện phẫu thuật thẩm mỹ không còn xa lạ với những ai muốn thay đổi và làm đẹp bản thân, điều đó tốt hay không tùy vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Với tôi, tôi thấy hạnh phúc và may mắn khi lấy được vợ đẹp và cô ấy không cần phải thay đổi thêm điều gì nữa.

 Chúng tôi không quan tâm người đời cười chê, chế giễu

- Anh chị đang bận rộn với vai diễn trong phim “Trở về 3” của đạo diễn Việt Trinh. Anh chị có thể chia sẻ về vai diễn của mình?

- Trong phim Trở về 3, tôi và bà xã vào vai hai nhân vật hoàn toàn trái ngược nhau về tính cách cũng như cách nhìn nhận về cuộc sống của mỗi người.

Trong khi vợ tôi vào vai cô gái nhà giàu, ăn chơi sa đoạ, vai này khá quậy và trái ngược hoàn toàn với con người thật của Thảo Trang ngoài đời thì tôi lại vào vai một chàng công tử chân chất, có một trái tim nhân hậu và lòng chung thuy sâu sắc với tình yêu.

- Vốn là cầu thủ, quen với những gì chân chất, lần đầu phải diễn xuất trước ống kính, anh gặp những khó khăn gì?

- May mắn cho tôi khi tham gia bộ phim truyền hình đầu tiên lại được làm việc với đạo diễn Việt Trinh. Nhờ có sự giúp đỡ và phân tích nhân vật của chị, tôi đã nhập vai nhanh hơn rất nhiều.

- Đang là cầu thủ chuyên nghiệp, thi đấu tại giải V- League nhiều áp lực, nhưng anh vẫn nhận lời tham gia “Bước nhảy hoàn vũ” và đóng phim, nói anh ôm đồm quá liệu có đúng?

- Có thể nói, một lúc làm nhiều công việc khác nhau sẽ không tốt. Nó từng khiến tôi đau đầu. Tuy vậy, tôi luôn ý thức rằng công việc quan trong nhất đối với tôi vẫn là bóng đá.

Tôi may mắn nhận được sự thông cảm của lãnh đạo đội bóng HVAG và đạo diễn Việt Trinh nên công việc không bị ảnh hưởng. Tôi vẫn có thể đi quay mà không ảnh hưởng tới lịch tập và thi đấu của đội bóng.

- Sau một năm tấn công showbiz Việt, dù liên tục thất bại tại các show truyền hình thực tế nhưng không phủ nhận tên tuổi anh chị được phổ biến rộng rãi. Nhìn lại, vợ chồng anh chị nhận xét thế nào về hành trình của mình?

- Chúng tôi luôn hài lòng với những gì đã qua. Những cuộc thi cho chúng tôi nhiều trải nghiệm, dù thất bại nhưng chúng tôi nhận được nhiều thứ còn giá trị hơn. Chúng tôi đã cố gắng, nỗ lực hết mình chứ không làm việc kiểu cưỡi ngựa xem hoa nên không việc gì phải ân hận.

Về gia đình, chúng tôi luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười vì có công chúa nhỏ.

Phan Thanh Bình: quot;Vợ tôi đẹp hoàn hảoquot; - 3

Cặp vợ chồng trải lòng về một năm có nhiều thay đổi.

- Khi quyết định tham gia “Bước nhảy hoàn vũ”, anh chị có nghĩ mình là những thí sinh đầu tiên phải dừng chân như vậy?

- Tất nhiên điều đó luôn có thể xảy ra vì bản thân tôi là cầu thủ, việc tham gia BNHV là một thử thách rất mới. Khi tham gia sân chơi này cũng là lúc mùa giải V-League 2014 bắt đầu sớm, tôi thiệt thòi hơn các thí sinh khác là không có thời gian tập luyện, trao đổi với bạn nhảy.

Tôi cũng không thể một lúc làm hai công việc hoàn hảo được. Tuy vậy tôi nghĩ với tất cả những bộ môn dù thể thao hay nghệ thuật chỉ cần có đam mê và muốn thử sức mình, đều có thể tham gia. Tôi dù chỉ trình diễn ở liveshow đầu tiên nhưng như vậy cũng đủ rồi, tôi đã làm hết khả năng cũng như nhiệt huyết của mình để gửi đến khán giả màn trình diễn của một cầu thủ. Tuy không thật sự tốt nhưng tôi vẫn vui vì mình đã làm được đều mà bản thân chưa bao giờ nghĩ đến.

- Nếu nói “Bước nhảy hoàn vũ” là sân chơi quá sức với năng lực của hai vợ chồng, anh chị nghĩ sao?

- Phan Thanh Bình: Khi tham gia sân chơi này, tôi và bà xã đã nghe rất nhiều ý kiến tích cực và trái chiều từ khán giả, nhưng thiết nghĩ nếu như lúc nào cũng có tư tưởng về một việc nào đó là quá sức với mình và sẵn sàng từ bỏ khi chưa cố gắng làm, có phải uổng phí cho cuộc sống của mình không?

- Thảo Trang: Còn với tôi, việc gì không làm được tôi cũng sẽ cố gắng làm dù thành công hay thất bại nhưng mình cũng sẽ có thêm một bài học và kinh nghiệm để làm hành trang bước tiếp trên con đường mình sẽ đi.

- Chị từng có cơ hội thử sức ở "Vietnam's Next Top Model" đến ''Bước nhảy hoàn vũ'' nhưng đều thất bại, nếu không vì năng lực hạn chế, chị nghĩ nguyên nhân thất bại của mình là gì?

- Thảo Trang: Về VNTM , tôi muốn thông qua cuộc thi để thay đổi về thời trang cũng như để học hỏi thêm về kiến thức chuyên môn với lĩnh vực người mẫu chuyên nghiệp. Nhưng do tôi đã ở nhà suốt 4 năm nên việc có những bước đi catwalk không tốt và khá tự ti về bản thân mình nên bị loại ở những vòng thi đầu là điều dễ hiểu. Dù có chuẩn bị tâm lý tốt đến mấy, tôi vẫn thật sự rất sốc và buồn khi thất bại trong cuộc thi đầu tiên mà mình đặt nhiều hy vọng nhất.

Còn khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, tôi lại muốn thử sức mình với lĩnh vực thể thao vì từ trước đến nay sức khoẻ tôi không tốt nên đây cũng là hình thức để tôi rèn luyện sức khỏe, chiến thắng bản thân. Tuy nhiên, các thí sinh khác ít nhiều đã dạn dĩ trước ống kính, máy quay vì họ tham gia nghệ thuật lâu rồi. Về chuyên môn, tôi cũng không thể tốt bằng những anh chị như Ngân Khánh, Thu Thủy hay Trà My… nên bị loại sớm cũng là chuyện hiển nhiên thôi.

Tôi không buồn khi bị loại sớm vì chỉ một thời gian ngắn tham gia sân chơi này, tôi đã học hỏi được nhiều điều quý báu. Tôi nghĩ mình được nhiều hơn mất.

Phan Thanh Bình: quot;Vợ tôi đẹp hoàn hảoquot; - 4

Thảo Trang và Phan Thanh Bình đang bận rộn đóng phim Trở về 3.

- Thất bại quá nhiều có khiến chị chùn chân?

- Thảo Trang: Tại sao tôi lại phải chùn chân và mất tự tin? Có nhiều nghệ sĩ từng thất bại tại nhiều cuộc thi nhưng vẫn thành công trong sự nghiệp. Tôi nghĩ quan trọng mình có chịu cố gắng học hỏi và lòng quyết tâm, kiên trì phấn đấu để vượt qua thử thách khó khăn hay không, còn việc bị chê bai thậm chí là chế giễu của người đời không còn là vấn đề quan trọng với vợ chồng tôi nữa.

- Nhiều ý kiến cho rằng vợ chồng chị tấn công showbiz chỉ để đánh bóng tên tuổi, anh chị nghĩ sao?

- Thảo Trang: Nếu nói về tôi khi tham gia truyền thực tế được mọi người biết đến nhiều nghe hợp lý hơn là chồng tôi. Tôi cũng chưa phải người nổi tiếng, lấy gì để đánh bóng tên tuổi. Vợ chồng tôi thực tế, cả hai đều không thích nổi tiếng theo kiểu bong bóng xà phòng. Chúng tôi muốn cống hiến một cách thực sự. Tôi tin ngày mà khán giả đón nhận nỗ lực của mình không còn xa.

Cảm ơn Thảo Trang và Phan Thanh Bình!

Theo T.N ( Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng