Phản ứng đáng nể của "mẹ đơn thân" Khánh Ngọc khi con kể bị bạn ở trường cắn

Ngày 01/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khánh Ngọc cũng tiết lộ rằng, thời đi học vì bản thân rụt rè và rất khờ nên cô thường bị bạn bè ăn hiếp.

Nữ ca sĩ Khánh Ngọc quen thuộc với khán giả qua các bài hát Mộng thủy tinh, Vầng trăng khóc... Sau khi sinh con, cô lựa chọn cuộc sống chậm và bình yên hơn để đồng hành trên từng bước trưởng thành của con.

Tới với chương trình Bốn mùa yêu thương và trao đổi về chủ đề Bạo lực học đường, cô thoải mái chia sẻ về qua khứ đi học thường xuyên bị bắt nạt và cách để bảo vệ con của mình không gặp phải chuyện đó ở hiện tại. 

phan ung dang ne cua "me don than" khanh ngoc khi con ke bi ban o truong can - 1

Khánh Ngọc và con trai.

Khánh Ngọc tiết lộ: "Từ năm 15 tuổi thì tôi bắt đầu lanh và nhanh nhẹn hơn. Nhưng trước đó, tôi thường xuyên bị bạn bè ăn hiếp vì rất khờ. Tuy nhiên, nếu xảy ra chuyện đánh nhau, khi về nhà, không kể là lỗi của tôi hay người khác, bố mẹ sẽ mắng tôi trước. Vậy nên, khi thấy cảnh đánh nhau thì tôi đều tránh thật nhanh.

Thường nếu bố mẹ sẽ mắng dù lỗi bất kể là lỗi của ai thì trẻ sẽ bị thu mình lại, không dám tiết lộ việc mình bị bạo lực học đường. Chỉ đến năm 15 tuổi, khi tôi bắt đầu tham gia hoạt động ca hát thì tôi mới nhanh nhẹn và có chính kiến hơn."

phan ung dang ne cua "me don than" khanh ngoc khi con ke bi ban o truong can - 2

Khánh Ngọc xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh năng động và khỏe khoắn.

Nữ ca sĩ cho rằng bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đáng lo lắng hơn khi bố mẹ lại thường dùng bạo lực hoặc thái độ không quan tâm để giáo dục con cái khi đối mặt với vấn đề này. Theo Khánh Ngọc, bố mẹ phải là người làm gương và nhẹ nhàng giải thích thì con mới có thể dần hiểu được dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là điều không tốt. 

Với con trai, Khánh Ngọc theo dõi từng bộ phim con xem để phát hiện liệu phim đó có khuynh hướng bạo lực hay không. Khi con bị một bạn ở trên trường cắn, cô không chọn ngay lập tức đến tìm cô giáo để hỏi rõ ngọn ngành mà nói chuyện với con của mình trước. Cô hỏi con lý do vì sao bạn cắn. Khi biết lý do là vì bạn kia giành đồ chơi thì cô nhẹ nhàng khuyên con nên nhường bạn đồ chơi, mỗi người chơi một ít... 

phan ung dang ne cua "me don than" khanh ngoc khi con ke bi ban o truong can - 3

Cô thoải mái chia sẻ về bí quyết dạy con. 

Khánh Ngọc cũng lựa chọn cho con đi học võ để con đằm tính và biết kiềm chế bản thân mình hơn. Khi con học võ sẽ được giáo dục rằng võ thuật chỉ dùng để bảo vệ bản thân chứ không phải dùng để tấn công người khác.

Bản thân nữ ca sĩ rất chú trọng đến việc giáo dục con ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi cô cho rằng những thoái quen như: Con ngã thì đánh đòn đất để dỗ con nín khóc là đang gián tiếp khiến con luôn cho rằng mình đúng và đổ lỗi cho người khác. Hay trong gia đình có bố đánh mẹ thì trẻ con cũng sẽ nghĩ khi xảy ra mâu thuẫn thì có thể dùng bạo lực để giải quyết.

Đứng trên góc nhìn của một người mẹ, Khánh Ngọc đã chân thành chia sẻ cho các bậc phụ huynh nhiều kinh nghiệm bổ ích để cho con mình môi trường phát triển tốt nhất. 

Thực hư chuyện Khánh Ngọc lên xe hoa lần hai sau 4 năm ly hôn
Việc Khánh Ngọc diện váy cưới và úp mở về "chuyến đò lần hai" khiến nhiều người đồn đoán nữ ca sĩ tái hôn với bạn trai mới sau 4 năm đổ vỡ hôn nhân.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khánh Ngọc