Phi Nhung làm hòa với đồng nghiệp Đông Đào và tự tin về độ quyến rũ ở tuổi tứ tuần

Ngày 16/01/2018 00:19 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên khen con gái hát hay, nữ giám khảo Phi Nhung đã dành cho Quỳnh Trang 10 điểm. Thậm chí cô còn vui vẻ cảm ơn giám khảo Đông Đào vì đã hướng dẫn thanh nhạc cho con gái mình.

Đêm thi thứ 9 của Solo cùng Bolero 2017 với chủ đề “Chút kỷ niệm cho người” đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ. Xuất hiện trên ghế nóng ngoài Phi Nhung và Đông Đào còn có sự góp mặt của giám khảo Họa Mi. Nữ danh ca được ví như “Cô hiệu trưởng” trên ghế nóng.

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 1

Cả ba giám khảo đều xuất hiện với tà áo dài thướt tha.

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 2

Ở đêm thi này, Quỳnh Trang chọn ca khúc Chuyến xe lam chiều – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Vinh Sử.

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 3

Ca khúc gợi cho khán giả nhớ lại hình ảnh của những chuyến xe lam - phương tiện vận chuyển phổ biến ở Sài Gòn và miền Nam một thời và gắn liền với nhiều câu chuyện hợp tan vui buồn của rất nhiều đôi lứa.

Giám khảo Đông Đào đã dành nhiều lời khen cho Quỳnh Trang: “Hôm nay con vừa đẹp, vừa hát hay hơn những gì cô nghĩ và làm được những gì mà cô mong muốn, đặc biệt là những nốt trầm không bị mờ như những lần trước”.

Còn giám khảo Phi Nhung lần đầu tiên dành lời khen cho Quỳnh Trang. Lấy tư cách là mẹ nuôi của nữ thí sinh, Phi Nhung cảm ơn cô giáo Đông Đào nhưng đồng thời cũng yêu cầu cô giáo hướng dẫn thêm cho Quỳnh Trang cách xử lý micro để khi hát lên cao không khiến người nghe giật mình. 

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 4

Giám khảo Phi Nhung vui vẻ cảm ơn giám khảo Đông Đào đã hướng dẫn thanh nhạc cho Quỳnh Trang.

Cả hai nữ giám khảo còn có màn kết hợp diễn thị phạm cho thí sinh Thiên Bảo vô cùng ngọt ngào, duyên dáng dù dù ở tuần trước hai nữ giám khảo từng khá căng thẳng với nhau trên ghế nóng. 

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 5

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 6

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 7

Phần thị phạm đầy vui vẻ của hai giám khảo.

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 8

Phần thi của Quỳnh Trang cũng đã khiến cho nữ danh ca Họa Mi nhớ lại thời trẻ của mình.  Giám khảo Họa Mi: “Cô thấy con rất dễ thương. Hình ảnh con ngồi trên chiếc xe lam đi học làm cô nhớ lại thời cô còn trẻ vì thời đó cô cũng đi học bằng xe lam. Con hát rất tốt, giọng rất tình cảm, cô rất là thích”. 

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 9

 Trong đêm thi, ca khúc mà Mạnh Nguyên chọn là Mưa qua phố vắng (sáng tác: Hà Phương).  Anh đã không hài lòng với chọn lựa này vì trong quá trình tập, dù hát đi hát lại rất nhiều lần nhưng anh vẫn không thể nhập tâm được vào bài hát. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho phần thi của Mạnh Nguyên tối nay chưa xuất sắc bằng đêm thi trước.

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 10

Còn Nguyên Trung chọn ca khúc dự thi là Đoạn buồn cho tôi (sáng tác: Tú Nhi) – một ca khúc chưa từng được thí sinh thể hiện trong 3 mùa vừa qua của Solo cùng Bolero. Chàng trai đến từ Tiền Giang thể hiện ca khúc khá tròn trịa và đã thoát khỏi chiếc bóng của Đan Nguyên.  

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 11

Thí sinh Thiên Hà dự thi với ca khúc Hai kỷ niệm một chuyến đi. Dù có giọng hát ngọt ngào nhưng phần thi của Thiên Hà vẫn chưa làm hài lòng các giám khảo.

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 12

 Thí sinh Hoài Long dự thi với ca khúc Kỷ niệm nào buồn (sáng tác: Hoài An). Anh hát tròn trĩnh nhưng với giám khảo Phi Nhung và Đông Đào, cách hát của Hoài Long bị quá đều và so sánh phần thi của anh giống như máy hát. 

phi nhung lam hoa voi dong nghiep dong dao va tu tin ve do quyen ru o tuoi tu tuan - 13

 Bất ngờ trong đêm thi thứ 9 đó là việc thí sinh Thiên Bảo lần đầu tiên rơi vào vòng sing-off. Có lẽ vì muốn mang đến sự đột phá nên Thiên Bảo đã thể hiện ca khúc Khóc thầm (sáng tác: Lam Phương) theo một cách mới, song quyết định này của anh đưa anh vào vòng nguy hiểm.

Ở vòng thi sing-off, 3 thí sinh thấp điểm nhất phải hát mộc với guitar. Thiên Hà chọn ca khúc Ai khổ vì ai (sáng tác: Thương Linh), Thiên Bảo chọn ca khúc Thao thức vì em (sáng tác: Lam Phương) và Hoài Long chọn ca khúc Mưa Lệ (sáng tác: Lam Phương). 

Kết quả, Hoài Long đã phải chia tay với chương trình. Với 2 chiếc vé quý giá ở vòng sing-off,  Thiên Bảo, Thiên Hà đã có mặt trong top 5 cùng với Nguyên Trung, Mạnh Nguyên và Quỳnh Trang.

Tuần sau, 5 thí sinh sẽ tiếp tục so tài với nhau trong chủ đề Liên khúc vàng son, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 22/1/2018 trên kênh THVL1. 

Theo An Nhiên - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc