Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi

Ngày 22/12/2018 00:06 AM (GMT+7)

Những hôn lễ muộn màng chính là món quà mà rất nhiều nghệ sĩ dành tặng cho người vợ, đã chấp nhận hi sinh vì mình.

Trong giới giải trí từng nổi tiếng nhiều chuyện tình không cần cưới hỏi nhưng cuộc sống gia đình họ vẫn rất viên mãn. Có những người vợ chấp nhận hi sinh cho gia đình nhưng chưa từng được một lần được mặc váy cưới. Trương Quốc Lập, Lâm Chí Dĩnh, Huỳnh Lỗi, Trương Kiến Bân từng vì nhiều lý do mà khiến cho bà xã phải chịu thiệt thòi bởi ai lại không muốn được một lần khoác lên mình chiếc váy cô dâu.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 1

Có thể nói Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp là cặp đôi nổi tiếng cả Châu Á vì tình nghĩ vợ chồng son sắt. 30 năm kết nghĩa vợ chồng nhưng Đặng Tiệp chưa từng một lần được làm cô dâu. Vì thương vợ, đạo diễn Trương Quốc Lập đã quyết định tạo bất ngờ cho bà khi tổ chức một hôn lễ nhỏ cho vợ ngay trên sân khấu của chương trình Vương bài đối vương bài. Đặng Tiệp đã bật khóc vì xúc động trước món quà bất ngờ này vì cuối cùng bà cũng được mặc váy cưới.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 2

Trương Quốc Lập tạo bất ngờ cho Đặng Tiệp, giúp bà mặc váy cưới.

Được biết, thời điểm mới kết hôn, vì tin đồn Trương Quốc Lập bỏ vợ chạy theo Đặng Tiệp khiến bà bị gán mác "hồ ly giật chồng" nên ông không muốn tổ chức đám cưới rình rang. Hơn thế, Trương Quốc Lập lúc bấy giờ cũng sống cảnh túng thiếu và không có tiền tổ chức đám cưới.

Bất chấp cuộc sống khốn khó, Đặng Tiệp vẫn ở bên chồng, vun vén cho gia đình, không đòi hỏi Trương Quốc Lập bất kỳ điều gì. Hiện tại, sau 30 năm, Đặng Tiệp giờ tuổi đã cao, cả bà và Trương Quốc Lập đều là những nghệ sĩ lớn, không còn nghèo khó như trước. Nhưng, một đám cưới nhỏ và ấm áp lại là điều mà cả hai mong muốn.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 3

Chuyện tình của Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp từng nhiều lần được báo chí đề cập đến.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 4

Cả hai đến với nhau khi Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập đều đã qua một lần đò.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 5

Tháng 2/2001, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi bí mật tới Mỹ đăng ký kết hôn. Cả hai không tổ chức đám cưới mà chỉ làm một bữa tiệc nhỏ mừng ngày thành vợ chồng. Thậm chí Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi còn không chụp ảnh kỷ niệm, cô dâu cũng chẳng mặc váy cưới trong ngày báo hỷ.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 6

Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi bên nhau không cần tổ chức đám cưới.

Có thông tin lúc kết hôn Trương Trí Lâm còn chưa có nhà, cuộc sống của hai vợ chồng khá vất vả. Hơn thế, vì địa vị của Trương Trí Lâm khi đó không bằng bà xã nên anh càng quyết tâm nỗ lực hết mình cho sự nghiệp. Viên Vịnh Nghi cũng không vì chồng có sự nghiệp kém mình mà coi thường anh. Cô chấp nhận ở nhà làm bà nội trợ, hỗ trợ cho chồng.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 7

Cặp đôi tổ chức đám cưới chính thức trước sự chứng kiến của tất cả mọi người.

Ngày 11/3/2016, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi tổ chức đám cưới muộn tại Lào. Sau 15 năm, cuối cùng cặp đôi vàng của làng giải trí cũng có lễ cưới chính thức ở tuổi 45. Đám cưới nhận được khá nhiều lời chúc phúc từ bạn bè và người thân. Lúc này, đối với Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi mọi thủ tục không còn quan trọng, điều đáng nhớ nhất chính là cả hai đã gắn bó bên nhau.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 8

Chuyện tình kéo dài 15 năm của cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 9

Nếu hỏi trong làng giải trí Cbiz, ai là người yêu vợ nhất có lẽ câu trả lời sẽ là Huỳnh Lỗi. Tình yêu của anh dành cho bà xã Tôn Lợi đã kéo dài hơn 20 năm nay và đến giờ vẫn còn vẹn nguyên. Mỗi khi nhắc đến vợ, Huỳnh Lỗi luôn dành những mỹ từ đẹp nhất. Thực tế, Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi có 9 năm thanh xuân bên nhau trước khi chính thức trở thành vợ chồng. Hôn lễ của cặp đôi thực sự rất giản dị. Cô dâu không váy trắng, chú rể không diện vest. Tiệc cưới chỉ có vài ba bàn tiệc với một vài người bạn đến chung vui.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 10

Tôn Lợi và Huỳnh Lỗi yêu nhau khi còn là sinh viên.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 11

Cả hai cưới nhau khi đơn giản vì hoàn cảnh khó khăn.

Nhắc tới đám cưới của mình, Huỳnh Lỗi từng hóm hỉnh chia sẻ: "Năm 2004, chúng tôi làm đám cưới. Nhưng thực ra năm 2001 đã muốn tổ chức lắm rồi. Nhưng có người nói, năm đầu tiên của thế kỷ mới không nên làm hôn lễ. Tôi không tin lắm, nhưng hôn nhân đại sự “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Năm 2002, sắp xếp công việc để làm đám cưới, lại có người nói, đó là năm “Manh xuân quả phụ” (Năm theo lịch âm không có ngày lập xuân) - cưới xin sẽ không có quả ngọt. Thôi thì lùi lại một năm. 2003 thì có dịch SARS. Vậy nên chúng tôi lùi đến năm 2004. Nhìn lại mới thấy mình mê tín thật!”.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 12

Huỳnh Lỗi giúp bà xã được một lần mặc váy cô dâu.

Sau 20 bên nhau, 10 năm làm vợ chồng, cuối cùng Huỳnh Lỗi cũng giúp vợ được mặc váy cô dâu. Đặc biệt, đám cưới muộn của cặp đôi còn có thêm sự xuất hiện của hai thiên thần bé Đa Đa và Muội Muội, chứng kiến cho hai bố mẹ. Thời khắc này, "Huỳnh lão sư" mới nghẹn ngào chia sẻ: "20 năm, xuân hạ thu đông, ăn uống cười đùa, chúng ta cùng nắm tay đến già".

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 13

Nhiều người từng nghĩ một mỹ nhân "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" như Tưởng Cần Cần chắc sẽ hẹn hò và kết hôn với một nam thần màn ảnh, soái ca điển trai nào đó. Nhưng không, người cô chọn lại nam nghệ sĩ Trần Kiến Bân. Nhiều người từng cho rằng chuyện tình hai người chính là "người đẹp - quái vật" nhưng cả hai lại đến với nhau vì sự chân tình.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 14

Tương Cần Cần đến với Trần Kiến Bân không màu mè mà rất giản đơn.

Năm 2006, Tưởng Cần Cần thẳng thắn nói với bạn trai: “Với cả hai chúng ta, giai đoạn nồng nhiệt đã qua rồi đấy. Kiểu hẹn hò ăn cơm nắm tay xem phim em chả cần. Điều em cần là kết hôn, sinh con, anh có cho em một cuộc sống như vậy được không?”. Trần Kiến Bân không ngần ngại nói: “Được. Chi bằng mình đăng ký kết hôn đi”. Và cặp vợ chồng Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân chính thức ra đời. Cả hai không cầu hôn, không hoa nến lãng mạn, không ảnh cưới, không đãi tiệc linh đình, chỉ có một bức ảnh chụp làm kỷ niệm.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 15

Trần Kiến Bân và Tương Cần Cần tổ chức đám cưới dưới sự chứng kiến của con trai.

Sau 8 năm kết hôn, Trần Kiến Bân và Tương Cần Cần mới lại tổ chức một hôn lễ như cổ tích tại bờ biển. Điều đặc biệt là đám cưới này có sự chứng kiến của cậu con trai. Trong hôn lễ , khoảnh khắc đẹp nhất chính là khi cả hai chia sẻ: "Cho dù đã đi qua 8 năm, vẫn mãi khắc ghi lời thề như năm xưa".

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 16

Có thể nói không ai lấy vợ khổ như Lâm Chí Dĩnh vì anh luôn phải che giấu cô vợ của mình như là một cách bảo vệ Trần Nhược Nghi để tránh bị các fan đả kích. Thực tế, Lâm Chí Dĩnh đối với vợ mình chính là vừa nhìn đã yêu. Anh cật lực theo đuổi Trần Nhược Nghi để dành lấy tình cảm của cô. Ban đầu, Trần Nhược Nghi không mấy tin tưởng người đàn ông nổi tiếng này nhưng sau khi thấy anh "trồng cây si" trước cửa nhà mình 2 tuần liền cô mới chấp nhận.

Chuyện tình của Lâm Chí Dĩnh và Trần Nhược Nghi chính là vậy nhưng vì khi còn trẻ Lâm Chí Dĩnh là thần tượng, người tình trong mộng của nhiều cô gái nên chuyện anh có bạn gái là một sự đả kích lớn. Người ta đơm đặt nhiều câu chuyện không hay về Trần Nhược Nghi, thậm chí cho rằng chính cô đã "giăng lưới", "đào mỏ" Lâm Chí Dĩnh.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 17

Lâm Chí Dĩnh giấu kín cô vợ Trần Nhược Nghi nhiều năm về trước.

Vì thương vợ, Lâm Chí Dĩnh bí mật kết hôn với Trần Nhược Nghi và không công khai trên báo. Đến ngày 30/7/2013, khi người hâm mộ Lâm Chí Dính bắt đầu dành thiện cảm cho Trần Nhược Nghi, ấn tượng bởi tình yêu chân tình cô dành cho chồng, nam nghệ sĩ mới tổ chức đám cưới chính thức tại đảo Phuket (Thái Lan). Hôn lễ diễn ra sau 5 năm cặp đôi đặng ký kết hôn. Cũng giống như vợ chồng Tưởng Cần Cần, đám cưới có sự chứng kiến của bé Kimi - con trai nhỏ của hai người.

Phía sau câu chuyện cảm động những đám cưới muộn Cbiz: Người bị phản đối, kẻ nghèo rớt mồng tơi - 18

Một số hình ảnh trong đám cưới của Lâm Chí Dĩnh và Trần Nhược Nghi vào năm 2013.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp?
Nghệ sĩ bí mật kết hôn đã không còn là chuyện hiếm hoi. Vậy nguyên do gì khiến các nghệ sĩ lựa chọn cách bí mật đám cưới?
Theo Karan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ