Phía Thủy Tiên bị "tố" chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm

Kỳ Dương Ngày 29/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ồn ào liên quan đến 1 khoản tiền cứu trợ đồng bào miền Trung gửi cho nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đang gây chú ý trên mạng xã hội.

XEM VIDEO: Thuỷ Tiên lội nước đi gửi quà cứu trợ cho bà con miền Trung cuối tháng 11/2020.

Năm 2020, Thuỷ Tiên là cái tên được nhiều người nhắc đến qua câu chuyện đứng ra kêu gọi gần 200 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung giữa đợt bão lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và sức khoẻ. Trong đó, Thuỷ Tiên cho biết đã bỏ tiền túi đóng góp hơn 4 tỷ đồng.

Hành động vì cộng đồng của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhưng bản thân nữ ca sĩ gặp không ít phiền toái, ồn ào xoay quanh việc giải ngân số tiền. Mặc dù sau đó đã nhiều lần lên tiếng giải thích, đăng tải các giấy tờ liên quan, Thủy Tiên vẫn vướng tin đồn "bỏ túi riêng", bị chỉ trích trao quà không công bằng, theo cảm tính... Thậm chí, nữ ca sĩ từng vô cùng bức xúc khi bị đồn "ăn chặn" tiền từ thiện để xây biệt thự.

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 1

Năm 2020, Thuỷ Tiên đứng ra quyên góp được số tiền gần 200 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung.

Mới đây, những ồn ào xoay quanh khoản tiền cứu trợ "nóng" trở lại trên mạng xã hội khi xuất hiện thông tin 1 người chuyển tiền nhầm vào tài khoản của Thủy Tiên nhưng chưa được ekip của cô trả lại. Theo đó, tài khoản T.H. bức xúc chia sẻ ngày 21/10/2020 đã chuyển vào tài khoản của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên số tiền 300 nghìn đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, do sơ suất, người này chuyển nhầm thành 30 triệu, sau đó đã nhanh chóng liên lạc với quản lý Thuỷ Tiên để trình bày sự việc.

Đến nay, sau nửa năm, số tiền chuyển nhầm vẫn chưa được hoàn trả vào tài khoản của T.H.. Người này cho biết ekip Thủy Tiên nêu ra nhiều lý do, không phản hồi những tin nhắn, cuộc gọi của mình.

"Sau nhiều lần nhắn tin và điện thoại không được trả lời, mình quyết định viết lên đây. Ngày 21/10 mình có chuyển khoản cho ca sĩ Thuỷ Tiên để ủng hộ miền Trung. Và sơ suất mình đã chuyển khoản nhầm từ 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng. Sau đó mình hoảng quá nên nhắn tin cho số điện thoại trên fanpage ca sĩ Thuỷ Tiên nhưng không thấy trả lời. Sau đó mình nhắn tin cho quản lý của ca sĩ Thuỷ Tiên thì rất may chị ấy trả lời. Và chị quản lý nói sẽ chuyển khoản trả lại. Nhưng đến hôm nay, sau nhiều tháng chờ đợi mình vẫn chưa nhận lại được", tài khoản T.H. nêu lý do quyết định lên tiếng trên mạng xã hội. 

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 3

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 4

1 tài khoản mạng xã hội đăng nội dung dài "tố" ekip Thủy Tiên 6 tháng chưa hoàn trả lại số tiền chuyển nhầm.

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 5

Trước đó, Thuỷ Tiên từng chủ động chia sẻ trường hợp khác khi 1 tài khoản chuyển nhầm cho cô số tiền cứu trợ từ 300 nghìn đồng thành 300 triệu đồng.

T.H. cho biết đã cung cấp cho phía Thủy Tiên đầy đủ sao kê ngân hàng, giấy tờ chứng minh mình là người chuyển khoản. Tuy nhiên, ekip Thuỷ Tiên cho hay mỗi ngày có rất nhiều cuộc điện thoại nói chuyển nhầm nên cần thời gian xác minh để giải quyết. Chỉ có 1 trường hợp chuyển nhầm thành 300 triệu thì được xử lý ngay.

Nhưng nhiều tháng sau, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết khiến T.H. bức xúc, cho rằng phía Thuỷ Tiên né tránh xử lý sự việc. Chỉ khi được nhắc nhở, ekip của nữ ca sĩ mới trả lời chứ không chủ động đặt câu hỏi hay có động thái chuyển lại số tiền. Đại diện của Thủy Tiên còn nói số tiền quyên góp được đã sử dụng hết để cứu trợ, giờ chỉ có cách nữ ca sĩ tự bỏ tiền túi ra trả lại cho người này.

Cuối bài viết, T.H. nêu rõ: "Với người bình thường, người ta nhận sai tiền còn muốn trả lại đúng không ạ? Còn đây là người nổi tiếng và là người luôn đi đầu trong việc từ thiện, vậy cho mình hỏi là tại sao việc chuyển khoản lại cho đúng chủ sở hữu lại khó khăn như vậy ạ?". 

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 6

Tài khoản T.H. chia sẻ nhiều đoạn tin nhắn được cho là trong quá trình giải quyết vụ việc với phía Thủy Tiên. 

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 7

Theo người này, ekip Thuỷ Tiên đưa ra rất nhiều lý do cho việc chậm trễ chuyển lại số tiền gửi nhầm. 

Phía Thủy Tiên bị amp;#34;tốamp;#34; chậm trễ trong việc trả lại số tiền cứu trợ miền Trung bị chuyển nhầm - 8

Sau khi bài viết "bóc phốt" ekip của Thuỷ Tiên xuất hiện, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. Một số người bênh vực T.H., yêu cầu phía Thủy Tiên giải quyết rõ ràng việc này. Những ý kiến khác cho rằng cần xác minh thêm vấn đề và chờ phía Thủy Tiên lên tiếng.

Liên hệ với ekip của Thủy Tiên, phía nữ ca sĩ cho biết từ chối chia sẻ về vấn đề này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phia-thuy-tien-bi-to-cham-tre-trong-viec-tra-lai-so-tien-cuu-tr...

Thuỷ Tiên đáp trả không khoan nhượng khi bị Hồng Quế thắc mắc việc giải ngân hơn 178 tỷ
Phía Thuỷ Tiên cho biết không có trách nhiệm trình bày hay giải thích với những người không gửi tiền từ thiện vào quỹ của cô.
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên