Phim đồng tính khiến sao Việt “phát cuồng” đột ngột bị cấm chiếu

Ngày 23/02/2016 09:55 AM (GMT+7)

"Thượng Ẩn" - bộ phim Hoa ngữ được khán giả và các sao Việt đặc biệt mê mẩn - vừa bị Cục Điện ảnh Trung Quốc cấm chiếu.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng Việt Nam hoàn toàn bị chao đảo bởi cái tên Thượng Ẩn. Đây là webdrama đình đám về đề tài đồng tính, do các nhà làm phim Trung Quốc sản xuất, sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp và nội dung lãng mạn hấp dẫn. Bởi vậy, Thượng Ẩn không chỉ thu hút khán giả trẻ mà còn khiến cả các nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Cao Thái Sơn, Đại Nhân, Thanh Duy Idol... cũng “phát cuồng”. 

Phim đồng tính khiến sao Việt “phát cuồng” đột ngột bị cấm chiếu - 1

Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu các sao Việt trong việc "cuồng" phim Thượng Ẩn.

Tuy nhiên mới đây, khi chỉ còn 3 tập nữa là nói lời chia tay khán giả, Thượng Ẩn bỗng đột ngột bị Tổng Cục Phát thanh, truyền hình và điện ảnh Trung Quốc Trung Quốc (SARFT) ban lệnh cấm chiếu. Theo đó, phim hiện đã bị gỡ bỏ khỏi trang QQ và một số website xem phim trực tuyến. Vốn từng bị cắt sạch không ít những cảnh tình tứ nhạy cảm nhưng đến giờ phim vẫn phải chịu kiếp xóa sổ hoàn toàn – điều này đã khiến khán giả nổi giận.

Phim đồng tính khiến sao Việt “phát cuồng” đột ngột bị cấm chiếu - 2

Thông báo về việc "Thượng Ẩn" dính án tử.

Phim đồng tính khiến sao Việt “phát cuồng” đột ngột bị cấm chiếu - 3

Phản ứng “sôi sục” của không ít cư dân mạng Việt Nam.

Vậy tại sao Thượng Ẩn bị cấm chiếu? Có rất nhiều lý giải song về cơ bản, vẫn là 3 yếu tố cộm cán: cảnh nóng quá đà, chuyện tình đồng tính cộng thêm quy định ngày một hà khắc dành cho webdrama - tương đương phim chiếu trên các đài truyền hình lớn. Đây cũng là lý do từng khiến Thái tử phi thăng chức ký một thời lao đao.

Phim đồng tính khiến sao Việt “phát cuồng” đột ngột bị cấm chiếu - 4

Đặc biệt, nguyên nhân hàng đầu phải kể đến chủ đề đồng tính quá nhạy cảm. Tại Trung Quốc, đề tài này được coi là chuyện hoàn toàn không thể chấp nhận được – nhất là trong mắt những người dân thuộc thế hệ trước. Chính vì thế, một bộ phim kể về tình yêu giữa hai cậu trai trẻ gây sốt chắc chắn sẽ manh nha cho việc đẩy mạnh làn sóng ủng hộ cộng đồng LGBT, trở thành một vấn đề “phản quy tắc” thông thường. Để tránh các hệ lụy xã hội rắc rối phát sinh, Tổng cục bắt buộc phải để Thượng Ẩn biến mất.

Phim đồng tính khiến sao Việt “phát cuồng” đột ngột bị cấm chiếu - 5

Được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Nhĩ nhã thượng ẩn liễu? của tác giả Sài Kê Đản, Thượng Ẩn kể lại chuyện tình thanh xuân vườn trường giữa cậu học trò nghèo Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và đại thiếu gia Cố Hải (Hoàng Cảnh Du). Hiện để tránh hàng rào kiểm duyệt của các cơ quan chức năng, đoàn phim đã tạm “di dời” sang kênh Youtube chính thức. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình