Phim mới của Dustin Nguyễn "đắt show" LHP quốc tế

Ngày 10/09/2014 10:44 AM (GMT+7)

"Dịu dàng" - phim điện ảnh mới của Dustin Nguyễn sẽ tham dự LHP tại Hàn Quốc, Ba Lan và Ai Cập.

Năm 1876, nhà văn Nga Fyodor Dostoyevsky đã cho ra đời tác phẩm "Một sinh vật dịu dàng" và nó trở thành một trong những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của ông. Năm 2013, đạo diễn Lê Văn Kiệt tìm thấy được nguồn cảm hứng từ tác phẩm đã quyết định chuyển thể sang kịch bản điện ảnh phim Dịu dàng - Gentle, phối hợp cùng nhà sản xuất Trần Trọng Dần cùng hãng phim Coco Paris tiến hành khởi động dự án. Có lẽ đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam chuyển thể từ tác phẩm văn học của nhà văn nước ngoài.

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 1

Diễn viên điện ảnh Dustin Nguyễn và Thanh Tú đảm nhận vai chính trong phim Dịu dàng.

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 2

Sau "Lửa Phật", nam diễn viên hành động Dustin Nguyễn trở lại màn ảnh rộng với một bộ phim trái ngược hoàn toàn.

Đối lập với hình ảnh mạnh mẽ, dữ dội của chiến binh Đạo (Lửa Phật), trong "Dịu dàng", Dustin Nguyễn sẽ hóa thân thành một người đàn ông trung niên, trải qua mối tình ly kỳ với một cô gái trẻ (Thanh Tú) ở miền Tây Việt Nam. Toàn bộ diễn biến là chuỗi những trạng thái cảm xúc giằng xé, trì trệ bởi hậu quả của sự theo đuổi vật chất. Sau khi hoàn thành bản nháp, phim đã được gửi đến các liên hoan phim và đón nhận phản ứng tích cực về nội dung cũng như diễn xuất của các diễn viên.

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 3

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 4

Hình ảnh phim "Dịu dàng" trên website Liên hoan Phim Quốc tế

Hiện tại, "Dịu dàng" vừa chính thức nhận được lời mời tham dự tranh giải của các liên hoan phim quốc tế: Busan 2014 (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 02/10 – 11/10; Warsaw 2014 (Ba Lan) diễn ta từ ngày 10/10 – 19/10; Cairo (Ai Cập) diễn ra từ ngày 09/11 – 11/11.

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 5

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, "Dịu dàng" vẫn chưa có lịch chiếu ở Việt Nam nhưng lại rất "đắt sô" trên đấu trường thế giới.

Nhà sản xuất Trần Trọng Dần, đạo diễn Lê Văn Kiệt, diễn viên Dustin Nguyễn, Thanh Tú, Kiều Trinh,… sẽ góp mặt tại các sự kiện này. Ngoài ra, đoàn làm phim cũng nhận được nhiều lời mời từ các liên hoan phim khác và đang sắp xếp thời gian để tham dự.

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 6

Diễn viên Thanh Tú

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 7

Bên cạnh việc đưa phim Dịu dàng tranh giải các liên hoan phim quốc tế, nhà sản xuất Trần Trọng Dần, đạo diễn Lê Văn Kiệt và hãng phim Coco Paris cũng sắp cho ra mắt bộ phim kinh dị, rùng rợn "The Lost Tour - Rừng xác sống" vào dịp Halloween 2014 tại Việt Nam.

Phim mới của Dustin Nguyễn quot;đắt showquot; LHP quốc tế - 8

Dự án phim kinh dị "Rừng xác sống" sắp khởi chiếu.

Theo Hà Nhuận Nam (Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam