Phùng Bảo Bảo - Nàng Tây Thi 2 đời chồng về già vẫn cô độc, không con cái bên cạnh

Ngày 24/07/2019 00:06 AM (GMT+7)

Giữa rất nhiều nàng Tây Thi màn ảnh có lẽ khán giả nhớ nhất là "Tây Thi" Phùng Bảo Bảo.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 1

Phùng Bảo Bảo sinh năm 1954 trong một gia đình có truyền thống hí kịch. Với vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn, lại thêm tài diễn xuất bẩm sinh, Phùng Bảo Bảo nhanh chóng được bồi dưỡng. Không ai nghĩ rằng mới 5 tuổi và chỉ nhờ 1 vai diễn, cô bé con Bảo Bảo đã trở thành một "hiện tượng", là ngôi sao nhí được yêu thích nhất.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 3

Phùng Bảo Bảo từ bé đã đáng yêu và có tài.

Tham gia Độc trượng phu, Phùng Bảo Bảo gặt hái được thành công ngay từ bước đầu mới vào nghề. Cô bé 5 tuổi nhận được cát-xê từ 50 Đài tệ/ngày, lên tới 1500, và cao nhất là đạt tới 2000 Đài tệ/ngày. Lúc bấy giờ, Phùng Bảo Bảo chính là sao nhí được yêu thích nhất. Được biết, đến năm 15 tuổi, số đầu phim mà Phùng Bảo Bảo tham gia là 200 bộ, và trở thành sao nhí có số đầu phim lớn nhất trên toàn thế giới.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 4

5 tuổi, Phùng Bảo Bảo đã mang về số cát-xê mà nhiều người ao ước.

Có thể nói thập niên 60 - 70, Phùng Bảo Bảo chính là gương mặt tỏa sáng nhất làng giải trí Đài Loan. Sau này, ở lứa tuổi 20, bà tiếp tục gặt hái được những thành công ngoài mong đợi khi xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm danh giá, có tiếng vang như Tây Thi 1987, Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi, Nàng Mạnh Khương... Phùng Bảo Bảo của những năm tháng đó chính là nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất xứ Đài.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 5

Với vẻ ngoài ngây thơ trong sáng, có chút sầu cổ điển, Phùng Bảo Bảo thường được chọn vào các bộ phim cổ trang. Cũng từ đó, bà bén duyên với vai diễn để đời Tây Thi. Có thể nói dù đã có rất nhiều “đời” Tây Thi, nhưng đối với khán giả Phùng Bảo Bảo chính là nàng Tây Thi kiều diễm nhất.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 6

Phùng Bảo Bảo - Nàng Tây Thi đẹp nhất màn ảnh.

Được biết, thời gian đóng Tây Thi, Phùng Bảo Bảo đã ở tuổi 33 và có 2 con trai nhưng vẫn khiến trái tim của hàng triệu khán giả thổn thức. Thực tế, lúc bấy giờ công nghệ hóa trang và phục trang còn khá giản dị nhưng Tây Thi của Phùng Bảo Bảo vẫn rất ấn tượng. Nhiều người cho rằng đây là nàng Tây Thi hiện thân từ trí tưởng tượng của độc giả khi đọc truyện. Cũng vì thế mà câu chuyện tình giữa Phạm Lãi, Tây Thi và Ngô vương Phù Sai đã từng một thời khiến khán giả phải say mê.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 7

Nét đẹp của "Tây Thi" Phùng Bảo Bảo khiến khán giả say mê dù khi đó bà đã ngoài 30.

Sau này, Phùng Bảo Bảo tiếp tục gây chú ý khi hóa thân thành các vai diễn ấn tượng khác như Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi... Nhưng đối với khán giả, Phùng Bảo Bảo vẫn đẹp nhất khi là nàng Tây Thi.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 8

Dường như câu nói hồng nhan bạc phận như vận vào Phùng Bảo Bảo khiến bà khó có cuộc sống thoải mái như nhiều người khác. Nổi tiếng quá sớm, Phùng Bảo Bảo trở thành "cây ATM" của cha bà - đạo diễn Phùng Phong. Được biết, tất cả tiền cát-xê của Phùng Bảo Bảo đều bị cha bà mang đi đánh bạc.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 9

Phùng Bảo Bảo kiếm được bao nhiêu tiền đều bị bố mang đi đánh bạc.

Vì áp lực chuyện tiền bạc và từ sự nổi tiếng, Phùng Bảo Bảo mắc bệnh trầm cảm. Bà phải sống với căn bệnh này suốt 18 năm trời. Sau này, khi phát hiện ra Phùng Phong thực chất không phải là cha đẻ của mình, bệnh tình của Phùng Bảo Bảo càng trở nặng.

Cũng vì tâm lý bất ổn mà Phùng Bảo Bảo nhắm mắt kết hôn với doanh nhân trẻ Chiêu Tái Cường khi mới 23 tuổi. Năm 1981, Phùng Bảo Bảo lần đầu tiên làm mẹ. Năm 29 tuổi, bà đã là bà mẹ 2 con nhưng vẫn rất đẹp và quyến rũ. Cuộc hôn nhân của Phùng Bảo Bảo và Chiêu Tái Cường kéo dài được khoảng 10 năm thì kết thúc. Sau này, trong cuốn tự truyện, nàng Tây Thi màn ảnh có chia sẻ rằng hôn nhân của mình hạnh phúc chỉ kéo dài vỏn vẹn 1 năm.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 10

Phùng Bảo Bảo bên người chồng đầu tiên và 2 con trai.

Được biết, Phùng Bảo Bảo phát hiện ra chồng mình nợ nần chồng chất, tham lam, ti tiện. Phùng Bảo Bảo đã đấu tranh không mệt mỏi để giành quyền nuôi con nhưng Chiêu Tái Cường viện cớ bà bị bệnh tâm thần để giành lấy 2 cậu con trai. Chiêu Tái Cường cũng đưa các con sang Malaysia nhằm tách khỏi mẹ.

Sau khi ly hôn, Phùng Bảo Bảo rơi vào khủng hoảng thậm chí từng nghĩ đến chuyện tự tử. Sau này, Phùng Bảo Bảo cố lấy lại sự nghiệp đã mất và tiếp tục đóng phim. Bà thường xuyên đến Malaysia thăm các con. 

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 11

Người chồng thứ 2 của Phùng Bảo Bảo.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 12

Cuộc hôn nhân của họ kéo dài 14 năm.

Đơn độc suốt 13 năm trời, cuối cùng Phùng Bảo Bảo gặp gỡ và kết duyên cùng một kiến trúc sư người Malaysia - ông Thiệu Tuyền. Nhiều người cho rằng đây chính là "chân mệnh thiên tử" của cuộc đời Phùng Bảo Bảo. Nhưng, cuộc hôn nhân của 2 người kéo dài 14 năm cũng kết thúc. Nàng Tây Thi lại tiếp tục sống những ngày tháng cô đơn.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 13

Có một thời gian Phùng Bảo Bảo sống cùng con trai cả Chiêu Khải Tông. Thời điểm cậu con trai này muốn trở thành đạo diễn, bà đã quyết tâm giúp đỡ con để bù đắp khoảng thời gian niên thiếu không có mẹ ở bên. Nhưng, Chiêu Khải Tông nhiều lần thất bại dù có sự hỗ trợ của Phùng Bảo Bảo.

Về phần cậu con trai thứ 2 - Chiêu Khải Chính, vì cho rằng mẹ bỏ rơi mình, Chiêu Khải Chính luôn ghét bỏ Phùng Bảo Bảo. Tình cảm mẹ con cứ thế mà rạn nứt khó hàn gắn.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 14

Phùng Bảo Bảo từng khổ vì 2 cậu con trai.

Cách đây không lâu, có thông tin Phùng Bảo Bảo chuyển đến Penang, Malaysia sinh sống. Bà muốn tận hưởng cuộc sống độc thân tự do tự tại ở tuổi 64. Hai con trai của bà đều đã trưởng thành và giờ đã có cuộc sống, sự nghiệp riêng.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 15

Phùng Bảo Bảo đã chuyển đến Malaysia sống một mình.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 16

Bà bằng lòng với cuộc sống bình yên hiện tại.

Nhiều người lo lắng cho Phùng Bảo Bảo bởi từng có rất nhiều nghệ sĩ sống cô độc một mình đến mức qua đời không ai hay biết, trong đó phải nhắc đến cái chết đau lòng của "ngọc nữ" Lam Khiết Anh. Tuy nhiên, đối với Phùng Bảo Bảo, cuộc sống hiện tại đối với bà lại rất thoải mái.

phung bao bao - nang tay thi 2 doi chong ve gia van co doc, khong con cai ben canh - 17
Khâu Bội Ninh từng là một trong những nhan sắc nổi bật nhất đoàn làm phim Tây Du Ký.
Theo Karan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ