Phương Thanh cố chấp hay do Mr Đàm sai nhiều?

Ngày 25/02/2013 00:03 AM (GMT+7)

Nhiều người lầm tưởng cả hai đã hóa giải mối thâm thù nhưng thực tế thì ngược lại.

Khi còn là những người bạn thân thiết, Phương Thanh dành cho "Quý ông nhạc Việt" những lời lẽ khá tình cảm: “Ở chúng tôi có sự đồng điệu, chúng tôi có máu điên khi hát, luôn hát hết mình, hay pha trò với khán giả trên sân khấu để giải tỏa không khí căng thẳng. Hưng nói chuyện có duyên và rất hay, là người biết cách chia sẻ vui buồn một cách chân thật. Anh ấy luôn chứng tỏ mình biết tiêu tiền và quý trọng đồng tiền mình làm ra”.

Thế rồi, mối quan hệ tốt đẹp ấy chỉ kéo dài được một năm và xảy ra khá nhiều mâu thuẫn. Lý do khiến Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng không nói chuyện với nhau mấy năm theo chính Phương Thanh chia sẻ là khi thực hiện liveshow Mưa (tháng 8/2007), Phương Thanh bị một kẻ giấu mặt khủng bố bằng tin nhắn điện thoại với những lời lẽ tục tĩu. Rồi không lâu sau đó người bạn của cô là nhà báo Ngô Thoại Điền bị đánh, phải vào bệnh viên khâu 7 mũi. Với phán đoán riêng của mình, Phương Thanh đã đến gặp Đàm Vĩnh Hưng và nói: "Trong chuyện này, Chanh chỉ nghi ngờ Ngọc và Hưng".

Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Phương Thanh thời thân thiết với nhau

Mối quan hệ giữa Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng càng khó cứu vãn khi Phương Thanh bị một blogger viết những lời chê bai. Khi quyết định kiện thì Phương Thanh bị thua và chị cho biết nhận được thông tin: Luật sư phía bên Đàm Vĩnh Hưng đã giúp cãi cho blogger Hương Trà thắng. Phương Thanh cho đây là "cột mốc" chấm dứt mối quan hệ của cả hai, tuy nhiên Đàm Vĩnh Hưng thì có vẻ khéo léo hơn khi anh từng chia sẻ:

Hưng rất tiếc tình bạn giữa Hưng và Thanh. Hy vọng một ngày nào đó chân tướng mọi việc sẽ sáng tỏ. Hưng chỉ thấy cả Hưng và Thanh đều là nạn nhân trong câu chuyện này. Trong những buổi vui chơi của Hưng hay Thanh mà cứ vắng mặt nhau thì quả thật là buồn lắm. Buổi sinh nhật của Hưng mà không có mặt Phương Thanh, Hưng buồn muốn khóc. Hưng không muốn mất đi một người bạn hiểu được mình, có thể chia sẻ với nhau những điều không thể nói với ai khác. Người nào là thủ phạm của sự việc “ác độc” này, thế nào cũng sẽ gặp quả báo".

Dù gặp nhau rất nhiều lần trong các sự kiện giải trí của showbiz Việt nhưng cả hai vẫn luôn "ngoảnh mặt làm ngơ"

Đặc biệt sau khi xãy ra nghi ngờ về việc ám hại nhau, mối quan hệ của họ vụn vỡ kèm theo nhiều phát biểu không hay về nhau trên mặt báo. Để khẳng định mối quan hệ "không đội trời chung", năm 2008 Phương Thanh cho biết 2 người hơn 1 năm không nói chuyện với nhau, Phương Thanh trả lời báo chí: “Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ là đồng trang lứa với tôi mà là thế hệ đàn em. Tôi và Đàm Vĩnh Hưng chỉ chơi với nhau khoảng một năm, sau đó không chơi nữa. Như tôi đã nói, có những mối quan hệ bạn có thể giảng hòa được, nhưng cũng có những mối quan hệ không thể”.

Sau một thời gian tuyên bố từ mặt, hình ảnh cả 2 xuất hiện tại đêm trao giải 15 năm Làn sóng xanh diễn ra tối ngày 20.12.2012 làm hàng ngàn khán giả vô cùng sửng sốt khi chứng kiến Mr. Đàm và Phương Thanh bỗng dưng thân thiết như chưa có chuyện gì xãy ra. Trên sân khấu trao giải Làn sóng xanh, sau màn trình diễn solo, bất ngờ chính Mr Đàm là người giới thiệu tiết mục tiếp theo của Phương Thanh làm nhiều khán giả… choáng.

Ngay sau đó, trong tiết mục trình diễn của Quang Dũng, cả Phương Thanh và Mr Đàm cùng ra sân khấu hát đoạn cuối với Quang Dũng thật ăn ý. Bất ngờ hơn, trong tiết mục hợp ca Lý mười thương và đối đáp lẫn nhau ở phần kết chương trình, Mr Đàm và Phương Thanh còn đứng cạnh nhau như hai người bạn thân rất thân. Cả hai không chỉ đối đáp tình tứ, đầy thăng hoa mà ánh mắt, nụ cười còn tỏ ra rất gần gũi và hoàn toàn không còn thù địch.

Hình ảnh khiến nhiều người lầm tưởng cả hai "vương gỡ lại lành"

Nhưng với Phương Thanh, gương đã vỡ thì không bao giờ lành lại được

Ngay sau đêm đó, nhiều báo chí đã đưa tin rằng cả hai hóa giải mối thâm thù và là những người bạn tốt. Thế nhưng, trong một bài phỏng vấn mới đây, Phương Thanh làm dư luận dậy sóng khi tuyên bố “Chưa bao giờ tha thứ cho Đàm Vĩnh Hưng”. Chị còn nói thêm: “Chuyện huề nhau không bao giờ có. Với tôi, gương đã vỡ không bao giờ có chuyện lành. Tuy nhiên, chúng ta có thể dẹp nó sang một bên nếu có thể, còn khả năng bắt đầu hay tiếp tục một mối quan hệ với Đàm Vĩnh Hưng là không bao giờ có. Gương đã vỡ hãy dẹp nó sang một bên, chứ nếu cứ sờ mò vào nó có ngày sẽ bị đứt tay”.

Như vậy, một lần nữa, mong ước về việc hàn gắn tình bạn thân của hai sao lớn trong showbiz của khán giả đã không thành hiện thực. Liệu đó là do ca sĩ Phương Thanh cố chấp hay do Mr Đàm đã làm Phương Thanh bị tổn thương nhiều khiến chị không thể mở lòng? Câu trả lời chỉ người trong cuộc mới hiểu. Tuy nhiên, về phía khán giả, nhất là những người hâm mộ cả hai nghệ sĩ trên thì vẫn buồn, bởi hai thần tượng của mình vẫn sẽ còn "chiến tranh lạnh".

(Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng sự kiện Phương Thanh