Phương Thanh: 'Tôi sinh thêm con bảo đảm sẽ diễn sung hơn'

Ngày 04/02/2014 15:00 PM (GMT+7)

Chị Chanh có những chia sẻ chân thành và thú vị nhân dịp năm mới.

- Trước đây Phương Thanh từng chia sẻ sau 40 tuổi chị sẽ phất lên. Năm 2013 chính là thời điểm mà tuổi của chị tròn trĩnh với con số này, vậy chị đánh giá năm qua có phất như mình mong đợi không?

- Thật ra năm 2013 tôi vẫn lơ lửng giữa 39, 40 tuổi, nhưng lại có nhiều điều bất ngờ đến với mình. Những dự tính từ đầu không chỉ thực hiện được mà còn nhiều cái lố qua nên cuối cùng lại thành trọn vẹn. Sau khi phát hành album Người đàn bà lúc nửa đêm cũng là lúc tôi dự định sẽ “ngủ đêm” luôn cho hết năm, nhưng cuối cùng lại thực hiện được cả một liveshow Dấu ấn hoành tráng. Cuối năm cũng chạy show tàn tàn kiếm đủ tiền ăn Tết và lo cho mẹ.

Thời điểm trước đó tôi vẫn chưa lấy lại được sự sung sức, cảm hứng để tiếp tục làm show lớn, do đó khi đứng trên sân khấu tôi cảm thấy lo mình không thể làm tốt trong đêm nhạc ý nghĩa như thế này này. Nhưng chương trình đã diễn ra rất suôn sẻ và nhận được nhiều sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả.

Qua năm nay 2014, với tôi đây là một chu kỳ hoàn toàn mới, giống như tre xanh được hồi sinh trở lại.

Phương Thanh: Tôi sinh thêm con bảo đảm sẽ diễn sung hơn - 1

"Tôi như tre xanh được hồi sinh trở lại".

- Điều gì đã tác động để khiến chị bỗng dưng yêu đời như vậy?

- Vì tôi tính năm nay sẽ sinh thêm con, mà nghĩ đến chuyện này tôi đã thấy vui rồi. Sau khi sinh bé Gà, tôi lúc nào cũng muốn có thêm em bé nhưng sợ bé Gà còn nhỏ tuổi quá nên đành phải trì hoãn kế hoạch. Vì vậy, trong năm 2014 này, khi Gà đã qua 8 tuổi tôi sẽ tính đến chuyện sinh thêm đứa thứ hai.

Với tôi, con cái mới chính là sự phấn đấu của mình sau này. Ai từng trải qua cảm giác hạnh phúc, đau khổ, hỉ nộ ái ố đầy đủ rồi mới thấy cuộc sống này dễ chán lắm, nhưng chỉ cần có một sinh linh bé nhó bên mình sẽ là nguồn động viên để chúng ta phấn đấu trong xã hội, tái tạo lại cuộc sống. Ngày xưa, khi sinh Gà tôi đã cảm nhận rõ ràng sức sống cháy bỏng của mình, và bây giờ tôi đang muốn tìm lại cảm giác đó một lần nữa. Bây giờ, đẻ thêm một “đồng chí” nữa là đảm bảo tôi sung lại liền.

- Nhưng sinh con ở tuổi 40 chị có sợ ảnh hưởng không tốt?

- Không sao. 40 nhưng chưa sinh nở lần nào mới khó, chứ tôi thì không lo.

Hơn nữa, suốt mấy năm nay tôi đã thu xếp để sống rất lạc quan, yêu đời và dẹp bỏ những tham vọng, sân si sang một bên. Tâm trạng tốt sẽ giúp cho phụ nữ 41 tuổi như tôi dễ có con hơn người khác. Hơn nữa trước đây Gà không muốn có em, nhưng bây giờ cũng đã đồng ý nên tôi tin đây là thời điểm thích hợp nhất.

- Chị thích con trai hay con gái?

- Tôi thì thích trai cho có nếp có tẻ, nhưng nếu sinh con gái vẫn OK, con nào cũng là con thôi. Yêu cũng yêu rồi, khổ rồi, hạnh phúc rồi, giờ chỉ có con mới giúp tôi trở lại thời kỳ phong độ nhất.

Tôi nhớ mãi những lần biểu diễn xong và bước vào hậu trường với mồ hôi nhễ nhại, bé Gà lại lấy khăn giấy giấy và nói “Mẹ con vất vả quá, con thương mẹ!”. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để khiến tôi hạnh phúc rồi.

Phương Thanh: Tôi sinh thêm con bảo đảm sẽ diễn sung hơn - 2

"Chỉ có con mới giúp tôi trở lại thời kỳ phong độ nhất".

- Gà đã lớn, chị có nghĩ đến việc sẽ công khai “người đàn ông trong bóng đêm” của mình chưa?

- Tôi nghĩ đó là điều không cần thiết, cũng như không tốt cho tương lai. Nếu như người này là ca sĩ hay dân kinh doanh thì không nói gì, nhưng còn làm ngành nghề khác, công khai hay không cũng không giúp ích được gì. Thôi cứ để cho mọi thứ được yên bình như bây giờ thì tốt hơn.

Như Gà cũng vậy, đưa con bé lên truyền thông, sẽ mệt cho tuổi thơ của nó lắm. Nghệ sĩ như tôi chọn cách sống kín đáo, nhưng đôi khi cũng muốn chia sẻ, tâm sự chuyện tình yêu đẹp của mình, nhưng cứ nghĩ đến những “anh hùng bàn phím”, tôi lại chịu thua. Im lặng thì tốt hơn! Gà cũng hiểu điều này nên mỗi lần đi chung, tôi chụp hình với khán giả là con bé đi chỗ khác.

- Sợ rằng Phương Thanh có bầu sẽ không thể tập trung cho các dự án âm nhạc, phim ảnh được nữa thì sao?

- Yên tâm, ngày xưa Phương Thanh đang thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn có thể sinh được bé Gà, bây giờ ngại gì mà tôi không sinh tiếp đứa nữa. Nếu đến lúc bắt tay vào công việc mà tôi có thai, tôi vẫn sẽ cố gắng làm cho xong chứ không bao giờ bỏ ngang. Biết đâu lúc đó khán giả sẽ thấy “bà bầu” Phương Thanh khệ nệ bụng bầu đi chấm thi thì sao (cười).

- Tết năm nay chị đã chạy show hay ở nhà cùng với Gà?

- Những ngày trước Tết tôi sẽ dành cho gia đình, đêm giao thừa sẽ đi diễn. Đến mùng 1 Tết sẽ hát ở các sân khấu lớn để lấy không khí đầu năm, xem khán giả vỗ tay nhiều hay ít sẽ biết năm đó như thế nào rồi.

Ngày trước khi còn trẻ tuổi, cứ đến mấy ngày đầu năm là tôi chạy show đi diễn khắp nơi từ Nam ra Bắc, đến tận qua Tết mới có thời gian dành cho gia đình. Nhưng từ khi có con, tôi đã biết cách tiết chế và cân bằng mọi thứ. Công việc đối với tôi không còn là tất cả nữa. Thay vào đó, tôi chỉ nhận show ở những điểm diễn trong thành phố để có thời gian dành cho gia đình.

- Chị đã có dự tính gì cho năm mới?

- Các dự án phim ảnh, truyền hình mà tôi đã dốc sức thực hiện trong 2013 cũng được đẩy tất cả sang năm nay. Về âm nhạc, trước mắt tôi sẽ cố gắng phát hành sớm album mini do Dương Khắc Linh thực hiện cho riêng cho mình. Lần này, tôi gợi ý Dương Khắc Linh “biến hóa” mình thoải mái, thành ca sĩ trẻ cũng được, càng trẻ trung, năng động càng tốt. Tôi thấy mình tươi trẻ ra nhiều lắm, không phải hồi xuân mà phải gọi là hồi teen mới đúng. Bên cạnh đó khán giả cũng sẽ có dịp gặp lại Phương Thanh trong vai trò giám khảo chấm thi gameshow trong một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát.

Lúc này tôi đang rất sung sức, hăng say với các dự án mới. Năm nay sẽ là thời điểm để Phương Thanh trỗi dậy và bùng nổ thêm một lần nữa.

(Theo Phương Giang/ Tri thức trực tuyến)