Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì "Xóm nghèo thất thủ"

Ngày 27/10/2016 11:32 AM (GMT+7)

Đội Xém Cười đã chinh phục giám khảo lẫn khán giả trong đêm Chung kết Làng Hài Mở Hội 2016 và xuất sắc đoạt quán quân.

Tối qua 26/10, đêm thi chung kết năm Làng Hài Mở Hội 2016 đã diễn ra đầy ắp cảm xúc với các tiết mục được đầu tư chỉn chu, giàu tính nhân văn của các đội thi cùng những phần nhận xét đầy dí dỏm của ba vị giám khảo Chí Tài, Việt Hương, Đại Nghĩa.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 1

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 2

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 3

Các đội thi trong đêm chung kết đã mang đến cho dàn giám khảo nhiều cảm xúc, từ hội hộp, cười thả ga đến những giây phút nghẹn lòng, rớt nước mắt.

Với tư duy dàn dựng mới lạ, sáng tạo, đội Xém Cười đã xuất sắc đoạt quán quân Làng Hài Mở Hội 2016. Còn đội Đồng Dao đoạt giải Á quân và hai đội Ngũ Sắc, Dí Dỏm đồng hạng 3.

"Xóm nghèo thất thủ" của đội Xém Cười làm khán giả trầm trồ

Trở lại sân khấu đêm chung kết bằng tiểu phẩm Xóm nghèo thất thủ, đội Xém Cười (Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Phúc Zelo, Hồng Trang, Y Nhu, Trường Sơn, Công Anh, Công Dũng, Thảo Lê, Kim Loan, Phi Nguyễn, Lê Na, Phạm Hy) đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn đong đầy những cung bậc cảm xúc từ hài hước, phẫn nộ cho đến thương cảm.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 4

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 5

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 6

Vở diễn có nội dung xoay quanh cuộc sống của những người lao động nhập cư hiền lành, chất phác, nương tựa giúp đỡ nhau chống lại những thế lực xấu.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 7

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 8

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 9

Trong suốt phần thi, đội Xém Cười không chỉ lột tả cuộc sống mưu sinh nhiều bi hài của những người lao động nhập cư mà còn làm tròn sứ mệnh dẫn dắt, đưa đến cho khán giả cảm nhận chân thật cuộc sống khổ cực của họ bằng những ý tưởng dàn dựng táo bạo của mình.

Tài tình, lồng ghép nhiều chi tiết gây sức hút trên sân khấu, tạo hiệu ứng bất ngờ khiến khán giả phải trầm trồ như: mang lửa lên sân khấu để đốt nhà, sáng tạo nên cách đối phó với rác thải hay sự xuất hiện của VĐV thể hình Phương Thảo…, đội Xém Cười khiến ban giám khảo vốn là những nghệ sĩ tên tuổi trong làng hài Việt như danh hài Chí Tài phải thốt lên: “Đây là tiết mục hài kịch thực thụ, đẳng cấp. Anh không nghĩ đang xem kịch trên sân khấu mà cứ cảm tưởng như xem phim nhựa vậy”.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 10

Các giám khảo hết sức khâm phục đội Xém Cười.

Cảm động trước sự máu lửa, sống hết mình của đàn em, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ: “Mỗi người chọn một mảng đời để đem lên sân khấu rất đẹp. Cho tôi thấy lại hết những cực khổ, khó khăn đang diễn ra trong xã hội. Hình như các bạn diễn ngày hôm nay để mai chết đi hay sao mà dồn hết tâm huyết để diễn một lần cho đã. Cám ơn các bạn đã yêu nghề của mình và hãy hiên ngang vì hôm nay, mọi người đã sống hết mình tại Làng Hài Mở Hội”.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 11

Nhận được tổng điểm 39.8 cho phần dự thi của mình, đội Xém Cười xuất sắc đoạt quán quân Làng Hài Mở Hội 2016 với giải thưởng 200 triệu đồng.

Xem tiết mục của đội Xém Cười

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong chung kết năm Làng Hài Mở Hội 2016:

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 12

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 13

Thể hiện phong độ ổn định, kỹ năng diễn xuất đồng đều, duyên dáng trong tiểu phẩm Bà mẹ điên, đội Đồng Dao đã giành được ngôi vị Á quân của Làng Hài Mở Hội 2016 với giải thưởng 150 triệu đồng.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 14

Tiểu phẩm Bà mẹ điên của đội Đồng Dao lồng trong sự hài hước là câu chuyện xúc động về tình mẹ con. Đội đã khiến khán giả khi cười thả ga lúc lại rưng rưng nước mắt. Nổi bật trong đó là mảng miếng hài lặp đi lặp lại của nghệ sĩ Lê Khâm đã trở thành điểm nhấn của tiểu phẩm.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 15

5 thành viên của đội Ngũ Sắc gồm Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Nhã Thi, Minh Trường diễn cùng thế hệ nối ngôi gồm: Gia Nguyên (11 tuổi), Hữu Tài (12 tuổi), Kim Thư (6 tuổi), Như Ý (8 tuổi), Thảo Trâm (7 tuổi) đề cập đến vấn đề đào tạo thế hệ kế thừa bộ môn nghệ thuật cải lương tại gánh hát Ba Bèo trong tiết mục Sao Nối Ngôi.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 16

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 17

Liên tục rớt nước mắt suốt phần trình diễn của Ngũ Sắc, Đại Nghĩa bày tỏ: “Tôi xúc động bởi nhìn thấy được lớp kế thừa của một dòng họ, gia đình mà mình vô cùng ngưỡng mộ. Nhìn lên sân khấu xem các con diễn, tôi thấy được hình ảnh của NSND Thanh Tòng, Trường Sơn, Thanh Loan, Bạch Lê. Dù các con ra diễn rất ngô nghê đúng với lứa tuổi nhưng lại cho người lớn niềm tin, hy vọng vào một thế hệ kế thừa của sân khấu cải lương, đặc biệt là sân khấu cải lương tuồng cổ”.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 18

Đội Dí Dỏm (La Thành, Minh Dự, Long Hồ, Đình Văn, Phi Nguyễn) đem đến sự trẻ trung, hợp thời, hiện đại qua phần trình diễn Mario - Giải cứu công chúa. Vở kịch có nội dung là cuộc phiêu lưu vào thế giới game của cậu thanh niên đam mê Mario. Vì mê chơi game mà cậu vô tình gây nên cái chết cho mẹ mình, đồng thời cậu cũng bị chấn động tâm lý rơi vào tình trạng thiểu năng.

Chung kết Làng Hài Mở Hội: Giám khảo trầm trồ mà xúc động vì quot;Xóm nghèo thất thủquot; - 19

Dí Dỏm khiến khán giả cười ngả nghiêng bằng màn đối đầu trong game là cơn sốt APPA và rồng phun lửa của đội lân sư rồng. Đánh giá phần trình diễn của đội Dí Dỏm là một làn gió mới, đẹp lạ tại Làng Hài Mở Hội, tuy nhiên, nghệ sĩ Việt Hương vẫn muốn đội thể hiện đậm nét hơn nữa, xoáy sâu vào nội dung nhiều hơn để tạo nên sự đột phá khiến khán giả có thể cười hả hê.

Kết thúc đêm thi chung kết năm Làng Hài Mở Hội 2016, với sự lên ngôi của Quán quân Xém Cười, chương trình đã thành công khép lại chặng đường tìm kiếm và phát triển của các nhóm hài trẻ. Bên cạnh đó, những tiểu phẩm dự thi của các đội đã để lại trong lòng khán giả nhiều tiếng cười và thông điệp ý nghĩa, góp phần mang đến những tiểu phẩm hài sáng tạo, sạch, nghiêm túc.

Kết thúc hai bảng thi A và B, các đội chơi của Làng Hài Mở Hội còn làm công việc vô cùng ý nghĩa là trao 12 căn nhà tình thương với tổng cộng 600 triệu đồng để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Anne
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làng hài mở hội

Video chọn lọc