MC Thảo Vân: Hôn nhân đã rạn nứt mà cứ "vá chằng vá đụp" sẽ là sự bất hạnh

Ngày 09/09/2016 09:12 AM (GMT+7)

Khi dẫn một chương trình truyền hình mới đây, Thảo Vân đã chia sẻ về vấn đề hàn gắn rạn nứt hôn nhân.

Trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng mới đây, MC Thảo Vân cùng hai khách mời là Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 Bảo Ngọc và nữ nhà văn Y Ban đã bộc bạch nhiều suy nghĩ, quan điểm của mình về chuyện hàn gắn rạn nứt hôn nhân.

mc thao van: hon nhan da ran nut ma cu "va chang va dup"  se la su bat hanh - 1

MC Thảo Vân

Thảo Vân chia sẻ với 2 vị khách mời rằng: "Tôi hay cảm thấy, đã rạn vỡ rồi là... vỡ luôn". Theo Thảo Vân, khi xuất hiện vết rạn hôn nhân nhưng cái tôi quá lớn, sự không hài lòng về nhau ngày càng nhiều hơn cùng với đó là sự ích kỷ, vô trách nhiệm thì sẽ làm hôn nhân càng đi đến ngõ cụt.

Nếu như Thảo Vân đã từng lỡ dỡ hôn nhân thì với Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2000 Bảo Ngọc, cuộc hôn nhân của cô đến giờ phút này đã qua 16 năm, có những lúc người đẹp tách rời công việc và chỉ có gia đình. Bên cạnh đó, Hoa hậu cũng thường tìm những khoảng trời riêng để thỏa mãn cái tôi của mình, còn khi về với nhau lại hoàn thành trách nhiệm gia đình. Đó là một trong những lý do giúp Bảo Ngọc duy trì được hạnh phúc, tuy nhiên với cô, chặng đường đó cũng đầy áp lực và có những giai đoạn khủng hoảng, nhờ bạn bè, người thân mới cân bằng được.

mc thao van: hon nhan da ran nut ma cu "va chang va dup"  se la su bat hanh - 2

Hoa hậu Bảo Ngọc

Bảo Ngọc còn cho rằng, trong cuộc sống cũng cần chữ "duyên" để có thể gặp "một nửa" của mình, tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn đó.

Còn theo nhà văn Y Ban, chuyện xã hội ngày càng cởi mở hơn, thoáng hơn cũng làm cho các cặp đôi dễ dãi hơn trong quyết định từ bỏ nhưng vấn đề chính là người phụ nữ đã tự làm chủ được cuộc sống của mình nên "họ sẵn sàng xách va li và những đứa con ra đi".

mc thao van: hon nhan da ran nut ma cu "va chang va dup"  se la su bat hanh - 3

Nhà văn Y Ban

Tác giả I am đàn bà cũng cho rằng, bất cứ một cuộc hôn nhân nào rạn nứt thì người trong cuộc đã cố gắng hàn gắn, tuy nhiên điều cốt yếu là hàn gắn như thế nào. Nữ nhà văn nêu quan điểm, các cặp đôi cần lên tiếng, chia sẻ và tìm tiếng nói chung chứ không phải để đối phương "tự hiểu".

Đồng tình với nhà văn Y Ban, Hoa hậu Bảo Ngọc giãi bày rằng cô từng đọc một câu chuyện trước khi người phụ nữ xách túi về nhà ngoại vẫn không quen quay lại nói với chồng "Em chào anh, em đi" thì mọi sự việc đã thay đổi dù có rạn nứt kinh khủng.

Khép lại chương trình, Thảo Vân bày tỏ, hàn gắn là điều nên làm nhưng chỉ nên làm khi chúng ta thấy còn và đủ điều kiện. Còn khi vết nứt quá to, người trong cuộc cứ "vá chằng vá đụp" mãi cũng không ổn và đủ sẽ là địa ngục, sự bất hạnh cho cả hai cùng những đứa con.

mc thao van: hon nhan da ran nut ma cu "va chang va dup"  se la su bat hanh - 4

Xem cuộc trò chuyện của Thảo Vân, Hoa hậu Bảo Ngọc và Nhà văn Y Ban:

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thảo Vân