Quách Ngọc Tuyên xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện cho trường hợp không có thật

Ngày 01/03/2022 20:08 PM (GMT+7)

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên nhận lỗi với khán giả đã tin tưởng anh và chuyển tiền cho một cá nhân lừa đảo qua mạng xã hội.

Cách đây ít ngày, Quách Ngọc Tuyên gây chú ý khi đăng tải bài viết kêu gọi cư dân mạng giúp đỡ một gia đình hoàn cảnh khó khăn, có con gặp nguy kịch đang túng thiếu tiền phẫu thuật. Nam diễn viên nói anh vô tình biết được chuyện này nên đã liên lạc theo số điện thoại có sẵn để xác minh.

Quách Ngọc Tuyên xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện cho trường hợp không có thật - 1

Quách Ngọc Tuyên xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện cho trường hợp không có thật - 2

Tuy vậy, đến hôm nay, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng của một tài khoản lên tiếng vì nghi bị lừa đảo tiền từ thiện.

Nhà hảo tâm này cho hay đã đọc được bài đăng của Quách Ngọc Tuyên và thấy Lê Dương Bảo Lâm cùng Khả Như gửi tiền ủng hộ nên dành sự tin tưởng, chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản của gia đình đứa bé trong bài chia sẻ. Nhưng khi người này đến bệnh viện xác minh thì không có trường hợp nào như nam diễn viên kêu gọi.

Giữa ồn ào bàn tán, Quách Ngọc Tuyên đã chính thức có lời giải thích trên trang cá nhân vào chiều 1/3. Anh gửi lời xin lỗi đến khán giả và nhận lỗi về mình.

"Tất cả mọi chuyện là lỗi do Tuyên. Vài ngày trước Tuyên vô tình thấy trường hợp của một bé cần phẫu thuật gấp, do vội vàng chỉ nghĩ đến việc cứu bé nên Tuyên đã chỉ gọi điện xác minh qua số điện thoại rồi xin được chia sẻ bài. Sau khi tìm hiểu kỹ Tuyên biết rõ mọi chuyện thì lời khẩn cầu này có vấn đề không hay, họ muốn trục lợi.

Hôm nay Tuyên muốn thành thật xin lỗi và gửi lời cảm ơn. Xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến mọi người. Cảm ơn các anh chị, các bạn cũng như các em đã thương, yêu quý và tin tưởng Tuyên gửi tấm lòng của mình. Nếu có cơ hội Tuyên xin tạ ơn tất cả mọi người.

Sẵn đây Tuyên cũng hy vọng các bạn trục lợi thấy được cái sai của mình, làm những điều tốt, những điều ý nghĩa để có cuộc sống tốt hơn", Quách Ngọc Tuyên viết.

Quách Ngọc Tuyên xin lỗi khán giả vì kêu gọi từ thiện cho trường hợp không có thật - 3

Dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng bức xúc vì Quách Ngọc Tuyên quá sơ suất, không kiểm chứng thông tin khiến nhiều người bị lợi dụng lòng tốt, mất tiền oan. Có ý kiến cho rằng nam diễn viên phải chịu trách nhiệm trước thông tin đăng tải.

"Là người nổi tiếng, anh không tìm hiểu kỹ đã đứng ra kêu gọi đó hoàn toàn là lỗi của anh, đáng bị chỉ trích. Đừng bảo không biết không có tội hay thông cảm nọ kia", "Xin lỗi cũng xong rồi, còn tiền mạnh thường quân ở đâu thì không ai biết",… nhiều bình luận chỉ trích Quách Ngọc Tuyên.

Về phía Khả Như - người cũng được nhà hảo tâm nhắc đến - đã chia sẻ lại bài đăng của Quách Ngọc Tuyên và cho hay: "Rồi đến một ngày mình cũng là nạn nhân. Thương người nhưng phải luôn cẩn trọng. Em cũng mất tiền và buồn lắm, giúp người mà thành phiền phức vậy cũng là bài học cho tôi..."

Nguồn: https://tienphong.vn/quach-ngoc-tuyen-xin-loi-khan-gia-vi-keu-goi-tu-thien-cho-truong-h...

Sao Việt 24h: Phương Mỹ Chi muốn hét lên khi biết điểm, Quách Ngọc Tuyên tốn quà cho vợ trẻ
Ngoài ra là những thông tin: Ông Cao Thắng so nọng cùng con gái, thế mới thấy 2 bố con giống nhau y đúc. Cường Đô La chuẩn bị tiệc thôi nôi...

Hồ Văn Cường

Theo Hà Trang (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện