Quán quân Vietnam Idol duy nhất bỏ hát về làm vườn, chăn gà, bị nhiều người cười khinh

Kỳ Dương - Ngày 27/07/2020 16:28 PM (GMT+7)

Quán quân Vietnam Idol 2012 cho biết phải đối mặt với nhiều soi xét từ dư luận, hàng xóm khi một nghệ sĩ lại bỏ sự nghiệp về quê làm nông.

XEM VIDEO: Sản phẩm âm nhạc chính thức duy nhất của Ya Suy từ thời điểm đăng quang cho đến khi giải nghệ.

Năm 2012, Ya Suy đăng quang Vietnam Idol - Thần tượng Âm nhạc Việt Nam trong sự tranh cãi khi số đông khán giả dành sự yêu mến cho Á quân Hoàng Quyên. Dù showbiz không ít trường hợp Top 2 bị mang ra so sánh với Quán quân, nhưng năm ấy Ya Suy bị chê thậm tệ, từ ngoại hình, giọng hát cho tới tương lai dự đoán không mấy khởi sắc. 

Quán quân Vietnam Idol duy nhất bỏ hát về làm vườn, chăn gà, bị nhiều người cười khinh - 1

Trong số những Quán quân Thần tượng Việt Nam, Ya Suy là trường hợp chiến thắng với nhiều ồn ào, sau đó bỏ nghề vì mất giọng hát.

Sau thời gian cố gắng đi hát kiếm vị trí trong làng nhạc, Ya Suy tuyên bố từ bỏ ca hát vì lý do mất giọng, "biến mất" khỏi showbiz để về quê sinh sống. Trước đó, anh cũng ra mắt một vài sản phẩm nhưng không tạo được sự chú ý, thậm chí còn dính scandal làm bạn gái cũ mang bầu và "trở mặt" khi người yêu sinh con vào năm 2014.

Mới đây, diễn viên Huy Khánh gây chú ý khi đăng ảnh chụp chung với Thần tượng Âm nhạc Việt Nam một thời. Ya Suy của hiện tại đi chăn heo, nuôi gà trong trang trại của gia đình. Theo chia sẻ, công việc này đã giúp Ya Suy có cuộc sống khấm khá hơn, cất được nhà từ năm 2019, chất lượng cuộc sống cũng thay đổi phần nào. 

Ya Suy cởi mở hơn khi nói về cuộc sống sau 2 năm "giải nghệ". Anh thừa nhận phải đối diện với nhiều lời ra tiếng vào, thậm chí là sự cười khinh khi từng là một Quán quân nổi tiếng nhưng hiện tại lại làm công việc quá đỗi bình thường.

Quán quân Vietnam Idol duy nhất bỏ hát về làm vườn, chăn gà, bị nhiều người cười khinh - 2

Hình ảnh gần đây của Ya Suy được Huy Khánh đăng tải.

Quán quân Vietnam Idol duy nhất bỏ hát về làm vườn, chăn gà, bị nhiều người cười khinh - 3

Ya Suy cho biết công việc chính của anh bây giờ là làm cho gia đình, trồng cây, chăn gà. Từ công việc này, anh đã cất được nhà năm 2019.

Ya Suy tâm sự: “Có nhiều người khi thấy tôi đăng clip đi làm vườn cà phê, quây quần với đàn gà, mân mê cái máy cắt cỏ họ không ngờ rằng một anh chàng ca sĩ lại chọn đi làm những việc tầm thường đó, thậm chí còn cười khinh. Nhưng cũng đúng. Một phần từ nhỏ tôi đã gắn bó với nó nên tôi vẫn mê và xem nó như là cội nguồn và truyền thống cao quý của mình.

Với tôi những người làm vườn mới đáng là bậc làm cha làm mẹ, bởi vì chính họ là người dám bỏ mồ hôi nước mắt chịu nắng chịu mưa, lao động cực khổ để tạo ra hạt cơm gạo thịt cho tôi ăn hàng ngày".

Anh chia sẻ thêm: “Tôi không trách móc ai cười chê tôi đâu. Vì ít nhiều, cuộc đời tôi cũng may mắn hơn họ. Tôi không giàu sang, không nhiều của cải nhưng tôi may mắn hơn họ vì tôi được sống và trải nghiệm được một ít phù phiếm nơi đô thị, rực rỡ ánh đèn sân khấu. Một thời làm một người đặc biệt đi đến đâu cũng có mọi người biết đến cúi chào, xin chữ ký nữa. Tôi cũng không ngại lấm bùn đất, phân heo, cứt gà.

Được sống và làm việc theo những gì mình muốn và mình thích đó chính là niềm vui và hạnh phúc nhất đối với tôi. Vì cuộc sống đích thực nhất với tôi là tự do. Làm việc vất vả nhưng ngủ yên và không lo nghĩ ngày mai ganh đua với ai, không bị ai la mắng (ngoại trừ bố mẹ)”.

Quán quân Vietnam Idol duy nhất bỏ hát về làm vườn, chăn gà, bị nhiều người cười khinh - 4

Ya Suy cho biết cuộc sống bây giờ của anh rất thoải mái.

Theo chia sẻ của mẹ và người thân Ya Suy, Quán quân Vietnam Idol ở cùng gia đình để làm việc chăn nuôi và luôn từ chối đi hát trở lại. Tuy nhiên, mẹ Ya Suy từng chia sẻ: "Cô mong cho Ya Suy hát lại trong thời gian tới, giống như ngày xưa vậy!". 

Theo lời kể của một vài đồng nghiệp, dù từng là người trong giới nghệ thuật nhưng khi đã "ở ẩn", Ya Suy rất sợ ồn ào hay nhắc lại quá khứ trước đây. Huy Khánh cho biết: “Tôi nhiều lần giới thiệu show nhưng cậu ấy đều từ chối. Ya Suy sợ đến mức không dám nghe điện thoại”.

"Thật sự đã lâu lắm rồi không cầm đàn hát nên bây giờ tôi rất hồi hộp. Mặc dù là nghệ sĩ nhưng khi hát mình biết mình bị chai cảm xúc nên cảm thấy hồi hộp như lúc mình đi thi vậy. Bây giờ cầm đàn còn run tay nữa này", Ya Suy nói. 

Trai đẹp Vietnam Idol phát tướng khó nhận ra sau khi có vợ con: Thời gian tàn nhẫn quá
"Thời gian khắc nghiệt và tàn nhẫn quá em nhỉ!", MC Nguyên Khang đã phải thốt lên khi gặp lại nam ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường
Kỳ Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt