Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu

Ngày 16/09/2016 15:30 PM (GMT+7)

Nhân dịp Trung thu, ca sĩ Quang Lê và Hoa khôi Nam Em không ngại vượt đường xa xôi đi tặng quà các bé.

Quang Lê đi từ thiện mùa Trung thu

Mới đây, Quang Lê cùng con gái nuôi Phương Mỹ Chi, Hoa hậu phu nhân Heather Trương đã có chuyến từ thiện, trao quà và thăm hỏi người dân có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Sóc Trăng.

Đây không phải là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Quang Lê trong năm nay. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã được nam ca sĩ thực hiện thầm lặng trước đó.Mới đây, nam ca sĩ Về đâu mái tóc người thương cùng danh hài Thúy Nga cũng vừa có chuyến thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhân đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM vào cuối tháng 8.

Bỏ qua những ồn ào cá nhân, Quang Lê là một trong những nghệ sĩ giản dị và chịu khó làm từ thiện nhất showbiz Việt.

Từ thời chưa nổi tiếng, phải đi bán máy karaoke thuê, Quang Lê đã không ngần ngại dùng số tiền cực khổ kiếm được để tặng người nghèo

Đi lên từ cơ cực, Quang Lê thấu hiểu những khó khăn mà người dân phải trải qua. Do đó, dù bận rộn với lịch lưu diễn, mỗi lần về nước, anh đều tranh thủ sắp xếp thời gian tổ chức thăm hỏi và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. 

Được biết, anh và Heather Trương vốn là chị em thân thiết  ngoài đời. Vì thế, cả hai thường xuyên đồng hành cùng nhau trong các chuyến từ thiện mỗi dịp về nước.

Nam Em vượt đường xa đi tặng quà cho đồng bào dân tộc nghèo

Trước Trung thu vài ngày, Hoa khôi đồng bằng Sông Cửu Long cũng không quản ngại đường xá xa xôi, ngồi trên ô tô 6 tiếng đồng hồ từ TP.HCM lên xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng để thăm hỏi và quà cho trẻ em nghèo dân tộc K’Ho dịp trung thu.

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 6

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 7

Xã Gia Bắc huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng là một trong những khu vực khó khăn và nghèo nhất Việt Nam. Phần lớn người dân sinh sống nơi đây là người dân tộc K’Ho. Thu nhập của hầu hết các hộ gia đình đều dựa vào việc trồng bắp (ngô) và cà phê.

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 8

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 9

Tuy nhiên, số tiền kiếm được từ việc trồng trọt này không đủ để đảm bảo cho họ một cuộc sống đầy đủ bởi đất đai nơi đây tuy rộng lớn nhưng khô hạn, thiếu nguồn nước tưới tiêu.

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 10

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 11

Đường từ thị trấn huyện lên Gia Bắc khoảng 30km nhưng đi lại khá khó khăn và hiểm trở với nhiều đèo dốc. Nhiều năm nay người dân nơi đây vẫn bị mắc kẹt trong vòng xoáy nghèo khổ. Thậm chí, cả xã không có một cái chợ nào, chỉ có một vài quán nhỏ bán tạp hóa, phân bón, thu mua nông sản.

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 12

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 13

Bởi vậy, sự có mặt của Nam Em và êkip cùng những lời động viên, thăm hỏi chân tình là nguồn động viên rất lớn với bà con.

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 14

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 15

Trang phục giản dị cùng nụ cười tươi tắn, rạng rỡ, cách nói chuyện cởi mở, gần gũi của Nam Em đã chiếm được cảm tình của mọi người.

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 16

Quang Lê, Nam Em vượt đường xa đi từ thiện dịp Trung thu - 17

Nam Em và ekip đã chuẩn bị những phần quà bao gồm: bánh trung thu, lồng đèn, kẹo, bánh để tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây với mong muốn các em có một mùa trung thu ấm áp, trọn vẹn như bao bạn trẻ khác trên khắp cả nước.

Theo Duy Anh - An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa khôi Nam Em