Quốc Trung “đấm bàn” vì quyết định của Mỹ Linh

Ngày 19/08/2013 09:23 AM (GMT+7)

HKV Quốc Trung đã liên tục đấm vào bàn trước mặt khi Mỹ Linh quyết định chọn Hoàng Tôn.

Tập đầu tiên của vòng Đo ván đem đến cho người xem nhiều bất ngờ thú vị. Luật mới của Giọng hát Việt mùa giải thứ hai khiến cho các phần thi đấu trở nên hấp dẫn hơn. Tuy vậy, tập đầu tiên của vòng Đo ván cũng khiến không ít người cảm thấy bức xúc, thất vọng.

Mỹ Linh quá ưu tiên Hoàng Tôn?

Ở vòng Đối đầu, Mỹ Linh đã bị nhiều người cho rằng ưu tiên cho Hoàng Tôn khi chọn Văn Tây là đối thủ của anh. Đến vòng Đo ván, Mỹ Linh lại tiếp tục khiến khán giả cho rằng chị ưu tiên chàng ca sỹ, nhạc sỹ hot nhất đội bằng cách chọn thí sinh 19 tuổi Phan Ý Nhi làm đối thủ trong vòng Đo ván.

Các huấn luyện viên trong vòng Đo ván

Điều đáng nói là cả ba vị huấn luyện viên còn lại đều rất ủng hộ Ý Nhi. Thậm chí, huấn luyện viên Quốc Trung còn thể hiện sự "không đồng ý" bằng cách đấm liên tục vào chiếc bàn trước mặt mình khi Mỹ Linh đưa ra quyết định. Anh thẳng thắn chi sẻ: "Đừng để Ý Nhi tuổi 19 phải chịu đựng sự đổ vỡ".

Sự phản đối của Quốc Trung không phải không có cơ sở. Trong đêm thi vừa qua, Ý Nhi đã có phần trình diễn không thua kém Hoàng Tôn. Chính Mỹ Linh cũng phải thừa nhận: "Bài hát của em rất khó để tìm ra khiếm khuyết, lúc nào cũng tròn trịa và đầy đặn, cái mà em thiếu là xúc cảm nhưng mà hôm nay thì có cú kích đau nên em hát rất cảm xúc, bởi vì hôm nay khi mà em áp lực, em lo thì em hát lại làm cho anh Quốc Trung rất xúc động và chị cũng xúc động, ngạc nhiên vì phần biểu diễn của em."

Mỹ Linh vẫn chọn Hoàng Tôn dù bị phản đối kịch liệt

Tuy nhiên, chị vẫn chọn Hoàng Tôn bởi “Chị sẽ chọn người cần chị về kỹ thuật thanh nhạc”. Cách giải thích khó hiểu này của Mỹ Linh khiến người xem không khỏi bức xúc. Bởi nó hoàn toàn mâu thuẫn với chính chị khi quyết định chọn "cô giáo thanh nhạc" Hoàng Yến ở vòng Đối đầu vì "Chị không còn gì để dậy Hoàng Yến về kỹ thuật thanh nhạc, cái mà Hoàng Yến cần là cảm xúc."

Hồng Nhung gây chú ý đặc biệt

Có thể nói, trong đêm thi vừa qua, ngoài tiết mục gây tranh cãi của đội Mỹ Linh, thí sinh của đội huấn luyện viên Hồng Nhung cũng tạo được chú ý của khán giả. Phần trình diễn xuất sắc của cô bé 17 tuổi Khánh Ly đã lay động trái tim người xem.

Huấn luyện viên Hồng Nhung đã không kìm nén được xúc động: "Khánh Ly, em đã làm ngạc nhiên không chỉ những vị Huấn luyện viên, khán giả ngồi đây mà còn cả chính chị nữa bởi vì phần trình diễn của em rất hay, rất tuyệt vời.". Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cũng phải thừa nhận: “Tôi nghĩ, trong bài hát “Cây vĩ cầm”, chị Hồng Nhung đã tìm được những xúc cảm cao nhất về người cha của mình khi nghe Khánh Ly hát. Đúng hình ảnh của Hồng Nhung, cách hát của Hồng Nhung năm 16, 17 tuổi, rất dễ thương và trong sáng”.

Tuy nhiên, Khánh Ly đã phải rời khỏi cuộc thi trước đối thủ Nhật Minh với Giọt sương trên mí mắt.

Khánh Ly vẫn bị loại dù đã lay động trái tim người xem bằng ca khúc "Cây vĩ cầm"

Không chỉ khiến người xem "ngả mũ" vì tài huấn luyện, những cảm xúc rất thật được Hồng Nhung thể hiện trên sân khấu cũng khiến người xem xúc động.

Huấn luyện viên Hồng Nhung cũng gây chú ý cho người xem bởi phong cách thời trang khá độc đáo.

Quốc Trung thẳng thắn và giàu tình cảm

Có lẽ, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến sự phản đối khá quyết liệt của Quốc Trung trước quyết định của Mỹ Linh. Hành động của Quốc Trung đã chiếm được cảm tình của không ít người xem. Nó thể hiện bản lĩnh và lập trường rõ ràng của Quốc Trung.

HLV Quốc Trung ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả

Đặc biệt, lần đầu tiên khán giả được nghe Quốc Trung xưng chú và gọi Ý Nhi là con. Cách xưng hô ấy khiến người xem có thể cảm nhận một cách thấm thía sự xúc động của Quốc Trung về phần biểu diễn của Ý Nhi.

Tập 1 của vòng Đo ván cho người xem một khuôn mặt khác của Quốc Trung. Bên trong vẻ lạnh lùng, ít nói ấy là 1 con người giàu cảm xúc. Nó khiến Quốc trung trở nên đáng yêu hơn trong mắt khán giả.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017