Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh

Ngày 18/11/2013 07:30 AM (GMT+7)

Vì 2 HLV này đã để học trò của mình có những tiết mục chưa hợp lý.

Đêm liveshow thứ 6 của chương trình Giọng hát Việt 2013 thực sự là một đêm thi âm nhạc đúng nghĩa và chứa đựng rất nhiều cảm xúc cho người xem. Đây chính là điều mà suốt 6 tháng qua, khán giả hâm mộ The Voice phiên bản Việt chờ đón và cuối cùng cũng phần nào thỏa mãn. Chẳng những các tiết mục "đinh" được dàn dựng công phu, thí sinh trình diễn hoàn hảo mà ban giám khảo còn làm chương trình thực tế "căng như dây đàn".

Đáng nhớ nhất sau đêm liveshow 6 chính là màn đấu khẩu giữa Quốc Trung - Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng với sự thẳng thắn đến độ gây "sốc" của vị nhạc sỹ duy nhất ngồi ghế nóng.

Đầu tiên là phần thể hiện ca khúc Những ngày yêu như mơ của thí sinh Ngọc Trâm đến từ đội Đàm Vĩnh Hưng. Trong bộ trang phục sexy, nữ thí sinh chỉ mới 17 tuổi này đã khiến nhiều khán giả ngạc nhiên với màn vũ đạo quá gợi cảm. HLV Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều lời khen cho học trò cưng của mình khi nhận xét Ngọc Trâm là thí sinh có gương mặt sáng, nhảy đẹp và giọng hát chiếm được tình cảm của người nghe. 

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 1

Phần trình diễn gây rất nhiều tranh cãi của thí sinh Ngọc Trâm.

Diva Hồng Nhung cũng có chung ý kiến với Đàm Vĩnh Hưng khi đánh giá Ngọc Trâm rất giỏi về vũ đạo nhưng theo cô, với giọng hát mà thí sinh này đang sở hữu thì những vũ đạo này là không cần thiết. Mr. Đàm nhanh chóng phản bác lại quan điểm này khi cho rằng đã làm trong ngành giải trí thì ngoài phần nghe người nghệ sĩ còn phải đáp ứng được phần nhìn. 

Tâm điểm của cuộc tranh cãi nổ ra trong những lời nhận xét khảng khái của nhạc sĩ Quốc Trung: “Chưa nói có cần đến vũ đạo để xem hay không, theo tôi với tuổi 17 của cháu thì những động tác gợi cảm mà người ta hay gọi là 18+ là không cần thiết và nó cũng không nên xuất hiện với tuổi 17 của cháu”. Khi nghe nữ ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ ý kiến cho rằng mỗi người có một quan điểm nghệ thuật khác nhau, vị HLV có phần khó tính này đã nói: “Người ta có thể khác nhau về quan điểm nghệ thuật nhưng về giáo dục và văn hóa thì phải giống nhau”.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 2

Hà Linh với thể nghiệm âm nhạc được các HLV đặt lên bàn cân,

Một màn biểu diễn khác cũng gây tranh cãi trong đêm liveshow thứ 6 đến từ thí sinh Hà Linh của đội Hồng Nhung. Trong đêm thi này, cô đã biểu diễn ca khúc Nước mắt mặt trời do chính mình sáng tác và nhận được những lời khen tặng từ 3 vị HLV là Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung và Mỹ Linh. Tuy nhiên, nhạc sĩ Quốc Trung đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình khi nhận xét ca khúc này của Hà Linh không phải là nhạc điện tử và kể cả ca khúc trong đêm thi trước đó Người ở đừng về cũng không phải thể loại nhạc này.

Vị nhạc sỹ khó tính còn lên tiếng “góp ý" Hồng Nhung khi cho rằng nhiệm vụ quan trọng của một HLV đối với các thí sinh là truyền đạt những kinh nghiệm mà mình có và không được để cho các thí sinh nhầm lẫn hay ảo tưởng trong các thể loại âm nhạc. Quốc Trung còn “tố” Hồng Nhung và thí sinh Hà Linh đã vi phạm quy định của BTC mỗi ca khúc chỉ kéo dài 4 phút, trong khi đó màn biểu diễn ca khúc này của Hà Linh lại có một đoạn “không biết để làm gì” kéo dài đến tận 6 phút khiến người nghe mệt mỏi.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 3

Hoàng Tôn bị HLV Mỹ Linh nghiêm túc nhắc nhở.

Quốc Trung không phải là HLV duy nhất nghiêm khắc trong đêm hôm qua. Mỹ Linh cũng đã lên tiếng nhắc nhở, thậm chí chỉ tay cảnh cáo Hoàng Tôn trong phần nhận xét tiết mục Chỉ có thể là tình yêu của anh. Hoàng Tôn vì quá mải mê biểu diễn phục vụ khán giả ngay trước đêm thi nên không thể giữ phong độ tốt nhất. Mỹ Linh khuyên học trò nên tập trung vào cuộc thi, không nên quá "say" khán giả và chăm đi biểu diễn nữa. Cô cũng hy vọng Hoàng Tôn sẽ thực sự tôn trọng cuộc thi và những gì cô cùng khán giả đã dành cho anh.

Cùng điểm lại những diễn biến chính trong Liveshow 6 - Giọng hát Việt 2013:

Mở màn đêm thi, Top 12 cùng nhau trình diễn Liên khúc Bụi phấn (Mong ước kỉ niệm xưa - Ngày đầu tiên đi học - Bụi phấn - Bông hồng tặng cô) như một lời tri ân gửi tới các vị HLV của mình và để hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 4
Các thí sinh Giọng hát Việt 2013 hóa thân thành những học trò đáng yêu.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 5
Hoàng Tôn và Thái Quang nắm tay người thầy của mình.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 6
Thái Châu - thí sinh từ đội Quốc Trung mở màn đêm thi với ca khúc Totem Sói.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 7
Âu Bảo Ngân nhí nhảnh với Bác làm vườn và con chim sâu.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 8
Thái Quang lựa chọn Những mùa đông yêu dấu để chinh phục khán giả.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 9
Song Tú của đội Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ma mị với Đừng ngoảnh lại.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 10
4 thí sinh trình diễn đầu tiên lắng nghe nhận xét từ các HLV.

HLV Quốc Trung là người nhận xét 4 tiết mục mở màn: "Thái Châu phải hát mở màn, một sự chuẩn bị mà tôi nghĩ chưa thật sự chu đáo. Tuy nhiên, là một rocker, biểu diễn bên cạnh những người bạn của mình, tôi nghĩ điều quan trọng nhất mà em làm được là em giới thiệu thể loại âm nhạc của mình, tôi tin chắc rằng đấy là một thành công không chỉ cho riêng em mà còn cho tất cả những người chơi rock và cả những người yêu âm nhạc mới.

Đối với Âu Bảo Ngân, tôi đã nói, mọi sai sót rất nhỏ về kỹ thuật không còn giá trị đối với em vì điều quan trọng nhất em đã tới được khán giả vì em mang được tâm hồn đến khán giả và lúc đấy họ không còn quan tâm là em có thiếu sót gì hay không. Đấy là điều quan trọng nhất, đôi khi người nghệ sĩ có được đầy đủ kỹ năng hay giọng hát lại không có được cái hồn như em.

Thí sinh mà tôi có cảm tình nhất trong đội Huấn luyện viên Mỹ Linh chính là Thái Quang, em có một cái gì đấy rất chững chạc, rất nam tính và đặc biệt em là thí sinh có sự tiến bộ và trưởng thành nhất trong đội chị Mỹ Linh.

Còn Song Tú, tôi phải nói luôn rằng em là thí sinh tôi yêu thích nhất trong đội Đàm Vĩnh Hưng. Một cái khó đối với em, chỉ là điều đơn giản thôi là em chỉ cần tìm bài hát phù hợp và tôi tin khi em tìm được bài hát phù hợp thì em có toàn bộ tình cảm và nội lực thể hiện. Hôm nay là một đêm thành công của em".

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 11
Dương Hoàng Yến hóa thân thành diva với ca khúc Listen.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 12
My Hoàn bùng cháy với Và ta đã thấy mặt trời.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 13
Hoàng Yến, My Hoàn, Hà Linh và Ngọc Trâm lắng nghe những góp ý từ HLV.

Huấn luyện viên Hồng Nhung chia sẻ về 4 phần trình diễn: "Dương Hoàng Yến, hôm nay, em rất lộng lẫy. Em là người đã có sẵn kỹ năng thanh nhạc rất tốt, em lại được gặp chị Mỹ Linh. Hôm nay, không phải chỉ riêng trong phần thi hôm nay, mà nhiều vòng rồi, chị không chỉ thấy tài năng của em mà còn có tài năng huấn luyện của chị Mỹ Linh. Trên cả tài năng huấn luyện là tâm huyết và tình cảm chị Mỹ Linh dành cho em.

My Hoàn, hôm nay em đã thật sự đốt được ngọn lửa không phải chỉ trong giọng hát chắc chắn của em, không phô một nốt nào, mà trong cả con người của em nữa, xin chúc mừng em.

Với Ngọc Trâm, em đúng là một cô bé, một con búp bê rất dễ thương, và chị cũng xin chúc mừng em vì em rất giỏi về vũ đạo, và phải chúc mừng anh Hưng vì anh đã đầu tư rất nhiều cho các em không chỉ trong hát mà còn trong biểu diễn nữa. Nhưng xin lỗi anh Hưng là riêng với Ngọc Trâm, Hồng Nhung nghĩ giọng hát của em có thể cũng đủ rồi thậm chí không cần hỗ trợ nhảy múa nữa.

Hà Linh, như anh Đàm Vĩnh Hưng vừa nói là rất giật mình và rất ngạc nhiên với em. Khi Hồng Nhung “cướp” được Hà Linh về đội mình thì hai chị em có nói chuyện với nhau rất nhiều và Hồng Nhung muốn giới thiệu hình ảnh của Hà Linh là cô gái đến từ Hà Nội, em bắt đầu từ Đêm nằm mơ phố rồi Người ở đừng về. Lần này Hà Linh có nói với Hồng Nhung là chị hãy cho em thể hiện đúng với con người nghệ thuật của em. Và Hồng Nhung nghĩ sân khấu, thiên đường này, Giọng hát Việt là để dành cho các em chứ không phải dành cho Hồng Nhung biểu diễn, vậy Hồng Nhung ủng hộ em hoàn toàn để em thể hiện hết mình ngày hôm nay".

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 14
Cô bé nhỏ tuổi nhất Giọng hát Việt 2013 - Trà My thể hiện Come back to me.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 15
Cát Tường thể hiện khả năng sáng tác qua ca khúc Vết mưa.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 16
Hà My (đội Quốc Trung) và màn trình diễn xuất thần với ca khúc Run.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 17
Thảo My, Cát Tường, Hà My, Hoàng Tôn lắng nghe nhận xét từ các HLV.

HLV Mỹ Linh chia sẻ cảm nhận về 4 thí sinh cuối cùng: "Những liveshow trước, những tiết mục của Hà My chưa thật sự gây ấn tượng với chị. Nhưng hôm nay, em đã gây được rất nhiều ấn tượng với chị, em hát đầy cảm xúc, cách em ăn mặc cũng rất đẹp và hôm nay em tiết chế trong giọng hát của mình, em không làm người nghe cảm thấy đôi khi hơi khó chịu về sự căng của em từ đầu đến cuối, không cho người ta nghỉ tai chút nào, nhưng hôm nay em làm được điều đấy.

Thứ hai là Thảo My, hôm nay cháu hát một ca khúc, cô phải nói đối với những người ca sĩ, ngay cả chuyên nghiệp như các cô thì khi hát một ca khúc lần đầu tiên thì rất lo, thậm chí chưa bao giờ không có lỗi nếu như hát một ca khúc lần đầu và hôm nay, cháu đã hát ca khúc ấy không có lỗi. Cô xin bảo lưu ý kiến cháu chính là nhân tố của giải năm nay.

Cát Tường, hôm nay, em rất tuyệt vời. Hôm nay, em hát ca khúc của mình, có thể là ca khúc em sáng tác nên em có nhiều cảm xúc hơn, nó vừa vặn với em, có thể em đã trình diễn nhiều về nó và em được đánh đàn, được dàn dựng khá kỹ càng.

Còn Hoàng Tôn, em là người ngay trong vòng giấu mặt em đã truyền cảm hứng cho chị và trong cả vòng đối đầu và vòng đo ván, em đều là người truyền cảm hứng cho cả đội. Nhưng anh này, anh có một tật không biết nên khen hay nên chê, đấy là hâm mộ khán giả. Em rất may khi khán giả bình chọn cho em, nếu chị, chị sẽ không chọn em. Nhưng thật may, em yêu khán giả bao nhiêu, thì người ta lại trả lại cho em bấy nhiêu, nên lượng vote của em luôn cao nhất đội. Nhưng dù sao, hôm nay rất may, em chiều khán giả của em nhưng em đã làm trọn phần biểu diễn của mình, mặc dù chị chờ đợi em phải hát hơn nữa".

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 18
Nhóm Bee.T khuấy động sân khấu với Trên đỉnh Phù Vân và Stand For Love được pha trộn bằng nhạc điện tử.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 19
Các thí sinh quay trở lại sân khấu lắng nghe kết quả chung cuộc.

Kết quả bình chọn được công bố. Các thí sinh được bình chọn nhiều nhất mỗi đội là: Hoàng Tôn (đội Mỹ Linh), Thảo My (đội Đàm Vĩnh Hưng), Hà Linh (đội Hồng Nhung), Hà My (đội Quốc Trung). Ngay sau đó, các HLV cũng đưa ra quyết định của mình để cứu thêm 1 thí sinh: Mỹ Linh chọn Thái Quang, Đàm Vĩnh Hưng chọn Song Tú, Quốc Trung chọn Thái Châu, Hồng Nhung chọn Cát Tường. 4 thí sinh bị loại là: Hoàng Yến, Ngọc Trâm, My Hoàn và Âu Bảo Ngân.

Quốc Trung gay gắt phê bình Mr Đàm, Mỹ Linh - 20
HLV Đàm Vĩnh Hưng bật khóc khi phải chia tay Ngọc Trâm.

Liveshow 7 - Đêm Bán kết đầu tiên của Giọng hát Việt 2013 sẽ lên sóng vào Chủ nhật tuần sau (24/11).

Cùng thưởng thức các phần trình diễn trong đêm liveshow 6:

Thái Châu thiêu đốt sân khấu The Voice với Totem Sói

Âu Bảo Ngân với Bác làm vườn và con chim sâu

Thái Quang nồng nàn Những mùa đông yêu dấu

Song Tú ma mị với Đừng ngoảnh lại

Hoàng Yến hóa Diva với Listen

My Hoàn bùng cháy với Và ta đã thấy mặt trời

Thảo My tự tình với Come back to me

Cát Tường và giai điệu Vết mưa tự sáng tác

Hà My xuất thần qua ca khúc Run

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt