Quỳnh Búp Bê đời thực: Gia đình êm ấm, chồng không biết phim chính là quá khứ của vợ

Ngày 16/09/2018 01:15 AM (GMT+7)

Ít ai biết rằng, Quỳnh Búp Bê được xây dựng dựa trên cuộc đời thật đầy bi kịch của một cô gái tên Quỳnh.

Cuộc đời Quỳnh Búp Bê rơi vào bi kịch từ khi bố mất. (Nguồn video: Fanpage phim)

Sức hút của bộ phim Quỳnh Búp Bê ngày càng tăng không ngừng, nhưng ít ai biết rằng câu chuyện của phim được biên kịch Kim Ngân xây dựng từ cuộc đời thật đầy bi kịch và cay đắng của một cô gái có tên là Quỳnh. Tuy nhiên, hiện tại, Quỳnh đã 30 tuổi, có một gia đình yên ấm nhưng chồng chị không biết rằng quá khứ của vợ được đưa lên màn ảnh.

quynh bup be doi thuc: gia dinh em am, chong khong biet phim chinh la qua khu cua vo - 1

Biên kịch Kim Ngân tiết lộ Quỳnh đời thực đã đón xem bộ phim "Quỳnh Búp Bê". (Nguồn: Zing)

Chị Kim Ngân đã có cơ hội gặp gỡ Quỳnh khi tới trung tâm giáo dục số 2 (Hà Nội) để triển khai đề tài mại dâm của chương trình Người xây tổ ấm vào mùa đông năm 2000. Chị ngay lập tức bị ấn tượng với cô gái chân phương, trẻ trung, má phúng phính, tóc đen, da mịn và môi đỏ. Nhìn Quỳnh giống như búp bê vậy, đây cũng chính là lý do mà chị Kim Ngân quyết định đặt tên bộ phim của mình là Quỳnh Búp Bê.

Giữa những "gái làng chơi" sẵn sàng kể cho chị Kim Ngân mọi thâm cung bí sử trong nghề, Quỳnh ngồi lặng lẽ một góc lắng nghe cuộc phỏng vấn nhưng lại từ chối chia sẻ câu chuyện của mình. Phải mất một thời gian khá dài, chị Kim Ngân mới có thể thuyết phục Quỳnh kể về cuộc đời của cô.

quynh bup be doi thuc: gia dinh em am, chong khong biet phim chinh la qua khu cua vo - 2

15 tuổi, Quỳnh đã phải trải qua nhiều bi kịch.

Quỳnh vốn có một gia đình rất hạnh phúc. Tuy nhiên, khi bố cô qua đời, mẹ cô đã yêu một người đàn ông trẻ tuổi hơn và đưa về nhà sống chung. Hắn ta không chỉ lấy đồ đạc trong nhà mà còn sàm sỡ, cưỡng hiếp Quỳnh. Hắn đe dọa Quỳnh không được nói mọi chuyện với bất cứ ai. Đồng thời, hắn tung tin Quỳnh hư hỏng và thường theo trai. 

Mẹ của Quỳnh tin lời chồng trẻ nên khi con gái hé lời, bà lại mắng Quỳnh té tát. Cuối cùng, Quỳnh bị cưỡng hiếp thời gian dài dẫn tới có bầu. Tuyệt vọng, cô chém cha dượng rồi bỏ nhà đi. Trên đường bỏ trốn, Quỳnh gặp hai kẻ buôn người và bị lừa bán vào động mại dâm. Câu chuyện bi kịch đó xảy ra khi Quỳnh chỉ mới 15 tuổi. 

quynh bup be doi thuc: gia dinh em am, chong khong biet phim chinh la qua khu cua vo - 3

Nữ diễn viên Phương Oanh nhận được nhiều lời khen ngợi khi thể hiện được sự ngây thơ, trong sáng của Quỳnh.

Khi Quỳnh 17 tuổi, cô được ra khỏi trung tâm giáo dục số 2, có những người ở động khác đã đứng chờ sẵn ở cổng để mong có được người đẹp này về tiếp khách cho mình. Bởi lúc đó, Quỳnh đẹp rực rỡ, lại có chút tiếng tăm và kinh nghiệm hành nghề. Tuy nhiên, Quỳnh quyết làm lại cuộc đời. Cô làm việc chăm chỉ tại một nhà hàng ở Hà Nội.

Sau một thời gian, Quỳnh về Lạng Sơn lập gia đình, sinh con với chàng trai trí thức người Trung Quốc. Hiện tại, Quỳnh đã là một người phụ nữ 30 tuổi và có hạnh phúc êm ấm của riêng mình. 

quynh bup be doi thuc: gia dinh em am, chong khong biet phim chinh la qua khu cua vo - 4

Thời điểm chị Kim Ngân gặp Quỳnh, cô còn rất ngây thơ và chưa hiểu sự đời. Cô cho rằng vợ của ông chủ chứa là một người phụ nữ tốt vì cho cô váy áo và khuyên nhủ: "Thôi con ơi, mày đã vào đây thì ở với cô chú”, “Mày cứ chịu khó làm việc rồi cô chú sẽ đưa mày lên bậc cao"... Cô không hề biết rằng đó chỉ là đòn tâm lý mà bọn "buôn phấn bán hương" dùng để dụ dỗ khiến các cô gái ngoan ngoãn phục vụ cho mình. 

Khi chị Kim Ngân muốn làm phim về cuôc đời Quỳnh và giữ nguyên tên nhân vật, cô không đồng ý. Nhưng khi được bảo đảm sẽ được giữ bí mật hoàn toàn danh tính, Quỳnh đã đồng ý để câu chuyện của mình được bước lên màn ảnh. Chị Kim Ngân tiết lộ phản ứng của Quỳnh khi đón xem bộ phim trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí:

quynh bup be doi thuc: gia dinh em am, chong khong biet phim chinh la qua khu cua vo - 5

Không chỉ Quỳnh mà Lan, My Sói, "soái ca" Cảnh cũng là những nhân vật có thật.

"Hiện tại, đã ngoài 30 tuổi nhưng Quỳnh vẫn trẻ con, khi xem phim, cô ấy nhận xét phim chưa thật như cô ấy tưởng tượng, bài trí phòng không giống, rồi “hồi ấy con có mặc đồ thế này đâu”, “Chị Lan nhiều lúc tình cảm lắm”…

Quỳnh không đủ khả năng để phản biện sâu vào tình tiết mà chỉ nói về những gì cô ấy nhìn thấy. Chồng của cô ấy cũng xem nhưng không hiểu nhiều về nội dung, và không biết đó là cuộc đời của vợ."

Những tập tiếp theo của Quỳnh Búp Bê được phát sóng lúc 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Tú ông đào tạo gái ngành Quỳnh Búp Bê: Không mặc gì bên trong thì khách mới thích
Chủ chứa Thiên Thai đã ra mặt chỉ dạy bí kíp nghề nghiệp cho Quỳnh (Phương Oanh) trong preview tập 11 Quỳnh Búp Bê.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Búp Bê