Sao Hàn xin lỗi nhân viên an ninh vì thái độ phân biệt

Ngày 13/12/2014 11:10 AM (GMT+7)

Vì thái độ thiếu tôn trọng với nhân viên an ninh, ca sĩ Hwangbo đã phải xin lỗi.

Nữ ca sĩ Hàn xin lỗi vì thái độ phân biệt với nhân viên an ninh

Nữ ca sĩ đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi đăng tải những lời lẽ thiếu tôn trọng và phân biệt với nhân viên an ninh khu căn hộ cô đang ở.

Ngày 11 tháng 12, nữ ca sĩ Hwangbo đã đăng tải trạng thái đầy bất mãn với nhân viên an ninh khu căn hộ cô đang ở lên Twitter. Cô viết: "Tôi cố gắng để tốt đẹp với đội an ninh, nhưng khi tôi nhìn thấy nhân viên an ninh từ căn hộ của mình, tôi không muốn làm điều đó nữa. Tôi không thể nổi khùng lên với anh ta vì vậy tôi chỉ biết tức giận. Tôi chỉ có thể nói "Tôi rất tiếc" với anh ta. Nếu công việc này khó khăn, mong anh ta hãy thôi việc. Tôi muốn anh ta không tỏ thái độ phản ứng. Giờ tôi lại phải học cách đọc thái độ trên mặt nhân viên an ninh cơ đấy".

Sao Hàn xin lỗi nhân viên an ninh vì thái độ phân biệt - 1
Nữ ca sĩ Hwangbo

Tuy nhiên những chia sẻ này của nữ ca sĩ nhận được nhiều lời chỉ trích vì nó liên quan đến các vấn đề đối xử bất công với người khác ở khu Gangnam đang khiến dư luận bất bình thời gian gần đây. Sau khi nhận đượcphản hồi tiêu cực, Hwangbo lđã phải xóa bỏ dòng này và đăng tải trạng thái mới: "Tôi xin lỗi vì những lời nói không đúng".

Sao Hàn xin lỗi nhân viên an ninh vì thái độ phân biệt - 2
Hwangbo chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngày 10 tháng 12, tại khu căn hộ cao cấp Gangnam, một cư dân đã tấn công nhân viên an ninh tới vỡ mũi. Cư dân này sau khi thấy người nhân viên kia nhìn mình thì đã hỏi: "Anh nhìn cái gì" rồi tấn công anh. Nhân viên an ninh sau đó được đưa đi cấp cứu, đồng thời dấy lên sự bất bình trong dư luận Hàn Quốc vì sự phân biệt và đối xử không công bằng giữa người giàu với những người nghèo phải làm công.

SM sẽ kiện công ty mỹ phẩm Trung Quốc vì sử dụng hình ảnh Luhan

SM Entertainment đã tiết lộ họ sẽ có hành động pháp lý chống lại một công ty mỹ phẩm của Trung Quốc sử dụng bức ảnh của Luhan chụp khi anh còn là thành viên của EXO-M.

Tuyên bố được đưa ra khi mới đây, một dòng mỹ phẩm ở Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch quảng cáo bằng cách sử dụng ảnh chụp của Luhan như thể anh là người mẫu của mình. Trong ảnh, Luhan dùng một trái tim che đi nửa khuôn mặt. Vấn đề là ở chỗ ảnh này chụp khi anh chưa rời EXO và đương nhiên bản quyền thuộc về SM.

Sao Hàn xin lỗi nhân viên an ninh vì thái độ phân biệt - 3
Luhan đã rời EXO và hoạt động độc lập.

Đại diện SM Entertainment phát biểu: "Chúng tôi đã thu thập thông tin về những hình ảnh được sử dụng bởi Công ty mỹ phẩm và khẳng định rằng bản quyền thuộc về chúng tôi. Chúng tôi đang thảo luận về những hành động pháp lý để chống lại những người sử dụng hình ảnh này".

Đây không phải lần đầu tiên "gà" nhà SM bị "xài chùa" hình ảnh hay tên tuổi. Hồi tháng 5 năm 2013, SNSD và nhiều sao lớn của công ty khác như Bae Young Jun, 2PM, Kim Nam GIl... đã bị trang Naver sử dụng tên tuổi cho các dịch vụ tìm kiếm trung tâm mua sắm mà không xin phép. Các cụm từ như "Mắt kính theo phong cách Bae Yong Joon" hay "Áo một ảnh phong cách SNSD" khiến các nghệ sĩ bức xúc và quyết định kiện trang này. Vụ kiện sau đó tiêu tốn gần 1 triệu đô (21 tỷ đồng) nhưng trang Naver đã "thoát án".  

Sao Hàn xin lỗi nhân viên an ninh vì thái độ phân biệt - 4
Hình ảnh Luhan bị sử dụng làm quảng cáo.

Theo văn phòng chi nhánh Seongnam, Tòa án Quận Suwon cho biết: "Cần thừa nhận rằng việc sử dụng tên tuổi người nổi tiếng chỉ vi phạm khi nó mang đến quyền lợi kinh tế. Tuy nhiên, rất khó để xem việc sử dụng tên tuổi này là vi phạm, vì nó dựa trên những từ khóa tìm kiếm. Điều này không có trong quy định của pháp luật hiện hành".

Phương Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan