Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014

Ngày 11/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Dù có hóa trang xấu xí thế nào, sao Cbiz vẫn "ăn điểm" vì những cống hiến cho vai diễn.

Sự đa dạng và phong phú khi diễn viên hóa trang thành các nhân vật khác nhau, cho dù hóa trang có xấu đi rất nhiều nhưng không làm mất đi những nét thanh thoát trên gương mặt các nữ diễn viên.

Chương Tử Di

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 1

Vẻ đẹp đơn sơ của Chương Tử Di trong phim “Thái Bình Luân”

Không hổ danh là Hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ, Chương Tử Di hóa thân thành công vào vai Vu Chân, một cô ý tá kiên cường, xinh đẹp. Trong hoạn nạn, Vu Chân mặc áo đại cán, tay nắm lấy phao cứu sinh, dường như đây là hy vọng sống cuối cùng của cô. Vu Chân cố gắng tự cứu mình và giúp đỡ những người gặp nạn trên tàu. Không trang điểm nhưng vẻ đẹp thanh khiết cùng diễn xuất điêu nghệ của Chương Tử Di là một trong những yếu tố đã làm nên thành công của bộ phim bom tấn “Thái Bình Luân”.

Chu Đông Vũ

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 2

Hình ảnh của Chu Đông Vũ – người đẹp mới của Trương Nghệ Mưu

Châu Đông Vũ là một trong những diễn viên 9X nổi danh dưới sự dìu dắt của đạo diễn tài năng Trương Nghệ Mưu. Có thể nói thành công của Châu Đông Vũ bằng một cụm từ “một đêm thành sao”. Với gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát, thuần khiết và vũ đạo rất tốt, đây là lần đầu Châu Đông Vũ hóa thân vào một cô gái mù, sống trong lầu xanh, chỉ bán tài nghệ không bán thân đã làm cháy vé tại các phòng vé, tạo nên một hiện tượng của năm 2014.

Châu Tấn

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 3

Châu Tấn và Trương Tử Lâm trong phim “Meet miss anxiety”

Với kinh nghiệm diễn xuất dường như là bản năng, Châu Tấn có thể dễ dàng hóa thân thành các nhân vật khác nhau rất ngọt. Trong phim “Women who flirt”, Châu Tấn đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh, đây là một tạo hình nổi loạn, có cá tính mạnh mẽ, dám mói dám làm khác hẳn với các vai diễn dịu dàng nữ tính trước đây của Châu Tấn. Còn trong bộ phim “Meet miss Anxiety”, Châu Tấn đóng cùng Hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm tạo nên nét khác lạ cho phim. Châu Tấn lại một lần nữa khoác lên mình chiếc áo cưới, Châu Tấn vẫn đẹp, vẫn hấp dẫn người xem.

Lâm Chí Linh

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 4

Tạo hình Lâm Chí Linh trong phim “Vương bài” – The Trump Cafd

Lâm Chí Linh là một tượng đài gợi cảm, trong phim “Vương bài”. Trong phim, Lâm Chí Linh hóa thân thành một người ăn vận quê mùa, tóc điểm bạc, làn da đen đúa và một mắt bị thương. Qua bàn tay của các chuyên gia hóa trang, Lâm Chí Linh đã được biến hóa thành nhân vật trong suốt hơn 20 năm, từ một người phụ nữ đẹp, mang thai, rồi bị tra tấn, và ở độ tuổi ngũ tuần khuôn mặt cô đã bị biến dạng. Đây được xem là vai diễn mà Lâm Chí Linh được đánh giá là hy sinh nhiều nhất.

Angela Baby

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 5

Tạo hình của Angela Baby trong phim “Love on the cloud”

Angela Baby cũng biến hóa đa dạng khi tham gia diễn xuất. Trong phim “Hoàng Phi Hồng”, Angela Baby vào vai Tâm Lan, một phụ nữ thanh lâu, từng có giai thoại Tâm Lan và Hoàng Phi Hồng có tình cảm với nhau. Phim này Angela Baby mặc áo yếm, hở lưng trần, hóa thân thành một phụ nữ gợi cảm, mong manh. Nhưng ở một phim khác “Love on the cloud”, nữ diễn viên xinh đẹp lại trở thành Trần Tây có tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, dám nghĩ dám làm, nhưng không kém phần gợi cảm. Hai nhân vật là hai cá tính trái ngược nhau nhưng Angela Baby đều vào vai rất “ngọt” và trọn vẹn. Sự tương phản này rất được yêu thích.

Đồng Lệ Á

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 6

Đồng Lệ Á trong phim “Trí thủ uy hổ sơn” – The taking of tiger mountain.

Trong phim “Trí thủ uy hổ sơn”, Đồng Lệ Á vào vai nữ y tá Bạch Như. Để vai diễn có sức thuyết phục, "nữ thần" Đồng Lệ Á được hóa trang thành một cô gái quê mùa, có ngoại hình mập mạp, mặc trên mình bộ đồ đơn giản, những phụ kiện cũng không có gì sang trọng. Nhưng những yếu tố này không thể làm mất đi sự tinh khiết, thanh thoát trên khuôn mặt Đồng Lệ Á.

Nghê Ni

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 7

Nghê Ni với tạo hình trong phim “Fleet of time”.

Nghê Ni nổi tiếng với phim “Kim lăng thập tam hoa”, trong phim này Nghê Ni vào vai kỹ nữ Ngọc Mặc rất duyên dáng, quyến rũ và ngọt ngào. Nhưng trong phim “Fleet of time”, nữ diễn viên xinh đẹp lại sắm vai nữ sinh trung học, nhút nhát và tinh khôi. Đến khi vào đại học, khuôn mặt gần như lúc nào cũng để mặt mộc hoàn toàn.

Thư Kỳ

Sao Hoa Ngữ và những vai diễn khó quên năm 2014 - 8

Hình ảnh gợi cảm của Thư Kỳ trong phim “Nhất bộ chi dao” – Gone with the bullets.

Có hy vọng và cũng có thất vọng, khi phim “Nhất bộ chi dao” chưa được khởi chiếu mọi người đều rất kỳ vọng đây là phim bom tấn của năm, nhưng khi được công chiếu cái còn đọng lại trong ký ức người xem chỉ là một Thư Kỳ xinh đẹp. Với tạo hình cho nhân vật trong giai đoạn Thượng Hải những năm 1920 dường như rất thích hợp với Thư Kỳ. Thư Kỳ đã lột tả được sự yêu kiều, sắc xảo, mang phong cách cổ điển vào vai diễn.

Theo Phùng Thảo
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ

Video chọn lọc